3 lỗi Windows 10 mới trong phiên bản 2004

Khi Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 được phát hành cho người tiêu dùng, Microsoft đã thừa nhận ít nhất 10 vấn đề với bản cập nhật. Các vấn đề với Bluetooth, âm thanh và ứng dụng hoặc dịch vụ đã được người dùng báo cáo khi họ cài đặt Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 theo cách thủ công.

May mắn thay, hầu hết các sự cố Windows 10 đã được Microsoft vá lỗi trong vài tuần qua, nhưng vẫn còn một số lỗi khác đã được phát hiện gần đây. Dưới đây là 3 lỗi mới được báo cáo trong cập nhật tháng 5 năm 2020

Lỗi Windows 10 : Tính năng tối ưu ổ đĩa (Optimize Drives):

Đây là lỗi ảnh hưởng đến công cụ tối ưu các ổ đĩa tích hợp trên Windows 10. Vấn đề là người dùng đã phát hiện ra lỗi này từ hồi tháng 1.

3 lỗi Windows 10 mới trong phiên bản 2004

Microsoft cũng đã xác nhận nhưng đến bản 2004 vẫn chưa được vá, thành ra Optimize Drives vẫn gặp tình trạng thông báo sai trạng thái và không lưu lại bản log sau khi scan, do đó nó cứ báo là ổ đĩa không được tối ưu.

Lỗi Windows 10 : Microsoft đã xác nhận một lỗi No internet connection trên Windows 10:

Microsoft cho biết trên một số máy tính đang chạy Windows 10 2004 thì mặc dù vẫn đang kết nối Internet nhưng biểu tượng kết nối tại Notification area hiển thị sai là No Internet. Lúc này thì bạn vẫn có thể duyệt web nhưng những ứng dụng phụ thuộc vào tình trạng kết nối hệ thống NCSI như Spotify, Cortana, Microsoft Store … sẽ không hoạt động được.

Cách sửa nhanh lỗi này đó là vào regedit chỉnh lại giá trị của khóa EnableActiveProbing:

Mở regedit > Windows + R mở Run > gõ regedit > Enter hoặc tìm regedit trong Windows Search

Tìm đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NlaSvc\Parameters\Internet

Thay đổi giá trị của khóa EnableActiveProbing (nhấp đôi vào) > chuyển từ 0 sang 1 > OK

3 lỗi Windows 10 mới trong phiên bản 2004

Đóng regedit và khởi động lại máy tính.

Lỗi Windows 10 : Kích hoạt cảnh báo ESENT:

Lỗi kỳ quặc này đang gây ra tình trạng màn hình máy tính xanh BSOD, crash hệ thống, không tương thích driver và nhiều vấn đề khác. Nhiều người dùng trên Reddit và cả diễn đàn Microsoft Community đã báo cáo lỗi này khi khiến chiếc máy của họ gần như không sử dụng được hay sụt giảm hiệu năng đáng kể.

ESENT.DLL là một thành phần của Extensible Storage Engine (ESE) có trên mọi phiên bản Windows kể từ Windows 2000 và nó được sử dụng bởi rất nhiều thành phần của Windows bao gồm cả Windows Update. Khi khởi động Windows thì ESENT tức ESE Runtime sẽ tự khởi động để giúp desktop tìm kiếm và lập chỉ mục media catalog trên Windows 10.

Hiện tại nếu máy bạn gặp lỗi này thì tốt nhất nên trả lại phiên bản 1909, chưa có bản vá. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào sau các cảnh báo ESENT, bạn không được phép quay lại phiên bản Windows 10 2004.

Tham khảo tại nguồn Windowslatest

Đánh giá
No

3 lỗi Windows 10 mới trong phiên bản 2004