Chọn PC nào phù hợp học tập, nhân viên văn phòng và kế toán

Thời gian gần đây Chính Nhân nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về việc lựa chọn chiếc máy tính để bàn phù hợp với từng nhu cầu. Hôm nay, Chính Nhân xin chia sẻ và giải đáp những câu hỏi  liên quan. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của anh chị để chương trình hỏi đáp hoàn thiện hơn.

 

1/ Chị là nhân viên kế toán, đang có nhu cầu mua máy tính để làm việc trên công ty, chỉ sử dụng về các phần mềm kế toán như misa, word, excel, check mail thì cấu hình nào phù hợp nhất với ngân sách chị đầu tư ban đầu trong khoảng 10tr?

- Đối với nhu cầu này, cấu hình máy tính theo em nghĩ phù hợp nhất là cấu hình i3, ram 4GB hoặc 8GB, ngoài ra nếu cấu hình theo máy chưa có SSD thì mình sẽ gắn thêm 1 ổ SSD để chạy hệ điều hành và các phần mềm thì máy sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của chị, ngoài ra mình sẽ trang bị thêm 1 cái màn hình LCD 18.5” để đáp ứng nhu cầu công việc của chị.

2/Công ty mình đang cần trang bị máy tính cho nhân viên, nhưng diện tích văn phòng khá nhỏ nên đang tính đến phương án trang bị PC mini. Bạn có thể tư vấn kỹ hơn về dòng sản phẩm này cho mình được không?

- Hiện nay PC mini đang là giải pháp hoàn hảo cho văn phòng nhỏ, văn phòng hiện đại. Các dòng PC mini đều đáp ứng tốt các nhu cầu về cơ bản như nhu cầu văn phòng cho tới 1 số nhu cầu cần hiệu năng cao. Hiện nay các hãng công nghệ lớn đều có những mã PC mini của riêng mình như Intel thì có sản phẩm PC mini NUC, HP thì có model HP 400G5 desktop mini … hầu hết các dòng PC mini đều có kích thước nhỏ gọn, chỉ bằng cái điện thoại để bàn nhưng tích hợp đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, DP, USB … ngoài ra nếu không có không gian thì những dòng PC mini này đều có thể gắn ra sau màn hình để tối ưu diện tích sử dụng nhưng vẫn giữ tính thẩm mĩ cho văn phòng của mình. Các dòng này cũng như PC truyền thống, cấu hình sẽ đi từ thấp tới cao như Celeron, Pentium, core i3 i5 i7 để phục vụ tốt nhu cầu của từng người.

3/Cho mình hỏi các dòng PC chính hãng có thể sử dụng mạng không dây được không? Vì ở công ty mình đa số sài thiết bị di động nên không có mạng dây?

- Hiện nay trên 1 số dòng PC chính hãng có tích hợp sẵn card wifi, nếu mua những dòng này về thì anh/chị chỉ cần kết nối vào mạng wifi cực kỳ đơn giản như là kết nối từ thiết bị di động vào và sử dụng, ngoài ra cũng có 1 số model không tích hợp sẵn thì mình cũng có thể mua thêm card wifi mở rộng để gắn vào PC, để máy có thể kết nối wifi 1 cách dễ dàng. Hiện nay các model card wifi có giá giao động từ 200 – 600k tùy vào tốc độ mạng và bên Chính Nhân đều có sẵn, nếu cần thì anh/chị có thể liên hệ trực tiếp kinh doanh để được tư vấn kỹ hơn.

4/Con trai tôi sắp vào năm học mới, tôi cần mua 1 bộ PC để phục vụ nhu cầu học tập và ngoài ra thời gian rảnh cháu muốn chơi game, xem fim, cháu có thể tư vấn cho tôi được không? Ngân sách tôi không có nhiều chỉ khoảng 15tr đổ lại thôi.

- Chào bác đối với nhu cầu và ngân sách như vậy, bác đã có thể trang bị cho con trai được 1 bộ máy với cấu hình i5 rồi ạ, đối với dòng PC cấu hình i5 thì máy sẽ cho hiệu năng khá cao, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, làm việc, xem fim nghe nhạc giải trí hoặc có thể chơi 1 vài game những lúc giải trí. Ngoài ra với số tiền này mình cũng có thể trang bị được 1 cái màn hình khá là to (khoảng 22 – 24”).màn hình to sẽ cho chất lượng hiển thị hình ảnh rõ, tốt và sắc nét với độ phân giải Full HD.

5/Tôi sắp mở văn phòng nhỏ, chỉ khoảng 5 nhân viên nên cần 5 bộ PC và màn hình để sử dụng văn phòng cơ bản, vì mới khởi nghiệp nên ngân sách cũng khá hạn chế, chỉ có thể đầu tư ban đầu cho 1 bộ PC là 6tr5 đã bao gồm màn hình, bên bạn có sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu này không?

- Chào anh, với nhu cầu này và ngân sách như anh đưa hiện tại bên em có sẵn bộ PC và màn hình chỉ với giá khoảng 6tr2. Đó là bộ PC NUC với cấu hình Celeron và màn hình LCD HP V194 18.5”. Với cấu hình Celeron gắn thêm ram 4GB và SSD 120GB thì máy đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng văn phòng cơ bản (word, excel, mail, lướt web …) để có thể làm việc ạ. Ngoài ra màn hình 18.5” cũng là dòng thông dụng sử dụng văn phòng. Bộ combo sản phẩm này hàng chính hãng và đều được bảo hành chính hãng 3 năm. Sản phẩm này có hàng sẵn tại Chính Nhân nên anh có thể liên hệ trực tiếp bên em để trải nghiệm sản phẩm và mua hàng ạ.

 Anh chi có thể truy cập website hoặc liên hệ HOTLINE 1900 571 200 để được hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng.

Đánh giá
No

Chọn PC nào phù hợp học tập, nhân viên văn phòng và kế toán