Cáp mạng AMP

Chính Nhân cung cấp cáp mạng AMP cat5 cat5e cat6 cat6e chống nhiễu, Dlink KVM, Cable Link,... chính hãng, chất lượng tốt, với các tính năng riêng cho từng hệ thống ...

Cáp mạng là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị mạng khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét,... Có thể nói đây là một trong những công cụ cần thiết trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. Nhu cầu sử dụng internet ngày càng nhiều thì hệ thống các loại dây cáp mạng đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao.

Hiện nay, có rất nhiều loại dây mạng internet đang được sử dụng phổ biến. Mỗi loại dây có những tính năng và công dụng riêng cần thiết. Chẳng hạn như cáp đồng trục, cáp quang và cáp đôi xoắn, là được sử dụng tùy thuộc vào lớp vật lý, cấu trúc liên kết và kích ...

Phân biệt các loại cáp internet hiện nay
Cáp mạng Cat5 
Đây là loại cable loại 5, một trong những loại dây cáp mạng được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE và có giá thành tương đối hợp lý với người tiêu dùng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Thiết kế cáp mạng cat5 gồm 4 cặp dây xoắn vào nhau, giảm độ nhiễu tín hiệu và làm bớt được khả năng bức xạ khi tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử khác. Các cặp dây xoắn được bao bọc trong lớp vỏ được cấu tạo từ nhựa PVC – chất liệu dùng để truyền dẫn tín hiệu của hệ thống mạng internet với tốc độ lan truyền mạng nhanh có thể lên tới 100BASE-TX.

Cấu tạo của dây mạng cat5 được cấu tạo với 3 lớp:

- Lớp lõi kim loại, có thể có chất liệu bằng đồng, hợp kim hoặc lõi đặc;

- Lớp nhựa ba lõi đồng

- Và cuối cùng là lớp vỏ bọc.

Những loại dây mạng cat5 được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay do có lõi đặc. Đặc tính này sẽ giúp truyền tín hiệu xa hơn, ổn định hơn các loại lõi khác. Loại cáp mạng cat5 được sử dụng nhiều trong hệ thống văn phòng bởi đây là loại cáp mạng có khả năng thích ứng tốt với các nhu cầu của người tiêu dùng đặt ra.

Ngoài ra, Cáp cat5 được chia thành loại không chống nhiễu – cáp UTP và cáp có khả năng chống nhiều – STP. Các cặp dây xoắn trong cáp mạng này đều có các màu sắc được quy ước, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết. 

Dây cáp mạng AMP cat5e tốc độ cao
Dây cáp mạng cat5e (viết tắt của Category 5, enhanced) là loại dây mạng có thể đáp ứng được yêu cầu cao trong việc truyền dữ liệu với tốc độ nhanh. Dây cáp mạng Cat5e một loại dây cáp đồng sử dụng điện để truyền tín hiệu, cáp cat5e được sử dụng rộng rãi trên thị trường và thường được gọi với nhiều cái tên khác nha như dây cáp mạng cat5e, cáp cat5e, dây mạng cat5e.

Dây mạng cat5e có cấu tạo và các đặc điểm về cơ bản rất giống với loại dây mạng cat5. Tuy nhiên, cat5e có những ưu điểm vượt trội hơn cat5. Dây cáp cat5e được thiết kế và sản xuất với các tiêu chuẩn đáp ứng băng thông đường truyền tóc độ 10/100/1000Mbps. Và giảm độ nhiễu đáng kể trong quá trình dẫn truyền tín hiệu. Đây là loại được sản xuất theo một hệ thống tiêu chuẩn, quy định với các thông số kỹ thuật khắt khe, chặt chẽ hơn.

Sự đa dạng về chủng loại của dây cáp mạng cat5e đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thực tế hiện nay, dây mạng cat5e đã dần thay thế cho loại cat5. Hơn nữa, giá cả của loại dây mạng cat5e có độ chênh lệch không cao so với cat5.

Dây cáp mạng cat6 là loại dây mạng được đánh giá là dòng sản phẩm có hiệu suất tốt và tốc độ lưu truyền dữ liệu nhanh, ổn định. So với loại dây mạng cat5 và cat5e thì loại dây mạng cat6 là loại cao cấp hơn với những tính năng vượt trội hơn.

Dây cáp mạng AMP cat6 thiết kế dành cho hệ thống văn phòng
Loại cap cat6 được cấu tạo có bốn đôi dây đồng và các đôi dây xoắn vào nhau gần tương đương như hai loại cat5 và cat5e. Tuy nhiên, cat6 có những tính năng ưu việt hơn vì sự khác biệt một chút về cấu trúc lõi. Lõi của loại dây mạng cat6 là lõi chữ thập dọc theo chiều dài của dây.

Lõi nhựa chữ thập phân tách 4 cặp dây xoắn đôi trong cáp, các cặp dây trong cấu trúc được cô lập hoàn toàn. Thiết kế cấu trúc này giúp cho khả năng truyền mạng giảm nhiễu chéo và có tốc độ lan truyền dữ liệu tốt hơn so với bình thường. Cáp mạng Cat6 cho băng thông và tốc độ truyền các dữ liệu lên đến 1 Gigabit / giây. Với tốc độ này, có thể đáp ứng nhanh nhu cầu lan truyền một lượng dữ liệu lớn qua mạng trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Dây cáp mạng AMP cat6A chống nhiễu dành cho hệ thống sever
Đây là dây mạng có tính năng tối ưu được sử dụng cho nhu cầu lưu truyền dữ liệu với một tốc độ truyền dẫn cực nhanh trong một khoảng không gian rộng lớn hơn, xa hơn bình thường. Sự ra đời của dây mạng cat6A đã đem lại những tiện ích đáng kể cho nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng trong xã hội ngày nay.

Là một loại dây mạng có cấu tạo và thiết kế đặc biệt hơn so với những loại dây mạng khác. Dây cáp mạng cat6A thông thường có thêm lớp vỏ bọc giáp hoặc nhựa ở phía bên ngoài để làm hạn chế sự nhiễu do tác động điện từ bên ngoài. Băng thông của cáp cat6A đạt tới 500 MHz, so sánh với cat6 thì lên tới gấp đôi, cung cấp hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet lên đến khoảng cách 100 m. Đây được coi là tính năng hữu dụng của cat6A.

Tuy có giá thành cao hơn so với những loại bình thường nhưng chất lượng của nó cao hơn rất nhiều so với những dây mạng khác. Dây cáp mạng cat6A cho phép có thể truyền dữ liệu với tốc độ cao ổn định và khoảng cách xa hơn. Với lõi cấu trúc chữ thập và các vỏ nhựa bên ngoài có tác dụng bao bọc, bảo vệ dây tốt hơn. Nhất là khả năng giảm nhiễu tối đa, chống chịu được những điều kiện môi trường và tác động của tự nhiên tốt hơn.

Dây cáp mạng Cat6a có thể nói là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống sever, các trung tâm dữ liệu đòi hỏi băng thông lớn.

Nên lựa chọn dây mạng nào 
Chính Nhân ngoài việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án CNTT. Chính Nhân còn cung cấp dây cáp mạng LAN truyền tải internet chất lượng cao, dây mạng LAN bấm sẵn và cáp mạng LAN cuộn. Chính Nhân vẫn bán lẻ giá rẻ,  bảo đảm cáp mạng chất lượng, nhiều năm phân phối bán buôn cho thợ thi công dây mạng LAN internet các công trình. Dây mạng được bán có đầy đủ chứng chỉ chất lượng, chính hãng. 

Với những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để xây dựng và củng cổ hệ thống mạng một cách hợp lý và tốt nhất. Chính Nhân mong sẽ giúp bạn lựa chọn cáp mạng loại tốt, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí một cách tối đa là điều cần thiết.

Đầu tiên, để xác định được nên chọn loại cáp mạng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, thì bạn phải biết được nhu cầu của bạn là gì?

Nếu bạn nghĩ nhu cầu của bạn chỉ là để kéo mạng internet thì chẳng có gì phải bàn thêm, vì công dụng của cáp mạng là truyền tải internet là đương nhiên rồi. Ý mình nói là nhu cầu sử dụng cho gia đình? Văn Phòng? nhà xưởng…?, bạn cần truyền tải internet với tốc độ bao nhiêu? 10M hay 100M hay 1000M? Bạn cần đi cáp mạng trong nhà hay ngoài trời?

Từ nhu cầu thực tiễn đó mới có thể lựa chọn được loại cáp mạng phù hợp nhất với nhu cầu của từng người, sao cho đảm bảo hiệu suất cũng như chi phí bỏ ra là thấp nhất.

Về tốc độ truyền tải 
–Cáp mạng Cat 5 : 100 Mbp/s
–Cáp mạng Cat5e : 350 Mbp/s
–Cáp mạng Cat 6: 1000 Mbs/s
(tốc độ này còn phụ thuộc nhiều vào Nic + Cable + Switch nữa )
Chuẩn nối A thường dùng để nối Switch, Hub với các thiết bị khác.
Chuẩn nối B thường dùng để nối các thiết bị khác với nhau như PC – PC.

Các switch đời mới khi kết nối với nhau không nhất thiết phải dùng cáp chéo, vì chúng đã được nhà sản xuất nâng cấp, để chúng có thể tự chuyển đổi cho phù hợp, còn với switch đời cũ khi kết nối với nhau phải dùng cáp chéo (1 đầu chuẩn A, 1 đầu chuẩn B)

KVM switch
KVM là từ viết tắt của Keyboard, Video, Mouse, là thiết bị chuyển mạch tín hiệu của bàn phím, chuột và màn hình của nhiều máy chủ khác nhau vào một bàn phím, chuột và màn hình. Giúp người quản trị hệ thống có thể truy cập và điều khiển nhiều máy tính hoặc máy chủ một cách dễ dàng và thuận lợi.

KVM switch có thể là những thiết bị được thiết kế hỗ trợ quản lý từ hai đến bốn cổng (quản lý 2-4 CPU, server), với những tính năng cơ bản, có thể có cable đi kèm hoặc cũng có thể là những thiết bị chuyên dụng cho phép quản trị hiệu quả những hệ thống lên đến 8000 server, với thiết kế rackmount, mật độ kết nối cao 16-32 cổng /1U, phân cấp và cho phép nhiều người cùng quản trị, với nhiều cấp mật khẩu (password) để đảm bảo an ninh hệ thống, cho phép quản trị tại chỗ, kéo dài, không dây hay qua Internet.

KVM switch hỗ trợ nhiều giao diện PS/2, USB, RJ-45, tương thích với nhiều hệ điều hành như Window, Linux, MAC, Sun Solaris, Java hay Fee BSD, có thể hỗ trợ giả lập và cắm nóng thiết bị mà không làm treo hệ thống hoặc có thể hỗ trợ chia sẻ các thiết bị ngoại vi khác như loa, micro, máy in, camera...

KVM switch cung cấp cho người quản trị hệ thống khả năng quản lý tập trung hàng trăm máy tính phân tán, giúp làm giảm đáng kể chi phí cho thiết bị, không gian, và thời gian quản lý hệ thống.

Cáp mạng AMP cat5e cat6 cat6e chống nhiễu KVM Cable Link chính hãng

Phản hồi khách hàng
Đánh giá
No
  • Bình chọn sản phẩm này: