NHẬN DẠNG EMAIL MẠO DANH - ĐÁNH CẮP THÔNG TIN

Chào các anh chị, bạn hàng đối tác và Quý khách hàng,

Hiện nay đang có virus phát tán email mạo danh doanh nghiệp gửi cho khách hàng để đánh cắp thông tin. Chính Nhân xin khuyến cáo quý khách hàng không mở xem nội dung đính kèm trong các email này. Hình thức đặc điểm các email giả mạo dễ dàng nhận biết  như sau:

1. Tên người gửi: phần đầu có tên + email đồng nghiệp ( doanh nghiệp), nhưng phần sau là tên và email của kẻ mạo danh

2. Nội dung email rất ngắn gọn

3. File đính kèm có tên rất dễ gây tò mò để người dùng mở ra xem

4. Chữ ký cuối email không theo format của công ty ( Chính Nhân có format duy nhất cho toàn bộ email nhân viên)

Vì vậy các anh chị khi nhân email của đồng nghiệp hoặc bạn bè, đối tác,... mà có 1 trong 4 yếu tố trên thì có thể xóa luôn email.

Ngoài ra, bạn có thể xác minh qua điện thoại nội bộ để biết thêm thông tin ( Tại Chính Nhân có thể gọi HOTLINE 1900 571 200 ). Chúng ta không loại trừ khả năng email xuất phát từ khách hàng thân thiết của chúng ta. Vì họ vẫn có khả năng bị virus xâm nhập máy tính rồi gửi email đến người thân hay nhà cung cấp của họ. Cho nên chúng ta cần có phương án xác minh thông tin đúng đắn và không can thiệp vào email có nội dung bất thường.

Lưu ý: Với hình thức của email trên của kẻ mạo danh thì 02 máy tính của 02 nhân viên gửi và nhận email đều không bị nhiễm virus. Mà email được xuất phát từ hệ thống của kẻ mạo danh gửi vào. Thủ đoạn của hacker là scan trong domain của “con mồi” có bao nhiêu user, sau đó giả mạo user này gửi cho user kia bằng hệ thống email mail của hacker nên buột phải sơ để lại những sơ hở sau:

1. Không giấu được email của người gửi (hacker giỏi không để lộ chỗ này)

2. Giả mạo nên không biết viết nội dung gì cho phải, đành ghi vài chữ cho giảm sự nghi ngờ

3. File đính kèm là dụng cụ chính – virus đánh cắp thông tin ( mở ra là có cơ hội lây nhiễm, không mở thì chẳng sao cả)

4. Chữ ký cuối email: làm sao có thông tin cụ thể như họ tên đầy đủ/chức danh/logo/slogan/format form… cho đúng đây? ---> đành để text đơn giản!

Hy vong mọi người dễ dàng nhận dạng email giả mạo!

Đánh giá
No

NHẬN DẠNG EMAIL MẠO DANH - ĐÁNH CẮP THÔNG TIN