New Surface Pro 2017 – Phiên bản tablet hoàn hảo của Microsoft

New Surface Pro 2017 được Microsoft trình làng vào tháng 5-2017. Đây là phiên bản làm mới và nâng cấp cho đàn anh Surface Pro 4. Đánh giá chung về ngoại hình cũng như trải nghiệm sử dụng không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, sản phẩm mới này có nhiều cải tiến rõ rệt về hiệu năng đem lại sự hài lòng cho những người dùng khó tính.

Sở hữu thiết kế tương tự nhưng không nhàm chán

New Surface Pro 2017 gần như không thay đổi về ngoại hình nếu so với Surface Pro 4. Về cơ bản New Surface Pro 2017 giống Surface Pro 4 đến 99%.

Cạnh viền chuyển sang dạng bo tròn mềm mại để dễ cầm hơn nhưng vẫn đảm bảo Surface Pen hút chặt, không dễ rơi ra. Thiết kế màn hình Pixel Sense 12.3 inch độ phân giải 2736 x 1824 pixel hỗ trợ 10 điểm chạm và bút cảm ứng digitizer Surface Pen.

Cạnh phải gồm có USB 3.0, MiniDisplay Port và cổng Surface Connect để cắm sạc/Docking. Cạnh dưới là cổng từ tính kết nối bàn phím Surface Type Cover. Mặt sau máy có camera sau 8.0 MP tự động lấy nét nhưng không có đèn flash. Khe thẻ nhớ Micro SD giấu sau chân kickstand.

Cấu hình phần cứng cải thiện rõ rệt

Cấu hình phần cứng New Surface Pro 2017 mới ấn tượng hơn so với các phiên bản đàn anh. Pin lớn giúp thời gian hoạt động đạt 7.5 đến 8 giờ (thử nghiệm trên máy Core i5).Có thể nói là ngang ngửa với DELL XPS 13 – tượng đài của dòng ultrabook siêu mỏng.

CPU Intel Kabylake thế hệ 7 đảm bảo hiệu năng mà ít toả nhiệt. Đồng thời tiết kiệm năng lượng nên cấu hình CPU M3Core i5 của New Surface Pro 2017 không cần quạt tản nhiệt mà dùng hệ thống Hybrid kết hợp giữa chất lỏng và tản nhiệt qua vỏ.

Chip đồ hoạ tích hợp Intel HD Graphics 620 trên Core M3Core i5 cải thiện chất lượng đồ hoạ. Đặc biệt, ấn tượng nhất là phiên bản CPU i7-7660U sẽ có chip đồ hoạ Intel HD Iris 640, với tốc độ Turbo Boost lên đến 1050MHz. Hiệu năng vượt qua card Geforce GTX 920M và gần bằng với GTX 940M. Đây là thông số rất ấn tượng cho một chiếc tablet Windows khi mà sản phẩm của các hãng khác đều sử dụng CPU mobile với khả năng đồ hoạ nghèo nàn. Điểm yếu này vốn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng trong công việc vì thế không đủ sức thay thế laptop. New Surface Pro 2017 đã hoàn toàn khắc phục được điểm yếu và hoàn toàn có thể đạt được mục đích của người dùng.

Phụ kiện  đắt xắt ra miếng

Bút Surface Pen không bán kèm  với New Surface Pro 2017 như các phiên bản trước đây. Bút Surface Pen cải tiến mới hoàn toàn có thể nhận được 4096 mức độ lực khác nhau. Bút được bán riêng kèm bộ ngòi, bút mới vẫn dùng pin AAAA cấp nguồn cho cảm ứng và bluetooth.

Một thay đổi nữa là Microsoft tung ra Surface Type Cover mới, có 4 màu và chất liệu vải Alcantara tráng lớp chống nước. Bàn phím mới được đánh giá cho cảm giác gõ tốt hơn nhiều so với bàn phím Type Cover của đàn anh Pro 4. Chất liệu vải Alcantara cao cấp được dùng làm túi Louis Vuitton, đây cũng là chất liệu làm phần chiếu nghỉ tay và lớp giữa của Surface Laptop.

Surface Arc Touch Mouse cũng được cải tiến mới với 4 màu cho phủ hợp với New Surface Pro 2017. Mouse chạy 2 pin AAA, cảm biến quang học có thể hoạt động tốt trên mặt kính và kích thước nhỏ gọn.

Một phụ kiện mới khác cũng gây chú ý là Surface Dial, “núm vặn ma thuật” chuyên dùng cho các ứng dụng vẽ, phù hợp với các hoạ sĩ, nhà thiết kế mỹ thuật.

Kết luận : New Surface Pro 2017  là sản phẩm mang tính kế thừa và hoàn thiện giấc mơ của Microsoft trong thị trường tablet. Thiết kế New Surface Pro 2017 không quá lạ lẫm, dễ dàng sử dụng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Hiệu năng cải thiện đáng kể và hoàn toàn có thể thay thế laptop như mục đích của Microsoft đưa ra cũng như kì vọng của người dùng trên toàn thế giới.

 

Đánh giá
No

New Surface Pro 2017 – Phiên bản tablet hoàn hảo của Microsoft