Samsung phát triển thành công mô-đun camera zoom quang 5x siêu mỏng, có thể trang bị cho Galaxy Note 10

Về mặt lý thuyết, một mô-đun camera zoom quang 5x sẽ chiếm nhiều không gian hơn mô-đun zoom 2x trên Galaxy S10 và Galaxy S10+. Tuy nhiên, mô-đun camera zoom quang 5x mới của Samsung có độ dày chỉ 5mm, mỏng hơn cả mức 6mm của mô-đun zoom 2x.

So với mô-đun zoom 2x trên Galaxy S10, mô-đun mới thậm chí còn mỏng hơn.

Mô-đun camera zoom quang 5x siêu mỏng của Samsung

Theo những gì được công bố, Samsung sử dụng hệ thống kính tiềm vọng để khúc xạ ánh sáng ở đúng góc cần thiết và hệ thống cảm biến cũng như ống kính sắp xếp theo chiều ngang. Nhờ vậy, Samsung tạo ra mô-đun camera mỏng hơn nhưng lại có độ dài tiêu cự gấp đôi mô-đun zoom 2x.

Ảnh mẫu do Samsung cung cấp

Huawei và Oppo cũng đã sử dụng giải pháp dùng hệ thống kính tiềm vọng để tăng khả năng zoom của camera trên smartphone của họ. Gần đây, Samsung cũng đã thâu tóm Corephotonics, hãng hợp tác với Oppo để phát triển ống kính zoom quang. Điều này giải thích tại sao Samsung có thể mau chóng đưa mô-đun zoom quang 5x mới vào sản xuất hàng loạt.

Nhiều khả năng Samsung sẽ bán mô-đun camera mới của mình cho các hãng khác trong tương lai gần. Hơn nữa, Galaxy Note 10 sắp ra mắt của gã khổng lồ Hàn Quốc cũng có thể được trang bị mô-đun camera mới này.

>>Samsung tạo thuật toán làm video giả chỉ từ 1 bức ảnh

Nguồn: Genk (Theo Tri Thức Trẻ)

Đánh giá
No

Samsung phát triển thành công mô-đun camera zoom quang 5x siêu mỏng