Thùng máy tính case

Thùng máy tính case PC giá tốt chất lượng chính hãng, mẫu mã đẹp thoáng. Chức năng chính là để gắn và bảo vệ linh kiện bên trong, hơn nữa là tính thẩm ...

Tự mình build 1 PC là việc đem lại rất nhiều trải nghiệm thích thú và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm khi phải cân đối từng chút một. Một khi đã lựa chọn đầy đủ linh kiện thiết yếu cho bộ máy tính chơi game. Bạn sẽ cần một vỏ case để gắn tât cả mọi người vào trong chiếc PC. Chức năng chính của case là để gắn và bảo vệ linh kiện bên trong, hơn nữa là tính thẩm mỹ.

Mua thùng máy - Vỏ case phù hợp cũng là điều mà bạn phải xem xét thật kỹ. Không ít trường hợp dở mếu dở cười đã xảy ra như: vỏ case không khớp Mainboard, case máy tính bị bí, case không tương thích với các giải pháp lưu trữ và tản nhiệt… Có thể nói sai một li là đi cả dàn, vài yếu tố chủ chốt khi chọn mua thùng máy như kích cỡ, mẫu mã, hình dáng, trường phái, giá thành… cũng khiến bạn newbe mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ trang bị  những kiến thức hữu ích giúp để tìm mua cho bạn một chiếc thùng máy như mong đợi.

Cách chọn mua thùng máy tính
Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận 3 bước

BƯỚC 1: Chọn kích cơ thùng máy tính case PC
Yếu tố quan trọng nhất khi chọn case PC là phải xác định case loại nào chứa vừa các linh kiện bạn đã mua. Kích cỡ của thùng máy tính phụ thuộc kích cỡ của mainboard. Có các loại kích cỡ thông thường đối với case PC như sau: ATX, ATX Full Tower, ATX Mid Tower, ATX Mini Tower, MicroATX, MicroATX Mid Tower, Micro ATX Mini Tower, MicroATX Slim Case, Mini-ITX Tower, Mini-ITX Desktop.

Loại Case             Chiều cao    Chiều rộng    Dài
Case Full Tower          24                8              18
Case Mid Tower          18               7.5            19
Case Mini Tower          14               7              15
Case siêu nhỏ              9                10             14
Case nằm                     6                17            16.5
Bảng kích thước trung bình của các loại Case, đơn vị: inch, 1inch=2,54 cm

Kích thước mainboard khi chọn case PCCác chuẩn mainboard hiện tại

BƯỚC 2: Xem xét các case PC có nhiều tản nhiệt và làm mát tốt
Đừng quá hoảng loạn với hàng loại thùng máy tính như trên vì thông thường chỉ chọn ATX hoặc MicroATX cho các PC chơi game. Thông thường khi chọn mainboard bạn có thể chọn cỡ vỏ case luôn bằng cách nhìn vào tên của main. Ví dụ main Gigabyte B250M Gaming 3 cần vỏ case MicroATX, nhưng main MSI B250 Bazooka cần vỏ case ATX. Hoặc có thể chọn có tùy chọn như CASE COOLER MASTER MasterBox MB500 với Size : 494 x 211 x 475mm
S/P : ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

Khả năng tản nhiệt và thông gió là hai yếu quan trọng khi lựa chọn vỏ case cho máy tính chơi game. Và đương nhiên nếu bạn muốn tản nhiệt đủ làm mát hệ thống, thì hãy tìm một vỏ Mid Tower đơn giản với vài quạt. Trừ khi bạn định ép xung CPU thì nên mua thêm tản nhiệt CPU. Còn nếu phân vân không biết vỏ cây mình định mua có đủ làm mát cho toàn bộ hệ thống PC hay không. Bạn hãy tìm thêm nhiều các review trên mạng để có thêm thông tin.

BƯỚC 3: Bạn muốn chọn gu thẩm mỹ nào cho case PC
Ngoài việc chọn loại thùng máy tính PC đạt yêu cầu kỹ thuật thì việc chọn case nào đẹp và bạn ưng ý nhất. Thùng case PC có nhiều màu sắc, góc cạnh khác nhau. Bạn cũng có thể chọn những thùng máy có cả cả hệ thống đèn led sáng, kính cong cường lực.

Thùng máy tính Case PC của các hãng nổi tiếng được phân phối bởi Chính Nhân có giá tốt, , chi tiết sắc sảo. Bạn có thể an tâm mua thùng máy case chất lượng cao, uy tín, tư vấn chính xác, giao hàng toàn quốc tại Chính Nhân ! Hãy sở hữu case máy tính hiện đại, chất lượng cao, giá tốt.

Thùng máy tính case PC giá và chất lượng chính hãng, mẫu mã đẹp thoáng

Phản hồi khách hàng
Đánh giá
No
  • Bình chọn sản phẩm này: