Máy tính tích hợp Windows, bộ đôi tốt nhất để làm việc

Thế hệ máy tính mới tích hợp sẵn Windows 10 bản quyền với nhiều mức giá phù hợp cho tất cả mọi người. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng như Asus, Dell, HP, Lenovo đã và đang hợp tác thành công với Microsoft để tạo ra các thế hệ máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền. Bên cạnh lợi ích tối ưu chi phí, thì những giá trị về bảo mật, nâng cao trải nghiệm là yếu tố chính giúp các dòng máy tính tích hợp sẵn Windows được lòng người tiêu dùng. 

Thuộc một hình thức cấp phép của Microsoft, OEM (Original Equipment Manufacturer) là phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính mới từ nhà sản xuất hoặc công ty lắp ráp máy tính. Theo đó, OEM được coi như là hệ điều hành đã được cài đặt sẵn vào máy tính và người dùng không cần phải kích hoạt bản quyền.

Cách đóng gói Windows này sẽ giới hạn khả năng sử dụng, người dùng không thể chuyển cấp phép từ máy tính này (không dùng nữa) sang máy tính khác được. Do đó, OEM thích hợp với người dùng cá nhân và các start-up nhỏ lẻ. Bởi lẻ, những đối tượng này sẽ gắn bó lâu dài với vòng đời của thiết bị mà trong đó, chi phí đầu tư thiết bị mới để sử dụng lâu dài là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, OEM còn có hình thức cấp phép khác được mua rời, áp dụng nếu máy tính mới của người dùng chưa được cài đặt sẵn phần mềm bản quyền.

Với Windows 10, mọi bản cập nhật luôn miễn phí và ngày càng hoàn thiện hơn trong mỗi phiên bản mới. Việc tung ra các bản cập nhật của Windows 10 với mục đích từng bước đảm bảo cho trải nghiệm tốt nhất của bạn, phù hợp với nhu cầu của mỗi giai đoạn phát triển và đảm bảo giữ cho dữ liệu của bạn trong mức an toàn nhất. Giờ đây bạn còn có thể tiến xa hơn với các thiết bị hiện đại, mọi tác vụ sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng với sự hỗ trợ của Windows 10 trên màn hình cảm ứng. 

Không khó để tìm kiếm một chiếc máy tính yêu thích đã được hỗ trợ sẵn phần mềm bản quyền Windows 10 mới nhất. Với một phần mềm Windows bản quyền mua rời qua Công nghệ Chính Nhân có mức giá trung bình trên 3 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này sẽ chỉ bằng 0 đồng khi người dùng chọn mua các dòng máy có hỗ trợ sẵn Windows bản quyền. Nhiều hãng sản xuất máy tính còn tận dụng khéo léo tính năng Windows Hello có sẵn trên Windows 10 để giúp nâng cao khả năng bảo mật và đăng nhập nhanh chóng với đầu đọc vân tay tích hợp.

Phiên bản mới Windows server 2019 được giới thiệu vào cuối năm 2018 và chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Microsoft đã nâng cấp dần Windows server lên một tầm cao mới, áp dụng nhiều tính năng có sẵn đã được sử dụng trong các mạng doanh nghiệp. Dưới đây là những tính năng mới trong Windows 2019 được xem là vượt trội nhất.

 • Mở rộng Clusters với Cluster Sets: Đây là công nghệ cho phép lưu thông máy chủ ảo trên các nhóm thành viên trong một Clusters và một không gian lưu trũ hợp nhất để hỗ trợ lưu thông tin của máy chủ ảo thông qua một “set”.
 • Bảo vệ thông tin dữ liệu khỏi các mối đe doa bên ngoài nhờ Windwos Defender: Tích hợp trong Windwos server 2019, Microssoft cung cấp các cảm biến về nền tảng chuyên sâu cũng như các hành động phản hồi, khả năng hiển thị và khả năng có thể bị tấn công ở bộ nhớ, ở nhân, nhằm phản ứng với các sự cố có hại đến dữ liệu của người dùng.
 • Windows Defender ATP Exploit Guard: Đây là bộ các tính năng mới phòng chống sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài đến máy chủ lưu trữ. Chúng được thiết kế với 4 thành phần nhằm chống lại nhiều loại tấn công cũng như ngăn chặn các hành vi thường được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại:
  • Attack Surface Reduction (ASR) – Giảm bề mặt tấn công.
  • Network protection – Bảo vệ mạng.
  • Controlled folder access – Kiểm soát việc truy cập thư mục.
  • Cùng một loạt các biện pháp giúp giảm thiểu tối đa rủi ro bị tấn công để khai thác lỗ hổng, có thể dễ dàng cầu hình để bảo vệ hệ thống và ứng dụng của người dùng.

Đồng thời giúp các doanh nghiệp cân bằng các yêu cầu về nguy cơ bảo mật cũng như cải thiện năng suất làm việc của máy chủ.

 • Failover Clusters loại bỏ việc xác thực NTLM: Windows server 2019 đã không còn sử dụng xác thực NTLM nữa. bởi không có thay đổi nào được yêu cầu từ người dùng hay các công cụ triển khai để tận dụng ưu thế của bảo mật này.
 • Máy chủ được bảo vệ nhờ Windows server 2019: Với cơ chế bảo mật tối ưu hơn các phiên bản trước đó, các quản trị viên có thể yên tâm với cơ chế bảo mật này của Microsoft.

Cũng giống như các hệ điều hành trước, Windows server 2019 được phân chia ra thành các phiên bản khác nhau với những tính năng chuyên dụng tối đa, phù hợp với yêu cầu phát triển của mọi doanh nghiệp. Các phiên bản đó bao gồm:

 • Windows Server Datacenter: Phiên bản này được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây và các môi trường ảo hóa cao.
 • Windows Server Standard: Sử dụng trong môi trường vật lý.
 • Windows Server Essentials: Dành cho các danh nghiệp có quy mô nhỏ có tối đa là 50 thiết bị.
 • Windows Server MultiPoint Premium Server: Dành cho máy chủ có chức năng lưu trữ và chỉ cho phép người dùng truy cập đọc thông tin.
 • Windows Storage Server 2019: Dành cho giải pháp lưu trữ OEM chuyên dụng
 • Microsoft Hyper-V Server 2019: Miễn phí download.

Bộ đôi bất khả chiến bại từ  Microsoft còn có bộ Office 365 giúp tối ưu công việc văn phòng cần nhiều tác vụ và ứng dụng đa dạng. Ứng dụng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Một điểm vượt trội của Office 365 là linh hoạt tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows mà không mất phí, chỉ cần hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài nó trên máy mới. Ngoài ra, một mã Office 365 Personal còn sử dụng được cho một thiết bị tablet và một chiếc smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phiên bản khác của bộ  Microsoft Office đó là  Office Home & Business 2019. Đây là ứng dụng dành cho gia đình và các doanh nghiệp nhỏ muốn dùng email và các ứng dụng Office cổ điển

• Gói mua một lần cho 1 PC hoặc máy Mac
• Các phiên bản 2019 cổ điển của Word, Excel, PowerPoint và Outlook
• Bao gồm hỗ trợ của Microsoft trong 60 ngày mà không tính thêm phí
• Được cấp phép cho mục đích sử dụng trong gia đình và thương mại. Sử dụng ở nhà hoặc ở cơ quan.

Rõ ràng, những lợi ích từ khả năng vận hành, hỗ trợ tối đa cho hiệu suất cũng như tăng tính bảo mật là những giá trị khác biệt mà phần mềm OEM đã và đang mang đến cho khách hàng của mình. Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt với hàng loạt các sản phẩm đang được phân phối qua Chính Nhân như: DELL XPS 15 9575 2 trong 1, HP Probook 400 G6, Lenovo Yoga C930-13IKB, Asus gaming GL703ge và còn rất nhiều sản phẩm khác. Tìm ngay các thiết bị yêu thích của bạn tại đây : https://chinhnhan.vn/laptop

Đánh giá
No

Máy tính tích hợp windows, bộ đôi tốt nhất để làm việc