Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động

Samsung Knox là giải pháp bảo mật nội dung dành cho doanh nghiệp trên di động hoặc cá nhân trên thiết bị cầm tay. Người dùng nhấn vào biểu tượng chuyển đổi từ cá nhân thành làm việc để sử dụng mà không bị trì hoãn hoặc chờ reboot. hà sản xuất tuyên bố rằng tính năng này hoàn toàn tương thích với Android, Google và sẽ cung cấp tính năng tách dữ liệu hoàn chỉnh cho công việc hoặc dữ liệu cá nhân trên thiết bị di động và "giải quyết tất cả lỗi lỗ hổng bảo mật trên Android.

Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động

Giải pháp bảo mật đến từ hãng SAMSUNG tại Công Nghệ Chính Nhân

Khách hàng nào nên sử dụng Samsung Knox?

Đa số các công ty đều mong muốn dữ liệu của công ty luôn được bảo mật và nhân viên của mình sử dụng thiết bị di động họ một cách an toàn. Samsung Knox đảm bảo cả bảo mật và độ tin cậy, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty. Giải pháp Samsung Knox cũng đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin của những khách hàng khó tính nhất hiện nay. Từ phần cứng đến các ứng dụng, Samsung Knox mang đến rất nhiều lớp bảo mật. Từ đó, đảm bảo độ an toàn tối đa cho các dữ liệu, thông tin của người dùng thiết bị.

Trên hết, giải pháp Knox rất thân thiện với người dùng, cho phép người dùng bắt đầu ngay lập tức. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm Quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management – MDM) tại công ty của mình, bạn có thể dễ dàng mở rộng hệ thống với các giải pháp Knox. Với Samsung Knox, công ty có thể bảo mật và quản lý dữ liệu kinh doanh nhạy cảm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của nhân viên. Samsung Knox bao gồm 4 phần mềm có trả phí hàng năm : Knox Platform for Enterprise, Knox Manage, Knox Configure Setup và Knox Configure Dynamic.

Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động

Ngoài ra, Samsung có phần mềm miễn phí Mobile Enrollment, dùng để triển khai hàng loạt các phần mềm trả phí trên nhiều thiết bị di động cùng lúc. Knox Manage và Knox Platform for Enterprise bảo vệ các thiết bị di động của công ty, còn với Knox Configure Setup và Knox Configure Dynamic sẽ cho phép công ty quyết định trước phần mềm nào sẽ được cài đặt trên điện thoại hay máy tính bảng.

Điểm đặc trưng nổi bật của Samsung Knox là gì?

Điểm nổi bật, được nhiều người chú ý nhất của Samsung Knox chính là công nghệ tách dữ liệu công việc, dữ liệu cá nhân làm 2 phần độc lập. Từ đó, lưu trữ và bảo vệ nó một cách tuyệt vời bậc nhất trên thiết bị của người dùng.

Khi đó, muốn truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp, người dùng phải log in vào Knox. Ở chế độ này, người dùng có thể sử dụng những ứng dụng nhất định. Điều này phụ thuộc vào IT, người quản lý của tổ chức cho phép người dùng đó được quyền làm những gì.

Lúc chế độ Knox bị tắt trên thiết bị, máy sẽ quay lại chế độ bình thường. Những dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ bằng Knox vẫn được lưu trên máy. Tuy nhiên, nó được bảo vệ, hạn chế truy cập thông qua mã Pin.

Cách thức bảo vệ của Knox

Samsung cung cấp nhiều lựa chọn Knox khác nhau để bạn bảo mật thiết bị di động của nhân viên. Cho dù bạn chọn bản phần mềm Knox nào, Samsung Knox vẫn đảm bảo bảo vệ các ứng dụng và phần mềm. Ví dụ: Thiết bị chạy phần mềm Knox Platform for Enterprise hoàn toàn được chia thành hai phân vùng làm việc: cá nhân và công việc. Trong môi trường cá nhân riêng tư, nhân viên có thể làm những gì họ muốn, còn trong môi trường công việc, công ty với tư cách là chủ sở hữu dữ liệu sẽ có toàn quyền kiểm soát.

Lợi ích của Samsung Knox Manage:

Knox Manage là một giải pháp quản lý đa nền tảng cho phép bạn quản lý cả thiết bị Android và không phải Android. Phần mềm này cho phép quản trị viên IT reset và khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng từ xa. Knox cung cấp toàn quyền kiểm soát môi trường làm việc kỹ thuật số. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình thiết lập mã hóa bắt buộc trên thiết bị của họ, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của công ty bạn được bảo mật. Khi ai đó cố gắng hack vào điện thoại, Samsung Knox Manage kích hoạt cơ chế tắt máy được tích hợp ở mức độ phần cứng.

Samsung Knox Platform for Enterprise:

Với Knox Platform for Enterprise, phân vùng doanh nghiệp và cá nhân được phân tách trên một thiết bị. Ưu điểm của việc này là các ứng dụng kinh doanh và cá nhân không thể trao đổi dữ liệu với nhau. Do đó, nhân viên của bạn sử dụng điện thoại của mình cho các mục đích cá nhân mà không gây nguy hiểm cho dữ liệu của công ty.

Công ty của bạn có phát triển một ứng dụng kinh doanh cho nhân viên ? Khi đó bạn có thể bắt buộc nhân viên phải đăng nhập vào ứng dụng này bằng, ví dụ, mã pin hoặc quét sinh trắc học. Điều này có nghĩa là không thể truy cập dữ liệu kinh doanh nếu điện thoại bị đánh cắp. Nhân viên của bạn cũng không thể sao chép, gửi email hay dùng các ứng dụng liên lạc khác để lấy dữ liệu công ty được. Khi cần thiết, bạn có thể xóa từ xa dữ liệu của công ty trên điện thoại của nhân viên, ví dụ khi nhân viên nghỉ việc hay điện thoại bị thất lạc, mất cắp, đem đi sửa, …

Cài đặt và triển khai Samsung Knox

Khi tiến hành triển khai việc bảo mật thiết bị di động của công ty, bạn cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các thiết bị này được cài đặt và cấu hình giống nhau, cả phần cứng và phần mềm. Knox Configure cho phép bạn, với tư cách là chủ nhân, quyết định màn hình chính (Home Screen) trông như thế nào, cho phép kết nối Internet như thế nào và nhạc chuông nào điện thoại sử dụng. Còn phần mềm Knox Mobile Enrollment đảm bảo triển khai trơn tru phần mềm Knox trên nhiều thiết bị cùng lúc một cách dễ dàng.

Phần mềm Samsung Knox Configure Setup & Configure Dynamic

Knox Configure Setup cho phép bạn, với tư cách là chủ nhân, quyết định điện thoại mới của nhân viên của bạn sẽ trông như thế nào. Lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng Configure Setup để cài đặt điện thoại trước khi đưa cho nhân viên sử dụng. Nếu sau này bạn muốn điều chỉnh, bạn phải reset thiết bị trước. Còn phần mềm Configure Dynamic cho phép bạn quyết định phần mềm và ứng dụng nào được cài sẵn trên điện thoại. Configure Dynamic khác biệt với Configure Setup ở chỗ nó cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh về sau. Nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh các thiết bị theo sở thích của bạn.

Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động

Samsung Knox Mobile Enrollment

Knox Mobile Enrollment là một phần mềm miễn phí mà quản trị viên IT tại công ty của bạn có thể sử dụng để triển khai các phần mềm Knox trả phí trên nhiều thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng Knox Mobile Enrollment để triển khai các phần mềm MDM khác, chẳng hạn như Airwatch hoặc MobileIron. Bản quyền Samsung Knox được thêm vào các thiết bị mới thông qua số IMEI của thiết bị đó. Nếu một nhân viên kích hoạt điện thoại mới và kết nối với WiFi, bản quyền Knox sẽ tự động được cài đặt. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, bởi vì quản trị viên IT sẽ không còn phải thực hiện thủ công.

Cài đặt Samsung Knox theo cách đơn giản nhất

Dưới đây là những bước đơn giản nhất để cài Samsung Knox trên điện thoại di động. Hãy xem để dễ dàng sử dụng nền tảng này trong bảo mật thông tin nhé.

✓ Bước 1: Tìm kiếm, tải ứng dụng My Knox trên kho ứng dụng. Hãy nhớ ứng dụng này chỉ có trong Google Play.

✓ Bước 2: Sử dụng tài khoản Microsoft EAS đăng nhập ứng dụng.

✓ Bước 3: Tích vào đồng ý với điều khoản sử dụng ứng dụng của nhà phát triển. Chọn next để đến bước tiếp theo.

✓ Bước 4: Sau khi cài đặt xong Knox, hãy nhấn Next để tiếp tục cài đặt và sử dụng.

✓ Bước 5: Lựa chọn dạng thức mật mã bạn muốn cho My Knox. Sau đó nhấn Confirm.

✓ Bước 6: Nhấn Next để ứng dụng tự tạo biểu tượng ở màn hình thiết bị.

Lúc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng theo cách tuyệt vời nhất. Nên nhớ My Knox mới chỉ ứng dụng trên những thiết bị của Samsung thôi nhé.

Những lý do mà Công Nghệ Chính Nhân tư vấn doanh nghiệp nên sử dụng Samsung Knox ngay hôm nay

Với những thông tin trên, khá nhiều người vẫn không hiểu tại sao nên sử dụng Samsung Knox.

Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động

Nếu bạn cũng vậy, hãy xem ngay những lý do dưới đây. Bạn sẽ bị thuyết phục một cách vô cùng nhanh chóng đấy.

✓ Samsung Knox là nền tảng bảo mật mới mẻ với những công nghệ hiện đại nhất dành cho thiết bị di động.

✓ Nền tảng này có khả năng quản lý các thiết bị cho doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

✓ Samsung Knox hỗ trợ chính sách để người dùng áp dụng thiết bị di động cá nhân cho công việc của các công ty, doanh nghiệp.

✓ Môi trường giải trí, công việc của người dùng sẽ được tách biệt một cách hoàn hảo trên cùng một thiết bị.

✓ Chức năng khởi động an toàn của nền tảng Samsung Knox và hàng loạt cải tiến bảo mật, công nghệ mã hóa sẽ giúp bảo vệ dữ liệu, ứng dụng, thiết bị một cách vô cùng hoàn hảo. Nó cho phép ngăn chặn những truy cập trái phép vào vùng dữ liệu lưu trên thiết bị.

✓ Thiết kế, đặc điểm của Samsung Knox rất linh hoạt. Nó dễ dàng phù hợp với những chính sách đặc thù của các doanh nghiệp, tổ chức.

✓ Dễ dàng duy trì kết nối từ xa với sự hỗ trợ của Bluetooth và công nghệ NFC.

Với những ưu điểm này, Chính Nhân thấy rằng Samsung Knox thực sự là lựa chọn an toàn cho doanh nghiệp. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp bảo vệ thông tin kinh doanh của mình theo cách tuyệt vời nhất đấy.

 

Đánh giá
No

Samsung Knox giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp bảo mật thiết bị di động