NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 TẠI CHÍNH NHÂN

Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ em được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết. Cùng Chính Nhân tìm hiểu nhé!

Lịch sử ra đời

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Quốc tế Thiếu Nhi tại Chính Nhân

Hằng năm, Chính Nhân thường xuyên tổ chức chương trình vui chơi cho các bé tại Công ty. Những trò chơi nho nhỏ với tiếng cười to to, những món quà xinh xắn được trao tận tay các bé. Vài năm gần đây, vì một số lý do, nên việc tổ chức cho các bé có bị gián đoạn. Tuy nhiên, BGĐ Công ty rất quan tâm đến đời sống của nhân viên và con em nhân viên. Do đó, đúng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 hằng năm, BGĐ dành những phần quà gửi tới các em nhỏ, những tấm thiệp xinh xinh nhờ Ba, Mẹ trao tận tay các em. Mong các bé luôn chăm ngoan, học giỏi và có một tuổi thơ ngập tràn hạnh phúc, tiếng cười.

Đánh giá
No

NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 TẠI CHÍNH NHÂN