Samsung công bố smartphone màn hình gập Galaxy W20 5G

Tại sự kiện ra mắt tổ chức ngày hôm qua tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Samsung đã chính thức công bố Galaxy W20 5G – mẫu smartphone màn hình gập thứ hai của hãng công nghệ Hàn Quốc. Theo nhận định của nhiều trang tin công nghệ, Galaxy W20 5G chính là phiên bản nâng cấp về cấu hình, đồng thời sửa chữa, cải tiến những nhược điểm của Galaxy Fold ra mắt trước đó.

smartphone màn hình gập Galaxy W20 5G: thiết kế nam tính hơn, CPU mạnh hơn, chống bụi tốt hơn

Đáng chú ý nhất chính là sự khác biệt về mặt kiểu dáng giữa Galaxy Fold và W20. Dễ dàng nhận thấy khung viền kim loại của W20 có màu xám trắng, thay thế cho khung viền kim loại bóng màu xám đen trên Galaxy Fold. Các góc cạnh của máy cũng ít bo tròn hơn, khiến W20 có kiểu dáng chắc chắn và sang trọng hơn so với với Galaxy Fold. 

Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất đến từ khoảng hở giữa hai màn hình khi máy gập lại. So với Galaxy Fold, khoảng hở này đã được thu nhỏ lại rất nhiều. Đây rõ ràng là một cải tiến đáng giá của Samsung, giúp ngăn bụi hay các vật thể lạ có kích thước nhỏ có thể lọt vào bên trong gây hư hỏng cho màn hình và phần bản lề của W20 5G.  

Với W20 5G, Samsung cũng quyết định nâng cấp đáng kể về hiệu năng xử lý cho mẫu smartphone màn hình gập này. Con chip Qualcomm Snapdragon 855+ đã được tích hợp, thay thế cho phiên bản Snapdragon 855 trên Galaxy Fold. Tuy nhiên, viên pin của W20 có dung lượng ít hơn đôi chút so với Galaxy Fold, khoảng 4,235 mAh so với 4,380 mAh. Mức chênh lệch về dung lượng này không thực sự đáng kể, nên người dùng khó có thể nhận ra sự khác nhau về thời lượng sử dụng máy.

Nhìn chung, ngoại trừ sự thay đổi về CPU, W20 5G và Galaxy Fold không có sự khác biệt nào khác về cấu hình phần cứng và camera. W20 5G tích hợp 12GB RAM và 512GB bộ nhớ lưu trữ chuẩn UFS 3.0 – tương đương với Galaxy Fold.

smartphone màn hình gập Galaxy W20 5G: thiết kế nam tính hơn, CPU mạnh hơn, chống bụi tốt hơn

Song song đó, W20 vẫn sử dụng thiết kế hai màn hình, với một màn hình Infinity Flex  kích thước lớn 7,3 inch có thể uốn dẻo và một màn hình bên ngoài kích thước 4,6 inch, có thể thoải mái sử dụng bằng một tay khi gập máy lại. Đồng thời, W20 cũng trang bị 6 camera, gồm 3 camera sau, mặt trước là camera kép, trong khi mặt màn hình ngoài trang bị 1 camera đơn để người dùng vẫn có thể chụp ảnh khi gập máy lại. Đúng như tên gọi, W20 5G hỗ trợ mạng không dây 5G.

Theo Tom’s Guide, W20 sẽ chính thức được bán tại Trung Quốc vào tháng 12 tới đây. Không loại trừ khả năng, mẫu smartphone này cũng chính thức đổ bộ các thị trường khác không lâu sau đó. Hiện tại, giá bán của W20 vẫn chưa được công bố.

Nguồn Genk.vn

Đánh giá
No

Samsung công bố smartphone màn hình gập Galaxy W20 5G