Microsoft âm thầm cập nhật một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Windows 10

Thiết kế thanh trượt chỉnh âm lượng vừa xuất hiện trên phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10.
Đối với hầu hết người dùng Windows 10 lâu năm, có một số tính năng mà họ yêu cầu từ lâu nhưng Microsoft vẫn chưa thể đáp ứng, ví dụ như tab trong File Explorer hay thanh trượt chỉnh âm lượng mới.

Tuy nhiên thực tế Microsoft vẫn đang âm thầm phát triển các tính năng mà đông đảo người dùng yêu cầu. Một trong số các tính năng đó vừa xuất hiện trong bản build 19603 trên Windows 10.

Cụ thể, Microsoft đã mang tới thiết kế flyout mới cho thanh trượt điều chỉnh âm lượng. Giờ đây, người dùng có thể điều khiển cả nhạc ngay trong giao diện điều chỉnh âm lượng.

Mặc dù Microsoft không hé lộ tính năng mới này nhưng một điều khá ngạc nhiên khi đây là một trong những tính năng được mong đợi nhiều nhất trên Windows 10. Có lẽ vì Microsoft vẫn đang tiếp tục hoàn thiện tính năng trên nên chưa chính thức chia sẻ tới người dùng hoặc ghi chú trong các bản build gần đây.

Theo tài khoản Twitter Albacore, thiết kế thanh trượt điều khiển âm lượng trên lấy cảm hứng nhiều từ Windows 10X. Và đây là một điều đáng hoan nghênh khi Windows 10X nhận được khá nhiều lời khen từ giới công nghệ về tính đơn giản và gọn nhẹ.

Tất nhiên không có gì đảm bảo chắc chắn giao diện mới của thanh chỉnh âm lượng sẽ xuất hiện trên bản cập nhật Windows 10 cuối cùng, bởi lẽ đây mới chỉ là giai đoạn phát triển trong quá khứ, Microsoft đã từng hủy bỏ nhiều tính năng trong phút chốc chỉ vì chưa thể hoàn thiện hoặc thay đổi kế hoạch, ví dụ như Sets.

Trích nguồn genk.vn

Đánh giá
No

Microsoft âm thầm cập nhật một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Windows 10