Microsoft “nhá hàng” một thiết bị Surface bí ẩn có màn hình kép

Microsoft vừa trình diễn một thiết bị phần cứng Surface màn hình kép mới bên trong nội bộ công ty.

Các nguồn tin thân cận xác nhận với The Verge rằng Microsoft gần đây đã tổ chức một sự kiện dành cho nhóm phát triển thiết bị của họ. Tại đây, họ công bố một đoạn video "nhá hàng" về các thiết bị Surface mới cùng một nguyên mẫu phần cứng có 2 màn hình. Thậm chí, các nhân viên còn phải sắp xếp một hàng dài để có cái nhìn cận cảnh về thiết bị Surface mới này hơn.

Microsoft đã phát triển thiết bị có 2 màn hình này với tên mã là Centaurus trong vòng 2 năm, và nó được thiết kế để tạo ra một làn sóng mới cho dòng sản phẩm tablet/laptop lai 2 màn hình. Thực tế, thông tin về Centaurus đã từng bị rò rỉ hồi tháng 12 và nó trông tương tự như concept tablet Courier của Microsoft. Trước đây, Microsoft cũng đã từng phát triển một thiết bị Surface có thiết kế nhỏ hơn và có thể bỏ túi được với tên mã Andromeda, thế nhưng, họ đã tạm ngưng dự án này nhằm tạo ra một thứ gì đó lớn hơn.

Concept thiết bị màn hình kép của Intel

Hay nguyên mẫu laptop 2 màn hình "Twin River" mà Intel mới giới thiệu gần đây

Việc nhóm phát triển Surface đã đưa sản phẩm này đến rộng rãi các nhân viên nội bộ công ty trước khi công bố chính thức là khá bất thường. Microsoft đã từng phát triển rất nhiều nguyên mẫu phần cứng Surface 2 màn hình khác nhau, nhưng Centaurus là thiết bị duy nhất được đưa đến rộng rãi nhân viên của công ty hơn. Có lẽ, đây là dấu hiệu xác nhận rằng ngày ra mắt sản phẩm chính thức đã rất cận kề. Microsoft có thể ra mắt thiết bị này trong vòng 6 tháng tới.

Centaurus cũng sẽ là một trong những thiết bị Windows Lite đầu tiên nếu Microsoft ra mắt thiết bị này. Microsoft vẫn đang chuẩn bị một phiên bản Windows nhỏ nhẹ mới dành cho các thiết bị 2 màn hình cũng như những sản phẩm được định hướng cạnh tranh với Chromebook. Với tên mã nội bộ "Windows Lite", đây chắc chắn là một phiên bản Windows rút gọn và sẽ được đưa lên các thiết bị có màn hình kép như Centaurus.

Concept Courier từng tồn tại trước đây của Microsoft

Intel luôn khuyến khích các OEM tạo ra danh mục phần cứng mới tương tự. Các thiết bị thuộc danh mục này có thể có thiết kế tương tự như concept Courier của Microsoft trước đây, hay laptop có màn hình kép hoặc thậm chí là những màn hình gập trong tương lai. Hồi năm ngoái, Intel cũng đã từng giới thiệu hàng loạt concept của mình, đặc biệt là thiết bị là nguyên mẫu Twin River mới gần đây. Dĩ nhiên, Microsoft cũng phải hợp tác rất chặt chẽ với Intel nhằm phát triển thiết bị Surface Centaurus này.

Microsoft chưa từng chính thức xác nhận sự tồn tại của Andromeda hay Centaurus. "Đó hoàn toàn là những đứa con của tôi" (ám chỉ đó chỉ là ý tưởng riêng của Panay), Panos Panay, Giám đốc Sản phẩm tại Microsoft, xác nhận trong một bài phỏng vấn khi đề cập đến những tin đồn thiết bị Surface có thể bỏ túi. "Chúng tôi sẽ phát minh và tạo ra sản phẩm khi cảm thấy nó phù hợp. Chúng tôi không thể mang một danh mục mới vốn không phải là nơi khách hàng cần đến toàn cầu."

Panay từng mơ về một chiếc Surace có kích thước ngang ngửa cuốn sổ tay và có đề cập đến một thiết bị Surface Mini 7 inch. Tuy nhiên, Microsoft đã quyết định hủy bỏ sản phẩm này bởi nó không thực sự khác biệt so với những chiếc tablet có kích thước nhỏ hơn đã xuất hiện từ 5 năm trước.

Dịch vụ stream game xCloud

Bên cạnh Centaurus, các quan chức Microsoft cũng trình diễn một phiên bản hoạt động thử nghiệm của xCloud. Microsoft sẽ công bố thêm nhiều thông tin chi tiết về xCloud và thử nghiệm rộng rãi tại sự kiện E3 của công ty diễn ra vào Chủ Nhật này. Microsoft có lưu ý rằng, dịch vụ chơi game đám mây này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục chơi các tựa game yêu thích của mình trên những thiết bị iOS và Android và sẽ không hướng đến mục đích thay thế hệ thống console Xbox của hãng.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã trình diễn một phiên bản nguyên mẫu Microsoft Teams mới. Microsoft tiết lộ rằng, Teams được thiết kế nhằm mục đích trở thành một phần mở rộng cho ứng dụng trò chuyện với bạn bè và gia đình của Microsoft. Họ đang thử nghiệm các tính năng như gửi vị trí, chia sẻ lịch gia đình cũng như tài liệu cho các thành viên trong nhóm với nhau. Có vẻ như, Microsoft đang cố gắng tái tạo lại các tính năng gia đình vốn xuất hiện trên Windows Phone trước đây nhằm cạnh tranh với những dịch vụ như WhatsApp.

Nguồn: Genk

Đánh giá
No

Microsoft “nhá hàng” một thiết bị Surface bí ẩn có màn hình kép