Sử dụng máy tính trên 4 năm chưa hẳn đã tiết kiệm

Vietnam, ngày 11 tháng 10, 2018 – Một nghiên cứu do Techaisle thực hiện cùng Microsoft và Intel chỉ ra rằng chi phí các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cần để duy trì một máy tính quá bốn năm tuổi sẽ cao hơn chi phí trang bị một thiết bị mới. Cụ thể, chi phí duy trì một máy tính trên 4 năm tuổi là US$2,736/một thiết bị - đủ để mua ít nhất 2 máy tính mới.

Nghiên cứu này được thực hiện với 2,156 doanh nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Fig 1. Chi phí sở hữu 1 máy tính cũ

Cũng theo nghiên cứu này, những chiếc máy tính cần được sửa chữa nhiều hơn bình thường 2.7 lần, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc. Tuy nhiên hiện tại ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, 85% các doanh nghiệp cỡ vừa, với hơn 500 nhân viên hiện vẫn sử dụng các thiết bị trên 4 năm tuổi. Con số này ở những doanh nghiệp cỡ nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít hơn 100 người là 60%.

Trang bị thiết bị mới giúp nâng cao bảo mật.

Theo báo cáo này, chỉ trong năm ngoái, 67% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gặp phải các vấn đề về an ninh và đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên chỉ 15% trong số họ báo cáo những tấn công này.

 “Bằng việc sử dụng một thiết bị mới được trang bị Windows 10, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được liên tục bảo vệ với những phiên bản cập nhập an ninh mới nhất.” Bradley Hopkinson, Phó Chủ Tịch mảng Thiết Bị và Người Dùng , Microsoft Châu Á.

Theo các đáp viên, những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức là nâng cao lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Trong đó, đầu tư vào các giải pháp IT là định hướng chính, bao gồm thiết bị, giải pháp đám mây và giải pháp an ninh mạng.

“Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành mới và ngân sách giới hạn là những rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải khi quyết định nâng cấp thiết bị mới. Rất nhiều các chủ doanh nghiệp chú trọng vào chi phí ngắn hạn, mà không nhận ra rằng điều này có thể khiến họ phải tốn nhiều hơn trong tương lai, việc nâng cấp thiếp bị mới là một trong những việc tương tự. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc giữa chi phí duy trì một thiết bị cũ với việc đầu tư một thiết bị mới.” - Anurag Agrawal, CEO & chuyên gia phân tích, Techaisle cho biết.

Các công ty vừa và nhỏ đã nâng cấp thiết bị mới cho biết:

- 69% cảm thấy các thông tin của họ được bảo mật hơn với thiết bị mới

- 65% đồng ý rằng việc nâng cấp giúp cắt giảm các chi phí duy trì và bảo dưỡng

- 63% nhìn thấy hiệu quả được cải thiện với các giải pháp di động và đám mây mới

- 62% đồng ý rằng thiết bị mới giúp nhân viên của họ cải thiện hiệu năng.

Cũng theo nghiên cứu này, hơn 42% các máy tính sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được vận hành trên các phiên bản Windows cũ trước đây. Nâng cấp lên một thiết bị Windows 10 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn.

Với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, người dùng có thể tận hưởng những cải thiện mới nhất giúp nâng cao hiệu năng làm việc ở bất cứ nơi nào. Ứng dụng Your Phone giúp người dùng dễ dàng truy cập vào hình ảnh và văn bản trên các thiết bị chạy Windows 10 của mình, ứng dụng To-Do giúp quản lý và sắp xếp công việc từ Outlook.com, Edge hay các ứng dụng Office khác. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn với những hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học với Windows Hello for Business cho Azure Active Directory và Active Directory.

Chuyển đổi từ Windows 7 lên Windows 10: Những câu hỏi thường gặp

Đây là tài liệu giải đáp thắc mắc của khách hàng trong việc Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vì sao bạn cần bắt đầu lên kế hoạch chuyển đổi lên Windows 10 ngay hôm nay.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tiếp tục sử dụng Windows 7?

Bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7, nhưng sau ngày 14/01/2020, thiết bị của bạn sẽ dễ bị xâm nhập bởi các rủi ro bảo mật và vi-rút. Windows sẽ vẫn khởi động và chạy như bình thường, nhưng bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật từ Microsoft nữa, bao gồm các bản cập nhật bảo mật.

Windows 7 có thể được kích hoạt sau ngày 14 tháng 01 năm 2020 không?

Windows 7 vẫn có thể được cài đặt và kích hoạt sau khi kết thúc hỗ trợ; tuy nhiên, thiết bị của bạn sẽ dễ bị xâm hại hơn do thiếu các bản cập nhật bảo mật. Sau ngày 14 tháng 01 năm 2020, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng Windows 10 thay vì Windows 7.

Internet Explorer sẽ vẫn được hỗ trợ trên Windows 7?

Hỗ trợ cho Internet Explorer trên thiết bị Windows 7 cũng sẽ bị ngừng hoạt động từ ngày 14 tháng 01 năm 2020. Là một phần của Windows, Internet Explorer tuân theo vòng đời hỗ trợ của hệ điều hành Windows được cài đặt trên đó. Xem Câu hỏi thường gặp về vòng đời - Internet Explorer1 để biết thêm thông tin.

Tôi nên làm gì?

Microsoft khuyến nghị người dùng Windows 7 chuyển sang thiết bị mới chạy Windows 10. Các thiết bị hiện đại nhanh và nhẹ hơn, đồng thời mạnh mẽ và an toàn hơn, với mức giá trung bình thấp hơn đáng kể so với máy tính 8 năm trước. Chúng tôi có hướng dẫn giúp bạn chọn một thiết bị mới chỉ bằng một vài bước đơn giản. Bạn có thể kiểm tra Trang tổng quan của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Kết thúc hỗ trợ có ý nghĩa gì đối với tôi?

Sau ngày 14 tháng 01 năm 2020, nếu thiết bị của bạn đang chạy Windows 7, máy tính sẽ không nhận được bản cập nhật bảo mật nữa. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của Microsoft sẽ không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7 nữa.

Do đó, điều quan trọng là bạn nâng cấp lên hệ điều hành hiện đại như Windows 10 để nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất, giúp bạn và dữ liệu của bạn an toàn hơn. 

Tôi có thể nâng cấp thiết bị hiện tại lên Windows 10 không?

Để trải nghiệm các tính năng phần cứng mới và hiện đại nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang một thiết bị mới được cài đặt Windows 10. Đối với các thiết bị đang chạy Windows 7, bạn có thể nâng cấp bằng cách mua và cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm tương thích. Để biết thêm thông tin, hãy xem Câu hỏi thường gặp về nâng cấp Windows 10.
 

Nguồn Microsoft

Đánh giá
No

Sử dụng máy tính trên 4 năm chưa hẳn đã tiết kiệm