Microsoft ngừng hỗ trợ ứng dụng Office cho thiết bị Android cũ

Từ tháng 7 năm nay, một số ứng dụng Office cho Android sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy Android cũ.

>>Microsoft “nhá hàng” một thiết bị Surface bí ẩn có màn hình kép

>>Lợi ích nổi bật của Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp Việt

Microsoft đã âm thầm cập nhật yêu cầu hệ thống tối thiểu cho các ứng dụng Office dành cho thiết bị di động. Đây là một thông tin không mấy vui vẻ với những người sử dụng smartphone Android cũ hoặc chạy Android cũ.

Cụ thể, một số ứng dụng Office cho Android sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy KitKat và Lollipop từ tháng 7/2019. Theo Microsoft, Office cho Android sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành cũ cho tới tháng 6 nhưng sau đó chúng sẽ không được hỗ trợ nữa.

Thống kê mới nhất của Google cho thấy vẫn còn rất nhiều người dùng sử dụng Android cũ. Cụ thể, Android 5.0 và 5.1 với tên mã chung là Lollipop đang được sử dụng bởi 3,0% và 11,5% tương ứng. Trong khi đó, Android 4.4 KitKat có 6,9% người dùng. Các phiên bản cũ hơn của Android có khoảng 3,8% người dùng.

Nếu bạn dùng iOS, bạn sẽ gặp may mắn hơn. Microsoft xác nhận rất cả các ứng dụng Office di động sẽ vẫn hoạt động tốt trên iPad và iPhone chạy iOS 11.0 trở lên. Hiện tại, theo báo cáo mới nhất của Apple, 83% người dùng iOS đang chạy iOS 12, 12% chạy iOS 11 và chỉ 5% chạy iOS thấp hơn. Chính vì thế, các ứng dụng Office di động của Microsoft đang hỗ trợ tới 95% người dùng iOS.

Nếu bạn muốn tiếp tục dùng các ứng dụng Office dành cho thiết bị di động, hãy nâng cấp smartphone hoặc đảm bảo rằng đang chạy Android cao hơn KitKat hoặc Lollilop.

Nguồn: Genk

Microsoft ra mắt ứng dụng Office mới, miễn phí trên Windows 10

 

Đánh giá
No

Microsoft ngừng hỗ trợ các ứng dụng Office cho thiết bị Android cũ