Samsung nói về mạng di động 6G

Hãy thử thách bản thân và xây dựng nền tảng mới. Samsung mới đây đã có những phát biểu mang tính định hướng cho công nghệ mạng di động 6G tiếp theo.

Báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, Phó chủ tịch của Samsung Electronic là ông Li Zaiyu, mới đây đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ này, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.

"Chúng ta cần phải thử thách bản thân mình, xây dựng một nền tảng mới và vượt qua được những thành tựu trong quá khứ của chính chúng ta", Li Zaiyu cho biết trong phát biểu của ông.

Vào tháng 4 vừa qua, các nhà mạng viễn thông tại Hàn Quốc cũng đã chính thức đi vào thương mại hóa mạng 5G, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức đưa 5G vào hoạt động. Các mẫu smartphone 5G được sử dụng bởi các nhà mạng này chủ yếu là những chiếc Samsung Galaxy S10 5G cao cấp.

điện thoại Samsung S10, sản phẩm di động 5G đầu tiên vừa ra mắt hồi tháng 4 2019Sự kiện ra mắt sản phẩm 5G đầu tiên - Samsung S10 5G

Với việc mạng di động 5G đang ở giai đoạn đầu phát triển và thương mại hóa, nhiều công ty bao gồm cả Samsung cũng đã có những bước đi đầu tiên trong công cuộc nghiên cứu và phát triển thế hệ mạng 6G tiếp theo.

Samsung cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu công nghệ viễn thông tiên tiến để bắt đầu triển khai việc nghiên cứu công nghệ mạng 6G. Đội ngũ phát triển của Samsung bao gồm rất nhiều các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển mạng 5G.

Samsung nói về mạng di động 6G: Hãy thử thách bản thân và xây dựng nền tảng mới - Ảnh 2.Mặc dù đang đi đầu về việc thương mại hóa mạng di động 5G, tuy nhiên Samsung sẽ vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn nữa tại các quốc gia như Trung Quốc và Hoa Kỳ. Các công ty công nghệ Trung Quốc đang tích cực tích lũy các bằng sáng chế về 5G. Các báo cáo cho biết Trung Quốc đang nắm trong tay tới 30% bằng sáng chế về 5G trên toàn thế giới. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Samsung đã bắt tay vào nghiên cứu mạng 6G. Thực tế, không chỉ Samsung mà nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, liên minh châu Âu cũng đã đi vào nghiên cứu mạng 6G ở thời điểm hiện tại nhằm đón đầu xu hướng mới trong tương lai.

Trước đó, Huawei cũng đã cho biết công nghệ mạng di động 6G có thể sẽ không thể được thử nghiệm cho tới ít nhất là năm 2030. Thời điểm từ bây giờ cho tới lúc đó sẽ là kỷ nguyên phát triển của mạng 5G.

Nguồn: Genk

 

Đánh giá
No

Samsung nói về mạng di động 6G