Máy scan - fax Brother

Máy in scan Brother đa năng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách scan trên máy in Brother.

Máy in Brother được nhiều công ty tin dùng vì nó cung cấp các sản phẩm in ấn chất lượng cao cho thị trường. Các sản phẩm của Brother, đặc biệt là máy in đa năng, rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản. Mặt khác, ít doanh nghiệp biết cách scan trên máy in Brother. Chinhnhan chia sẻ cách scan trên máy in Brother đa năng trong bài viết này. Điều này sẽ giúp công ty bạn đơn giản hóa các bước scan và sử dụng hiệu quả của máy in Brother.

Cách scan từ máy tính bằng Control Center 4

Chương trình dùng để scan Control Center 4 đi kèm với máy scan Brother và miễn phí. Đây được coi là chương trình giúp các công ty thiết lập các chức năng scan và điều hướng dữ liệu sau khi scan trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Bước 1: Cài đặt Control Center 4

Sau khi cài đặt driver máy quét, người dùng sẽ thấy hai chế độ: "Home Mode" và "Advanced Mode" trong giao diện cửa sổ mới "Control Center4 Mode". Kết nối cổng kết nối cáp và nguồn USB vào máy tính. Dưới khay hệ thống máy tính, các icon trạng thái máy scan và "Control Center 4" sẽ hiển thị ở chế độ sẵn sàng sử dụng.

Chế độ "Home Mode" sẽ được mở ra trong giao diện chương trình "Control Center 4" khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng dưới khay hệ thống máy tính. Ngoài ra, bạn có thể vào menu bắt đầu, chọn "Tất cả các chương trình", chọn "Brother", nhập tên model máy scan và chọn "Control Center 4" để mở chương trình.

Bước 2: Nạp giấy, tài liệu, hình ảnh

 • Cần nạp giấy, tài liệu và hình ảnh scan cho máy in. Việc này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn đối với một cuộc scan.
 • Khi bạn cần scan nhiều văn bản trong cùng một file, bạn nên nạp giấy vào khay ADF (mặt muốn scan hướng lên trên). Bạn có thể đặt hình ảnh hoặc một văn bản trong gương. Lưu ý rằng khay ADF chỉ dành cho máy in brother MFC mới, trong khi khay DCP chỉ dành cho máy in mặt gương.

Bước 3: Lựa chọn trình duyệt trên Win 7, Win 8 và Win 10

Đối với máy tính có hệ điều hành Windows 7, bạn phải thực hiện các bước sau:

 • Ở góc phía dưới bên trái màn hình, nhấp chuột vào biểu tượng nút "Bắt đầu".
 • Sau đó, chọn "Tất cả các bộ phận" và chọn "Brother".
 • Sau đó, chọn "Brother Utilities".
 • Người dùng có thể truy cập ngay mục "Tìm kiếm" ở góc trái màn hình trên các máy tính chạy Windows 8 hoặc Windows 10. Sau đó, tìm "Brother Utilities" và chọn.
 • Khi hộp thoại "Brother Utilities" xuất hiện, nhấn chuột vào mũi tên xuống và chọn máy in Brother mà bạn đang sử dụng. Sau đó, chọn Quét (quét) và Trung tâm điều khiển 4.

Bước 4:

 • Cửa sổ "Trung tâm điều khiển 4" hiện ra. Chọn tab "Quét".
 • Sau khi hiện ra cửa sổ "Quét" (quét) và "Control Center 4", hãy chọn tab "Scan" để thực hiện quét tài liệu.
 • Hộp thoại "Scan" sẽ xuất hiện sau khi chọn tập tin. Bạn sẽ nhấp vào các lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn chọn scan, chẳng hạn như "File" nếu bạn muốn scan thành file PDF.
 • Trong trường hợp bạn scan hình ảnh, bạn chọn "Hình ảnh".

Bước 5:

 • Tùy thuộc vào loại tập tin bạn muốn lưu, bạn cần chú ý ba phần sau trong phần điều chỉnh. Loại tập tin: Bạn có thể chọn lại loại tập tin JPG, PNG hoặc PDF bằng cách nhấn mũi tên xuống.
 • Đối với việc lưu file scan (quét), bạn có thể chọn đường dẫn thuận tiện và dễ tìm nhất.
 • Độ phân giải: 300 DPI là mặc định, nhưng nếu bạn muốn bản scan rõ nét hơn, bạn có thể điều chỉnh nó lên 600 DPI hoặc 1200 DPI.
 • Sau khi chọn, quét và đặt tên cho file rồi nhấn "Save".

Với năm bước trên, công ty bạn có thể dễ dàng hoàn thành việc scan qua Control Center 4.

Scan bằng nút Scan trên máy in Brother

Chinhnhan sẽ hướng dẫn bạn cách scan trên máy in Brother sau đây bằng cách nhấn nút "Scan".

Trước khi bắt đầu scan trên máy in Brother, bạn nên kiểm tra lại và đảm bảo rằng bộ driver máy in Brother mới nhất đã được cài đặt hoàn toàn trên máy tính. Ngoài ra, việc kết nối máy tính với máy in Brother thông qua cổng USB phải đảm bảo rằng wifi hoạt động tốt.

Bước 1: 

 • Để bắt đầu scan, bạn phải nạp tài liệu, giấy và hình ảnh vào máy. Khi bạn muốn scan nhiều tài liệu vào cùng một file, bạn cần nạp giấy vào ngay khay ADF, mặt bạn muốn scan hướng lên trên. Bạn cũng có thể để một tài liệu vào mặt gương nếu chỉ scan một.
 • Lưu ý: Các dòng máy in Brother MFC mới và DCP không có khay ADF.

Bước 2: Sau khi nạp tài liệu, giấy tờ cho vào máy xong, bạn tiến hành thực hiện các  thao tác như sau:

 • Nhấn vào nút để quét trên máy in.
 • Nhấn dấu mũi tên lên/xuống để chọn dòng chữ hiển thị "Scan to PC" rồi nhấn OK. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn scan văn bản hay hình ảnh, và sau đó chọn "File" hoặc "Image".
 • Sau đó, sử dụng các phím có dấu mũi tên để tìm chọn máy tính đã kết nối rồi bấm OK. Cuối cùng, máy in Brother sẽ bắt đầu scan tài liệu bằng cách nhấn nút "Start".

Với hai bước cơ bản trên, công ty bạn có thể dễ dàng sử dụng máy in Brother đa năng để scan.

Tổng kết

Chính Nhân đã chia sẻ các bước cụ thể và chi tiết để scan trên máy in Brother đa năng đơn giản trong bài viết trên đây. Công ty của bạn có thể scan theo hai cách: bằng nút Scan trên máy in Brother hoặc từ máy tính bằng Control Center 4. Để có được hàng hóa chính hãng, sử dụng lâu dài, các doanh nghiệp nên chọn những địa điểm mua hàng uy tín. Chinhnhan, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B, sẽ là nơi đáng tin cậy để Quý doanh nghiệp tham khảo mua hàng.

Quý doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn từ nhiều thương hiệu máy in, phân khúc giá và mẫu mã khi đến với sàn thương mại điện tử Chinhnhan. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý, đảm bảo rằng mọi doanh nghiệp đều có trải nghiệm mua hàng tuyệt vời. Hãy chọn Chinhnhan là địa chỉ mua sắm cuối cùng để tối ưu chi phí mua hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Scan máy in brother - Hướng dẫn scan máy brother

Phản hồi khách hàng
Đánh giá
No
 • Bình chọn sản phẩm này: