Microsoft đang bí mật phát triển Start Menu có thiết kế bo tròn trông hợp mắt hơn

Định hướng tương lai của Microsoft là ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Do đó sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft tiếp tục đưa nét thiết kế này lên các công cụ trên Windows 10.

Một trong những ý tưởng mới nhất mà công ty này hướng tới, đó là biến Start Menu trở nên "tròn hơn" nhờ việc bo cong các góc. Trên thực tế ý tưởng cải tiến các góc nhọn thành góc tròn trên Windows 10 không phải là mới và Microsoft trước đây từng được cho đã thử nghiệm trong giao diện tìm kiếm của người dùng.

Nhưng có vẻ giờ đây Microsoft muốn đưa cách thiết kế này lên cả Start Menu. Bạn có thể thấy, các góc bo tròn xuất hiện trong các menu ngữ cảnh, hộp tìm kiếm và cả các biểu tượng Live Tiles trên Start Menu.Hình ảnh gợi mở thú vị này do chính Microsoft chia sẻ trên trang web Microsoft Tips. Điều này phần nào cho thấy sự nghiêm túc của Microsoft và kế hoạch đại tu lâu dài cho công cụ này.

Hiện tại Microsoft vẫn kín tiếng về kế hoạch triển khai thiết kế bo tròn trên Star  Menu. Nhưng dấu hiệu mới nhất cho thấy, Microsoft đã sẵn sàng chia sẻ tới tất cả người dùng. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Bản cập nhật tính năng mới dự kiến có thể xuất hiện vào đầu năm sau. Trong khi đó bản cập nhật ra mắt vào mùa thu tới chỉ được cho là một bản nâng cấp nhẹ và không có nhiều tính năng mới.

Và trước khi phát hành tới đông đảo người dùng, chắc chắn người dùng Windows Insider sẽ có cơ hội được trải nghiệm sớm giao diện này.

Trích Genk.vn

Đánh giá
No

Microsoft đang bí mật phát triển Start Menu có thiết kế bo tròn trông hợp mắt hơn