Lenovo và Qualcomm trình làng mẫu laptop đầu tiên dùng chip Snapdragon 8cx

Mới đây, Qualcomm và Lenovo đã công bố mẫu laptop Project Limitless nhằm tạo ra một cú hích mạnh trong thị trường laptop 5G.

Khác với các mẫu laptop 5G trước đây, Project Limitless không sử dụng chip x86 của Intel và AMD mà thay vào đó là con chip SoC Snapdragon của Qualcomm.

Project Limitless của Lenovo sẽ là một mẫu laptop luôn luôn kết nối, dùng chip Snapdragon 8cx dựa trên ARM và model Snapdragon X55 5G của Qualcomm. Mặc dù Project Limitless vừa được trình làng tại Computex 2019, đang diễn ra ở Đài Bắc Trung Hoa nhưng nó sẽ không được tung lên kệ trong tương lai gần.

Bản thân chiếc laptop Project Limitless không khác mấy so với các mẫu laptop gần đây của Lenovo. Nó có thiết kế 2 trong 1 đồng nghĩa với việc người dùng có thể chuyển đổi giữa laptop và tablet. Các viền màn hình của nó rất mỏng và có một phần nhô ra ở chính giữa cạnh trên để đặt webcam. Các cổng kết nối khá hạn chế với chỉ 2 cổng USB-C ở cạnh trái và jack cắm tai nghe ở cạnh phải.

Qualcomm công bố chip Snapdragon 8cx vào cuối năm ngoái và modem Snapdragon X55 5G vào đầu năm nay. Project Limitless có thể là một trong những mẫu laptop đầu tiên dùng Snapdragon 8cx và khả năng luôn luôn kết nối 5G của nó sẽ đem tới cho nền tảng Windows trên ARM của Qualcomm một lợi thế trước các laptop dùng chip Intel truyền thống.

"Mối quan hệ giữa chúng tôi và Lenovo sẽ mang lại sự cải tiến trong trải nghiệm cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp nhờ kết nối 5G độ trễ thấp", Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm chia sẻ. "Nhờ hiệu suất và khả năng quản lý năng lượng ấn tượng của nền tảng Windows trên ARM, các tác vụ đòi hỏi nhiều về băng thông có liên quan tới download và upload tập tin lớn qua kết nối không dây sẽ được xử lý nhanh hơn theo cấp số nhân. Điều này sẽ thay đổi cách người dùng tương tác, kết nối và giao tiếp với các thiết bị điện toán của họ".

Hiện tại thông tin về Project Limitless vẫn còn khá hạn chế nhưng nhiều khả năng mẫu laptop này của Lenovo sẽ được kế thừa các ưu điểm của các mẫu laptop luôn luôn kết nối khác như thời lượng pin hơn 20 tiếng, thiết kế mỏng và nhẹ, tương thích với chương trình Windows. Dù không hé lộ chi tiết nhưng Qualcomm và Lenovo tuyên bố Project Limitless có thể cung cấp nhiều ngày sử dụng sau mỗi lần sạc. Khi có kết nối 5G, người dùng Project Limitless có thể trải nghiệm tốc độ mạng nhanh gấp 10 lần 4G LTE. Khi không có 5G, người dùng vẫn có thể quay lại sử dụng mạng 4G.

Giá của Project Limitless vẫn chưa được tiết lộ. Thiết bị đầy hứa hẹn này của Lenovo sẽ phải cạnh tranh với các mẫu laptop luôn luôn kết nối khác như HP Envy x2Samsung Galaxy Book.

Đánh giá
No

Lenovo và Qualcomm trình làng mẫu laptop đầu tiên dùng chip Snapdragon 8cx