Microsoft khắc phục sự cố 'màn hình xanh' cho máy tính Windows 10 từ HP

Thanhnien.vn - Thông tin ghi nhận bởi nhiều người dùng máy tính HP cho biết họ đang gặp sự cố với các bản cập nhật October 2018 Update và April 2018 Update trên Windows 10. Theo Neowin, sự cố với các máy tính HP khác biệt so với các vấn đề liên quan đến bản cập nhật October 2018 Update mà Microsoft phát hành gần đây khiến nhiều máy tính tự động xóa tập tin hay bị hỏng âm thanh.

Đã có phương pháp sửa chữa sự cố chính thống từ Microsoft cho lỗi BSOD. ẢNH: AFP

Cụ thể, người dùng máy tính HP báo cáo rằng thiết bị của họ đã gặp lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) ngăn thiết bị khởi động. Thông báo lỗi hiển thị là “WDF_VIOLATION”, đề cập đến Windows Driver Framework. Vấn đề đã được truy trở lại một tập tin trình điều khiển được tìm thấy trên máy tính là HpqKbFiltr.sys. Nhiều trong số những người bị ảnh hưởng báo cáo rằng việc xóa tập tin này sẽ giải quyết được vấn đề và thiết bị sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Mặc dù có một số phương pháp không chính thức để khôi phục hệ thống HP khỏi lỗi BSOD nhưng Microsoft đã công bố bản sửa lỗi và tung ra một bản vá cho các thiết bị ảnh hưởng. Điều này được liệt kê trong danh mục cập nhật của Microsoft cho cả October 2018 Update và April 2018 Update. Người dùng cần áp dụng chúng nếu có thể khởi động vào Windows hoặc chưa khởi động lại kể từ khi áp dụng bản cập nhật.

Trong trường hợp không thể khởi động vào Windows, người dùng có thể vào Advanced Startup bằng cách nhấn nút nguồn trên máy tính khi thấy cờ Windows hiển thị trong 3 giây, sau đó làm theo các bước sau:

- Chọn Troubleshoot > Advanced Options > Command Prompt.

- Gõ lệnh cd C:\Windows\System32\drivers (giả sử Windows cài trên ổ C) và nhấn Enter.

- Gõ lệnh ren HpqKbFiltr.sys HpqKbFiltr.sys.old và nhấn Enter.

- Nhập lệnh exit và nhấn Enter. Sau đó khởi động lại hệ thống như bình thường.

Đánh giá
No

Microsoft khắc phục sự cố 'màn hình xanh' cho máy tính Windows 10 từ HP