Wireless router Dlink DIR-885L

 • Mã sản phẩm: DIR-885L
 • Đánh giá:
5
25
 • Giá bán: 5.495.000đ [đã bao gồm VAT]
Tình trạng: Còn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng
Chính sách nổi bật
 • Hướng dẫn đặt hàng
 • Thanh toán thuận tiện
 • Sản phẩm 100% chính hãng
 • Bảo hành tại nơi sử dụng
 • Giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Chính sách hoàn tiền
 • Bán hàng online toàn quốc
Thông số kỹ thuật
Đặc tính kỹ thuật chung Thiết bị phát Wifi không dây dành cho giải trí đa phương tiện, 2 băng tần chuẩn AC3150 (1000 Mbps in 2.4GHz + 2167 Mbps in 5GHz ), 4 ăng-ten rời Dual-band, Smart Connect, SmartBeam, hỗ trợ MU-MIMO thế hệ mới: Tối ưu kết nối không dây, xem phim HD, game online, công việc độ nhạy cao cùng lúc cho nhiều thiết bị không dây; IPV6, Media server-USB Shareport Mobile 1×3.0, Guestzone, QRS Mobile, 4port x1Gbps LAN, 1port x1Gpbs WAN.
Chức năng CLOUD-mydlink Điều khiển bằng Smartphone, truy cập từ xa qua internet. Phù hợp cho Văn phòng, Showroom, Nhà hàng, Quán Cafe.
Bảo hành 12 tháng
Đặc điểm chi tiết

Mô tả

Wireless router Dlink DIR-885L là thiết bị được mệnh danh là ‘cua huỳnh đế’ cỡ nhỏ. Wireless router Dlink DIR-885L thực sự nổi bật nhờ kiểu dáng độc đáo, sóng khỏe, dễ cấu hình và hơn hết là hỗ trợ nhu cầu streaming nội dung số với tốc độ mỹ mãn.

Ấn tượng đầu tiên khi diện kiến D-Link DIR-885L không gì khác ngoài kiểu dáng khá ngầu với vỏ ngoài màu đỏ đi kèm 4 chiếc anten “mập chẳng ra mập, ốm chẳng ra ốm”.

D-Link AC3150 Ultra Wi-Fi Router DIR-885L, theo nhà sản xuất, là bộ định tuyến không dây hỗ trợ băng tần kép. Tốc độ truyền tải tối đa lên đến 3.150Mbps (1.000Mbps cho các kết nối trên băng tần 2,4GHz, và 2.167Mbps cho băng tần 5GHz).

Với tính năng tự động xác định băng tần thông minh SmartConnect và công nghệ Multi-User MIMO vốn là “selling-point” của nhiều hãng sản xuất thiết bị mạng. Mẫu Wi-Fi Router của D-Link không chỉ có khả năng “phân luồng” phù hợp cho từng chủng loại thiết bị truy cập vào mạng Wi-Fi, mà còn đảm bảo rằng tất cả thiết bị được kết nối vào “cua huỳnh đế” cỡ nhỏ DIR-885L đều nhận được gói dữ liệu tại cùng 1 thời điểm, qua đó làm tăng cường tính hiệu quả và tốc độ cho tổng thể hạ tầng mạng không dây triển khai tại văn phòng hay gia đình. Tính năng SmartBeam tích hợp trong DIR-885L cũng được D-Link khẳng định sẽ phủ sóng rộng hơn với tín hiệu tốt hơn.

SmartBeam là tính năng mới được bổ sung cho dòng Wireless Router cao cấp của D-Link. Giúp nâng cao vùng phủ sóng bằng giải pháp hướng băng thông trực tiếp vào các thiết bị kết nối trong hệ thống mạng. Thay vì chỉ đơn thuần là truyền tải băng thông theo kiểu thông thường như trước đây.

So với công nghệ Single-User MIMO trước đây chỉ có khả năng “phục vụ” duy nhất cho 1 thiết bị kết nối tại 1 thời điểm. Thì Multi-User MIMO “đa đoan” hơn, cho phép đáp ứng dữ liệu vào/ra của nhiều thiết bị kết nối tại 1 thời điểm.

DIR-885L sẽ giúp người dùng trải nghiệm kết nối không dây vượt trội cho các tác vụ stream video chuẩn HD trên băng tần 5GHz cùng lúc cho notebook hay máy tính để bàn. Trong khi đó, việc tích hợp công nghệ mới Multi-User MIMO (MU-MIMO) cho phép truyền dữ liệu đồng thời tới nhiều nhóm đối tượng sử dụng khác nhau. Nâng hiệu năng sử dụng mạng Wi-Fi cho người dùng lên một chuẩn mực mới. Hiểu theo một cách khác, với DIR-885L, người dùng sẽ có được nhiều làn xe trên đường cao tốc Wi-Fi.

Wireless router Dlink DIR-885L Dễ cấu hình

D-LINK DIR-885L cung cấp 4 cổng LAN Gigabit cho kết nối có dây và 1 nguồn phát (chức năng Access Point) cho các kết nối không dây. Tương ứng với 2 chế độ hoạt động là Extender và Router vốn có thể dễ dàng chuyển đổi thông qua công tắc (nút gạt) ở mặt sau của thiết bị.

Nếu thiết lập DIR-885L chạy ở chế độ Router (tức tính năng bộ định tuyến) thì người dùng có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ IP. Biết được nguồn cấp kết nối Internet (ví dụ như modem cáp quang của nhà mạng viễn thông hay Router chính của công ty) đẩy xuống cho thiết bị D-Link. Và thông qua đó đăng nhập vào trang điều khiển chính bằng cách mở trình duyệt web bất kỳ.

Trong khi đó, nếu thiết lập ở chế độ Extender (tức tính năng bộ khuyếch đại). Nếu không chịu khó tham khảo tài liệu hướng dẫn đi kèm thiết bị hay không am tường về cấu trúc mạng nội bộ tại nhà hay văn phòng công ty. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập vào trang chủ điều khiển DIR-885L.

Bởi lẽ, ở cả 2 chế độ, ngoài thao tác mở giao diện trang cấu hình DIR-885L bằng trình duyệt web với địa chỉ IP tương ứng. Thì D-Link còn cung cấp một địa chỉ web “tuyệt đối” để thực hiện việc này là http://dlinkrouter.local./.

Giống các sản phẩm Wi-Fi router khác cũng của D-Link. Wireless router Dlink DIR-885L mặc định tạo điểm truy cập không dây và nhà sản xuất không quên in hẳn các thông số đăng nhập mạng (tên SSID, mật khẩu) lên một tấm thẻ được cung cấp kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Wireless router Dlink DIR-885L

D-Link còn cung cấp cho người dùng một ứng dụng mang tên QRS (Quick Router Setup). Giúp mở trang giao diện điều khiển và cấu hình DIR-885L trực tiếp từ smartphone nền Android hay iOS.

Sử dụng thực tế ứng dụng QRS trên smartphone Obi MV1 chạy hệ điều hành Cyanogen (Android 5.1.1). Kết quả mỹ mãn và chỉ chưa đầy 10 phút là đã hoàn tất mọi cấu hình cần thiết cho DIR-885L.

Wireless router Dlink DIR-885L dễ sử dụng

Đánh giá chung cho thấy dù đã sử dụng qua rất nhiều mẫu Wi-Fi router của D-Link nhưng với DIR-885L thì hoàn toàn bị thuyết phục ngay từ giao diện chính của trình quản lý thiết bị.

Thậm chí, nếu là lần đăng nhập đầu tiên, D-Link sẽ tự động khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt. Bạn có thể bỏ qua (bypass) bước này nếu muốn giữ nguyên thông số, cấu hình mặc định.

Ở giao diện chính của trình quản lý/cấu hình thiết bị. Bạn sẽ đánh giá cao việc D-Link DIR-885L cung cấp gần như toàn bộ các thông tin chính. Đơn cử như trạng thái kết nối Internet, số lượng thiết bị đang “log in” vào router, cũng như chi tiết về ổ lưu trữ USB đang được liên kết với thiết bị.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, các tính năng cơ bản của một Wi-Fi Router đều được D-Link DIR-885L cung cấp và hỗ trợ tốt, dễ thiết lập, giao diện cấu hình trực quan.

Tính năng kiểm soát băng thông (QoS) chuẩn xác và đây được đánh giá là tính năng cực kỳ hữu dụng khi triển khai Wi-Fi tại công sở, nơi công cộng. Đáng chú ý, tính năng QoS cũng cho phép quản trị viên “áp” từng thiết bị kết nối tới D-Link DIR-885L vào các nhóm ưu tiên băng thông là Highest, High và Medium.

Đây là sản phẩm được tích hợp với dịch vụ đám mây mydlink do D-Link phát triển và cung cấp miễn phí cho mọi người dùng. Do đó, Test Lab cũng có thể sử dụng ứng dụng mang tên mydlink Lite trên smartphone hay tablet để từ xa quản lý DIR-885L cũng như các IP Camera khác sử dụng chung tài khoản mydlink.

“Nét son” SharePort trên Wireless router Dlink DIR-885L

Cuối cùng là tính năng SharePort với nhiều ấn tượng nhất khi người dùng trải nghiệm. Về cơ bản, tính năng mydlink SharePort cho phép người dùng kết nối một thiết bị lưu trữ USB với DIR-885L và chia sẻ tài liệu, phim, hình ảnh và nhạc ngay lập tức đến các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể upload dữ liệu đến ổ USB, stream những bộ phim HD trên máy tính. Ttrong khi các thành viên khác có thể stream nhạc hoặc tải dữ liệu từ ổ USB tới thiết bị di động của họ.

Thử nghiệm cho thấy, dù từ iPhone 6S Plus hay smartphone nền Android, hay laptop. Thì việc truy xuất kho dữ liệu trên ổ lưu trữ USB kết nối với DIR-885L vẫn mượt mà. Tốc độ truy xuất nhanh và quan trọng hơn hết là không quá khó để cấu hình các chế độ truyền phát, đặt lại link truy cập.

D-Link DIR-885L hỗ trợ chuẩn chia sẻ dữ liệu như DNLA Media Server, Windows File Sharing và cả Web File Access.

Lời kết

Một khi đã trang bị gần như đầy đủ cho ngôi nhà số của mình, từ âm thanh HD, màn hình HD, smartphone và tablet chuẩn AC… kết nối vào hệ thống mạng Wi-Fi tại nhà thì “cua huỳnh đế” Wireless router Dlink DIR-885L chính là “chìa khóa” then chốt để vận hành trơn tru toàn bộ hệ thống 4K HD và game online.

innertext
Đánh giá
Đánh giá
No
 • Bình chọn sản phẩm này:

Sản phẩm bán chạy nhất

ASUS VivoBook 14 A412FA EK287T
Dell Inspiron 3470 ST V8X6M2
Dell Vostro 3470 ST HXKWJ2
HP ProDesk 400 G5 MT 4FZ42AV
HP ProDesk 400 G5 MT 4ST29PA
Wireless router Dlink DIR-885L
 • Giá bán: 5.495.000đ [đã bao gồm VAT]