Ra mắt Asus ZenBook Pro Duo với màn hình phụ cực lớn

ZenBook Pro Duo và ZenBook Duo là bộ đôi laptop cao cấp mới của Asus với thiết kế hai màn hình độc đáo.

>> Asus "chơi lớn" với dòng sản phẩm VivoBook phổ thông hoàn toàn mới

>> Mua laptop Asus chính hãng

Tại sự kiện Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc), Asus đã chính thức công bố chiếc ZenBook Pro Duo và ZenBook Duo. Đây bộ đôi laptop đánh dấu chặng đường 30 năm phát triển của Asus và được hãng này gọi là "chiếc laptop của tương lai".

Màn hình phụ ScreenPad Plus cực lớn được đặt ngay trên bàn phím

Điểm đặc biệt nhất của ZenBook Pro Duo và ZenBook Duo đến từ màn hình phụ, hỗ trợ cảm ứng được đặt ở ngay trên bàn phím với tên gọi ScreenPad Plus. Thiết kế này của ZenBook Pro Duo có thể khiến một số người liên tưởng tới Touch Bar của MacBook Pro, tuy nhiên thực tế thì ScreenPad Plus có rất nhiều điểm khác biệt so với Touch Bar.

ScreenPad Plus có kích thước lớn hơn Touch Bar rất nhiều. Trên ZenBook Pro Duo, ScreenPad Plus có kích cỡ 14 inch độ phân giải 4K, còn trên ZenBook Duo là 12.6 inch độ phân giải Full HD.

Nhờ màn hình lớn, vậy nên ScreenPad Plus cũng có nhiều ứng dụng thiết thực hơn Touch Bar. Người dùng có thể sử dụng ScreenPad Plus như một màn hình phụ và kéo các cửa sổ ứng dụng xuống. Asus cho phép 3 ứng dụng đặt cạnh nhau ở màn hình phụ này và có thể lưu profile để mở nhanh tổ hợp các ứng dụng thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, ScreenPad Plus cũng có thể được cấu hình để mở rộng (extend) diện tích của màn hình chính.

ScreenPad Plus cũng hỗ trợ bút và người dùng có thể thao tác trực tiếp lên bề mặt màn hình cảm ứng. Bên cạnh vẽ, phần mềm của Asus cũng có thể nhận dạng chữ viết.

Với kích cỡ lớn của ScreenPad Plus, Asus đã phải hy sinh phần kê tay để đẩy bàn phím xuống dưới và chuyển bàn rê sang phía bên tay phải, tương tự như một số dòng máy ROG Zephyrus trước đây. Ở trên chiếc ZenBook Pro Duo, Asus còn tích hợp bàn phím số (numpad) trực tiếp vào bàn rê.

Cấu hình mạnh với chip Core i9, màn hình OLED 4K

ZenBook Pro Duo là mẫu laptop đầu tiên của Asus sử dụng màn hình 15.6 inch công nghệ OLED, cho độ tương phản tuyệt đối, hỗ trợ HDR và dải màu DCI-P3. Màn hình này cũng hỗ trợ cảm ứng.

Đi đối với màn hình OLED ấn tượng, ZenBook Pro còn được trang bị cấu hình khủng với chip Core i9-9980HK 8 nhân, RAM 32GB và GPU NVIDIA GeForce RTX 2060.

Phiên bản thấp hơn của ZenBook Pro Duo là ZenBook Duo sử dụng màn hình 14 inch công nghệ IPS LED, chip Core i7 và GPU NVIDIA GeForce MX250.

Tính đến thời điểm hiện tại, Asus vẫn chưa công bố mức giá của ZenBook Pro Duo và ZenBook Pro. Mặc dù vậy, hãng cho biết những chiếc laptop này sẽ có mặt trên thị trường từ Q3 2019.

Nguồn: Genk

Đánh giá
No

Ra mắt Asus ZenBook Pro Duo với màn hình phụ cực lớn