Samsung có số lượng bằng sáng chế AI cao thứ 3 thế giới

Giống như nhiều gã khổng lồ công nghệ khác, Samsung đã đầu tư rất nhiều vào Trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo tương lai của mình. Công ty thể hiện tham vọng của mình bằng cách lên kế hoạch trang bị AI cho tất cả các thiết bị vào năm 2020.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Đức IPlytics, Samsung có số lượng bằng sáng chế liên quan đến AI cao thứ ba thế giới với 11.243 bằng sáng chế được cấp cho đến nay.

Zalo
Samsung vẫn tiếp tục đầu tư mạnh vào AI

Microsoft dẫn đầu bảng xếp hạng với 18.363 bằng sáng chế, tiếp theo là IBM với 15.046 bằng sáng chế.

Zalo
Biểu đồ gia tăng bằng sáng chế AI của các công ty dẫn đầu

Qualcomm và Google lần lượt chiếm vị trí thứ tư và thứ năm. Bảng thống kê tiết lộ số lượng bằng sáng chế về AI đã tăng từ 22.913 bằng sáng chế mỗi năm trong năm 2008 lên 78.085 trong năm 2018, điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư vào AI trong các ngành công nghiệp tăng lên.

Zalo
Số lượng bằng sáng chế AI qua các năm

Tất nhiên, việc nắm giữ một kho dự trữ bằng sáng chế không tự động biến Samsung thành một thế lực lớn trong lĩnh vực AI, ít nhất là cho đến khi những bằng sáng chế này được đưa vào sử dụng. Việc Google được xếp thứ năm trong danh sách mặc dù thống trị không gian AI trong vài năm qua là một minh chứng cho thấy quyền sở hữu bằng sáng chế chỉ là một phần của việc tạo ra thế lực trong không gian trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, báo cáo một lần nữa chứng minh sự quan tâm và cam kết của Samsung đối với AI. Công ty Hàn Quốc đã liên tục được xếp hạng là một trong những cái tên chi tiêu R&D cao nhất trên toàn cầu, với một phần đáng kể của khoản đầu tư rót vào cho nghiên cứu AI. Tuy nhiên, những nỗ lực này vẫn chưa mang lại những lợi ích cụ thể cho người tiêu dùng. Trợ lí Bixby, sản phẩm AI nổi bật nhất của Samsung cho đến thời điểm này lại không tạo ra được nhiều ấn tượng.

>>Samsung phát triển thành công mô-đun camera zoom quang 5x siêu mỏng, có thể trang bị cho Galaxy Note 10

>>Bảo mật điện thoại Samsung Galaxy với Knox

Đánh giá
No

Samsung có số lượng bằng sáng chế AI cao thứ 3 thế giới