Samsung giới thiệu cảm biến 50 MP ISOCELL GN1

Samsung vừa công bố cảm biến hình ảnh 50MP mới của mình với tên gọi ISOCELL GN1.

Đây là cảm biến đầu tiên có cả công nghệ Dual Pixel và Tetracell cùng với các pixel có kích thước 1,2μm. Nghĩa là cảm biến được thiết kế để chụp ở chế độ gộp 4 pixel thành 1, xuất ra hình ảnh 12,5MP nhưng thực sự có các pixel với kích thước khổng lồ 2,4μm.

Samsung giới thiệu cảm biến 50 MP ISOCELL GN1

Theo Yongin Park, phó giám đốc điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung, ISOCELL GN1 là một cách khác của Samsung để cung cấp các cảm biến hình ảnh hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Mặc khác, công nghệ Dual Pixel đặt hai photodiode cạnh nhau trong một pixel và có thể nhận ánh sáng từ các góc khác nhau để phát hiện pha. Với kỹ thuật này, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, GN1 vẫn có thể lập tức phát hiện và lấy nét các vật đứng yên hoặc di chuyển từ mọi góc độ. Samsung cũng đang tận dụng điều đó và cung cấp một thuật toán có thể tự lấy thông tin từ mỗi photodiode để cho ra những hình ảnh với độ phân giải tương đương 100 MP.

Samsung giới thiệu cảm biến 50 MP ISOCELL GN1

Samsung cũng đã cung cấp Smart-ISO, HDR và ​​EIS thời gian thực cho ISOCELL GN1. Cảm biến này hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30fps. Việc sản xuất hàng loạt cảm biến mới đã bắt đầu và chúng ta sẽ sớm nhìn thấy những chiếc Samsung smartphone được trang bị ISOCELL GN1.

Trích Genk.vn

Đánh giá
No

Samsung giới thiệu cảm biến 50 MP ISOCELL GN1