Samsung xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 2 tháng 8

Gần đây, một số chuyên gia công nghệ đã nhận định rằng Galaxy Z Fold 2, chiếc smartphone màn hình gập kế nhiệm Galaxy Fold của Samsung, sẽ không kịp ra mắt trong sự kiện Unpacked 2020 vào ngày 5 tháng 8. Một nguồn tin rò rỉ còn cho rằng Galaxy Z Fold 2 sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 9.

Samsung xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 2 vào ngày 5 tháng 8

Nhưng hôm nay, Samsung đã đánh tan mọi nghi ngờ, và xác nhận Galaxy Z Fold 2 sẽ được ra mắt cùng với Galaxy Note 20, vào ngày 5 tháng 8. Samsung UK đã đăng tải một đoạn video ngắn trên Twitter, kèm dòng caption “A new look unfolds. 05.08.2020”.

Trong đoạn video này, chúng ta có thể thấy một hình ảnh giống như con bướm mở cánh ra, tượng trưng cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung. Bên cạnh đó, con bướm này có màu Mystic Bronze, màu đồng huyền bí mà Samsung sẽ thêm vào tùy chọn màu sắc của Galaxy Z Fold 2.

Đúng với dòng caption “A new look unfolds”, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 2 sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới. Đầu tiên là việc thay thế màn hình ngoài 4,6 inch của Galaxy Fold, bằng màn hình ngoài 6,23 inch với viền bezel mỏng hơn trên Galaxy Z Fold 2. Màn hình ngoài lớn hơn đồng nghĩa với việc người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn.

Trong khi đó, màn hình chính bên trong của Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được trang bị lớp kính siêu mỏng UTG, giống với Galaxy Z Flip để bảo vệ màn hình tốt hơn. Kích thước màn hình chính cũng được nâng lên 7,7 inch, so với 7,3 inch trên Galaxy Fold, và sẽ có tần số 120Hz.

Galaxy Z Fold 2 sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 865+, mới nhất của Qualcomm. Bộ nhớ RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 256GB, Samsung cũng có thể sẽ ra mắt phiên bản 512GB. Galaxy Z Fold 2 sẽ hỗ trợ công nghệ 5G, nhưng ở một số thị trường tính năng này có thể bị vô hiệu hóa. Dung lượng pin 4.365 mAh, sạc nhanh 25W. Ngoài ra còn có tính năng sạc không dây tương thích ngược Sammy Wireless Power Share, để sạc pin cho phụ kiện hoặc smartphone khác.

Hiện tại giá bán của Galaxy Z Fold 2 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Galaxy Fold trước đó có giá lên tới gần 2.000 USD, vì vậy mà chiếc smartphone màn hình gập thế hệ tiếp theo của Samsung chắc chắn cũng sẽ có giá bán không hề rẻ.

Trích Genk.vn

Đánh giá
No

Samsung xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 2 tháng 8