SSD BarraCuda của Seagate chính thức ra mặt thị trường

Tháng 7-2018,  Seagate đã phát hành dòng sản phẩm SSD sau khi cùng với quỹ đầu Bain Capital mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Trước mắt, sản phẩm của Seagate thuộc dòng ổ kích thước 2.5″ hướng đến những khách hàng tự xây dựng một hệ thống PC hay nâng cấp ổ cứng truyền thống. BarraCuda SSD có tốc độ ghi dữ liệu tuần tự khoảng 520 MB/s với 4 lựa chọn dung lượng 250GB, 500GB, 1TB và 2TB.

Seagate SSD BarraCuda có chỉ số MTBF (xác suất tính độ bền của SSD) khoảng 1,8 triệu giờ chỉ số ghi dữ liệu 1092 TBW. Với chỉ số TBW nên Seagate đem đến chế độ bảo hành 5 năm cho dòng sản phẩm này. Đương nhiên là kích thước 2.5″ thì SSD này hỗ trợ SATA 6 Gb/s nên phù hợp với mọi loại bo mạch chủ hay nâng cấp ổ cứng máy bàn hiện nay. Tốc độ đọc/ghi tuần là 540 MB/s / 520 MB/s cùng chỉ số IOPs trung bình đạt 90.000 (tương đương khoảng 351 MB/s tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên).

Như vậy, BarraCuda SSD mức giá và thông số kỹ thuật khá cạnh tranh so với các sản phẩm tương tự như Samsung 860 EVO hay WD Blue nhưng có chỉ số TBW cao hơn nên hứa hẹn sẽ đem đến với gian sử dụng lâu và bền hơn. Hiện tại dòng sản phẩm này bắt đầu được bán trên Amazon ngay từ hôm nay (4/7).

Đánh giá
No

SSD BarraCuda của Seagate chính thức ra mặt thị trường