Card đồ họa (VGA)

Card đồ họa (VGA) Gigabyte, Asus, nvidia, AMD,.. chuyên dụng, chơi game mạnh. Card đồ họa mang đến hình ảnh sống động, mượt mà khi chơi game, xem phim

Card màn hình là một phần quan trọng để xử lý hình ảnh của bất kỳ bộ máy tính nào, từ máy tính văn phòng, máy tính học tập và máy tính chơi game, cho đến máy tính chơi game. Tuy nhiên, lựa chọn và nâng cấp card màn hình laptop thường khó hơn so với Destop. Do đó, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu về card màn hình laptop.

Card màn hình laptop là gì?

Card màn hình của laptop cũng hoạt động như một chiếc adapter đồ họa VGA, giống như trên PC. Đây là thiết bị xử lý hình ảnh trên màn hình cho phép người dùng làm việc và thao tác trên máy tính. GPU—Graphics Processing Unit—là bộ phận chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc xác định sức mạnh của card đồ họa. Card đồ họa tốt có nghĩa là tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn và dễ sử dụng hơn. Card đồ họa càng quan trọng đối với các game thủ và những người chỉnh sửa ảnh.

Có mấy loại card màn hình laptop

Card màn hình laptop được chia thành hai loại: card màn hình rời và card onboard, giống như trên máy tính để bàn.

Card màn hình onboard (card màn hình tích hợp trên main)

Đây là chiếc card màn hình phổ biến nhất trên laptop và máy bàn. Nó hoạt động bằng cách được tích hợp vào CPU và trước đây nó còn được tích hợp vào chipset cầu bắc của mainboard. Chiếc card đồ họa tích hợp này hoạt động nhờ sức mạnh của CPU và RAM. Với CPU và RAM mạnh mẽ, card đồ họa tích hợp này có thể hoàn thành tốc độ cao và các hoạt động xử lý đồ họa tối đa.

Ngày nay, các nhà sản xuất tích hợp card đồ họa onboard này vào CPU, giúp giảm chi phí máy tính và laptop nhưng vẫn đảm bảo xử lý đồ họa và hình ảnh.

Card màn hình rời

Ngày nay, đại đa số anh em sử dụng laptop quan tâm nhất đến chiếc card màn hình này. Card này là một thành phần độc lập trên bảng mạch của laptop và được kết nối với mainboard chính của laptop theo hai cách sau:

  • Hàn chết card màn hình vào bảng mạch của laptop. Điều này là một vấn đề khó nâng cấp.
  • Gắn qua cổng giao tiếp (tiện nâng cấp thường là laptop gaming hoặc workstation)

Hiện nay, phần lớn các card màn hình rời được hàn vào bo mạch của máy. Do đó, không giống như máy bàn, chúng khó nâng cấp hoặc thay thế. Do đó, khi lựa chọn laptop, bạn nên chọn loại máy có card màn hình rời phù hợp nhất với mục đích của mình.

Cách kiểm tra card màn hình laptop của bạn

Điều hướng DXDIAG để kiểm tra card màn hình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở sổ Run bằng cách ấn tổ hợp phím Window + R hoặc gõ "Run" vào ô tìm kiếm của màn hình.

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại Run, gõ lệnh "dxdiag" và ấn OK.

Bước 3: Sau khi bảng xử lý sự cố DirectX xuất hiện, hãy chọn mục Xem 1 và Xem 2 để xem card màn hình mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra card màn hình bằng chuột phải

Bạn có thể sử dụng cách kiểm tra card màn hình laptop vô cùng đơn giản khác bằng cách nhấp chuột phải trực tiếp trên màn hình Destop.

Khi đó, có hai trường hợp

Sự xuất hiện của Intel (R) HD Graphics cho thấy card màn hình được tích hợp vào máy. Bạn đang sử dụng card màn hình rời của NVIDIA nếu bạn thấy bảng điều khiển NVIDIA. Khi cả hai xuất hiện, máy của bạn sử dụng cả hai loại card màn hình này.

Nguyên lý hoạt động của hai loại card rời và onboard trên máy laptop của bạn như sau:

  • Máy sẽ ưu tiên card màn hình laptop onboard trong các ứng dụng và hoạt động nhẹ.
  • Máy laptop sẽ chuyển sang sử dụng card màn hình rời khi bạn chơi game hoặc sử dụng các tác vụ xử lý hình ảnh mạnh.

Thông tin liên quan đến card màn hình laptop của bạn đã được Chính Nhân cung cấp cho bạn ở đây. Hi vọng đây là các thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về phần này của laptop để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

 

Card đồ họa VGA chính hãng - Card màn hình laptop giá rẻ

Phản hồi khách hàng
Đánh giá
No
  • Bình chọn sản phẩm này: