Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019?

Liệu Microsoft sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm và dịch vụ thú vị nào?

2018 là một năm thành công của Microsoft khi có nhiều thành tựu nổi bật trên thị trường công nghệ và là công ty công nghệ cổ phần có giá trị cao nhất.

Năm qua, Microsoft Surface được nhiều trang tin tức công nghệ đánh giá cao hơn các máy tính của Apple, thậm chí chiếc Surface Go giá rẻ cũng được nhiều thiện cảm hơn iPad Pro. Các ứng dụng smartphone của Microsoft nhận nhiều bản cập nhật. Cách dịch vụ như trò chuyện nhóm Microsoft Team đã đánh bại Slack, hay Azure đang đối đầu rất mạnh với Amazon. Tuy các bản cập nhật Windows 10 gặp nhiều sự cố, nhưng Microsoft cũng giải quyết khá nhanh chóng.

Với một năm 2018 mạng mẽ như vậy, đây là những gì chúng ta có thể mong đợi ở Microsoft trong năm 2019:

HoloLens vNext:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 1.

Microsoft sẽ ra mắt HoloLens vNext trong nửa đầu năm 2019, một số thông tin đã được tiết lộ trước như nó sẽ có bộ phận xử lý hình ảnh holographic cải tiến với trí thông minh nhân tạo tốt hơn, cải tiến camera Kinect. Microsoft đươc cho là sẽ tự phát triển ống kính để giảm chi phí sản xuất và giảm giá thành. Bộ xử lý vẫn là một ẩn số, theo Engadget thì sẽ là Qualcomm Snapdragon XR1, nhưng trang Neowin lại cho rằng Microsoft sẽ dùng Snapdragon 850.

Surface Hub 2S:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 2.

Microsoft sẽ giới thiệu Surface Hub 2S vào Q2 2019. Surface Hub 2S được cho là sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn và linh hoạt hơn đời trước. Giao diện và trải nghiệm sẽ được giữ nguyên nhằm giúp khách hàng doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt cách dùng.

USB-C trên mọi sản phẩm:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 3.

Microsoft sẽ sử dụng chuẩn USB-C nhiều hơn nữa trên các sản phẩm của mình như Surface Pro 7, Surface Laptop 3, các phụ kiện PC và nhiều hơn nữa.

Những thiết bị Surface mới:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 4.

Ngoài các phiên bản nâng cấp của những dòng Surface hiện tại, nhiều khả năng Microsoft sẽ mở rộng danh sách sản phẩm bằng một thiết bị hai màn hình. Chiếc Surface này sẽ khởi đầu một dạng máy tính mới và nhiều hãng sản xuất khác sẽ theo chân Microsoft.

Windows Lite:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 5.

Windows Lite được cho là sản phẩm Microsoft dùng để đối đầu với ChromeOS của Google. Đây sẽ là phiên bản nhẹ nhàng hơn của Windows 10, tương tự như Windows 10 S nhưng sẽ có nhiều hạn chế và không thể cập nhật lên Windows 10 Full. Windows Lite là hệ điều hành dành cho môi trường giáo dục và doanh nghiệp, do đó sẽ có một số giới hạn trong việc cài đặt ứng dụng.

Xbox

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 6.

Thế hệ tiếp theo của hệ máy chơi game Xbox được cho là sẽ có hai phiên bản với tên mã Anaconda và Lockhart, trong đó Lockhart là phiên bản giá rẻ hơn dự kiến ra mắt trong sự kiện E3 2019. Lockhart sẽ không hỗ trợ chơi game bằng đĩa mà chỉ có thể tải về thông qua Microsoft Store và sẽ tích hợp dịch vụ chơi game thông qua đám mây Project xCloud.

Mở rộng giao diện Fluent Design:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 7.

Microsoft sẽ đưa giao diện Fluent Design đến nhiều sản phẩm hơn như các ứng dụng Office, Skype, To-Do, mở rộng trên toàn Windows và cả các ứng dụng của bên thứ ba.

Microsoft 365 dành cho khách hàng phổ thông

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 8.

Theo sau thành công của Microsoft 365 cho khách hàng doanh nghiệp, Microsoft đang có kế hoạch phát hành phiên bản dành cho người dùng phổ thông trong năm 2019.

Nhiều phần cứng khác:

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019? - Ảnh 9.

Loa tích hợp trợ lý ảo Cortana, Surface Studion Monitor và Surface Headphones là những sản phẩm có thể được Microsoft ra mắt trong năm nay.

Bạn mong chờ sản phẩm nào nhất từ Microsoft?

Tham khảo: MSPowerusers

ryankog

Trí Thức Trẻ

Đánh giá
No

Mong chờ gì từ gã khổng lồ Microsoft trong năm 2019?