Năm mới tràn đầy sinh lực – Hãy nạp năng lượng để làm việc nào

Nếu bạn là một thợ săn, sự tồn tại của bạn phụ thuộc vào sức khỏe thể chất và khả năng có thể tìm kiếm được thức ăn.

NĂM MỚI TRÀN ĐẦY SINH LỰC
HÃY NẠP NĂNG LƯỢNG ĐỂ LÀM VIỆC NÀO

Trong khi rất nhiều các công việc lao động chân tay tiêu tốn của chúng ta một lượng kalo lớn thì những công việc văn phòng hay việc sử dụng công nghệ cao thay thế sức lao động của con người thì khiến tỷ lệ béo phì, ì ạch ngày càng tăng lên…

Các hoạt động thể chất dù chỉ 5 – 10 phút/ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Thể dục giúp tim hoạt động tốt hơn, xương chắc khỏe, hạ huyết áp, giảm stress. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bạn sống lâu hơn, năng động hơn.

Ngày nay chúng ta phải làm việc với cường độ cao, lịch trình dày đặc nên không phải ai cũng có thể sắp xếp mỗi ngày 1 giờ cho việc tập thể dục. Các bài tập với ngón tay, kích chuột và đánh văn bản là không đủ. Chính vì vậy bạn rất cần và nên áp dụng các bài tập dưới đây mà bạn có thể tập ngay cả khi ở văn phòng.

Những người làm văn phòng không phải luyện tập quá nặng nhọc. Đôi khi, vài động tác căng cơ cũng có thể giải tỏa căng thẳng và thả lỏng cơ thể. Thay vì ngồi một chỗ nói chuyện điện thoại, hãy di chuyển, hãy uống nhiều nước hơn và đứng dậy đi lại ít nhất 1 lần mỗi giờ. Bất cứ một hoạt động thể thao nào dù ít hay nhiều cũng khiến cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

 

Đánh giá
No

Năm mới tràn đầy sinh lực – Hãy nạp năng lượng để làm việc nào