IN ẢNH HOẶC TÀI LIỆU? CHỌN ĐÚNG MÁY IN ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Theo sự tiến bộ của công nghệ, cách chúng ta in ấn cũng vậy. Đã qua rồi những ngày sử dụng máy in dot matrix, và thay vào đó, chúng ta có một loạt các lựa chọn khác nhau. Nhưng với nhiều lựa chọn như vậy, chúng ta làm sao để biết máy in nào phù hợp với nhu cầu của chúng ta? Trong bài viết này, tôi sẽ khám phá những khác biệt giữa việc in ảnh và in tài liệu và những yếu tố mà bạn nên xem xét khi chọn máy in.

Giới thiệu về Công nghệ in ấn

Công nghệ in ấn đã phát triển rất nhiều kể từ những ngày đầu của máy in. Hiện nay, chúng ta có một loạt các loại máy in để lựa chọn, mỗi loại đều có những tính năng và ưu điểm riêng của nó. Từ máy in phun mực, máy in laser đến máy in nhiệt, đều có thể phục vụ mọi nhu cầu in ấn.

Máy in phun mực sử dụng mực lỏng để tạo hình ảnh trên giấy. Chúng thường được sử dụng để in ảnh và có thể tạo ra các bản in chất lượng cao với màu sắc sống động. Máy in laser sử dụng bột mực để tạo hình ảnh trên giấy. Chúng thường được sử dụng để in tài liệu và có thể tạo ra các bản in chất lượng cao với tốc độ nhanh hơn so với máy in phun mực. Máy in nhiệt sử dụng nhiệt để chuyển hình ảnh lên giấy và thường được sử dụng để in hóa đơn và nhãn.