Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới

Liên tục đổi mới để gia tăng trải nghiệm người dùng, Microsoft Edge đã chính thức vượt qua Mozilla Firefox và chỉ đứng sau Chrome về mức độ phổ biến.

Mặc dù là tập đoàn hàng đầu về phần mềm, nhưng trình duyệt của Microsoft từ thời còn là Internet Explorer đã không được nhiều người dùng yêu thích, bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát triển. Ngay cả với Edge được ra mắt trên Windows 10 vào tháng 7/2015, tình trạng cũng không khá khẩm hơn là bao.

Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới

Tuy nhiên đến hôm nay, mọi thứ đã đổi khác khi thị phần của Microsoft Edge đã tăng rất ấn tượng, đạt 7,59% và chính thức vượt qua Mozilla Firefox (chiếm 7,19%) để trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai thế giới theo số liệu từ NetMarketShare.

Mặc dù con số nêu trên vẫn là rất nhỏ so với "gã khổng lồ "Google Chrome (chiếm 68,5%), nhưng nó cho thấy nỗ lực của Microsoft trong việc đổi mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng thời gian qua.

Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới

Trong đó, việc phát triển Edge dựa trên nhân Chromium - một trình duyệt mã nguồn mở của chính Google, có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của Microsoft từ trước tới nay.

Điều này cho phép Edge bước đầu đảm bảo được tốc độ xử lý, độ mượt mà, tiết kiệm tài nguyên, mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các công cụ, tiện ích mở rộng sẵn có trên Google Chrome.

Một số người dùng quen thuộc với trình duyệt Chrome từ lâu năm cho biết chính yếu tố này đã thuyết phục họ chuyển sang Edge dùng thử, và rốt cuộc cảm thấy hài lòng.

Được biết, Microsoft Edge phiên bản Chromium sẽ được cài mặc định trên tất cả các thiết bị chạy Windows 10 vào năm sau. Nếu giữ được mức độ ổn định như hiện nay, số lượng người dùng của trình duyệt này sẽ còn tăng trưởng rất ấn tượng trong tương lai.

Trích dantri.vn.com

Đánh giá
No

Microsoft Edge thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới