Laptop sinh viên Acer Aspire 5: Core i thế hệ 10 mới nhất của Intel

Được biết, đây là chiếc laptop đầu tiên tại thị trường Việt Nam sử dụng vi xử lý Core i thế hệ 10 mới nhất của Intel.

Khác với phiên bản trước, Aspire 5 năm nay trang bị vỏ ngoài bằng kim loại, giúp ngoại hình không chỉ sáng bóng hơn mà còn mang lại cảm giác chắc chắn cho người dùng.

Phần vỏ làm từ chất liệu nhôm, tạo cái nhìn sang trọng hơn cho sản phẩm, thay vì nhựa như các phiên bản trước. Cũng nhờ vậy, Acer Aspire 5 nổi bật hơn các đối thủ khác trên thị trường ở phân khúc phổ thông.

Cảm nhận ban đầu là thân máy Aspire 5 khá nhẹ, với trọng lượng chỉ khoảng 1,5kg. Điều này giúp cho các bạn sinh viên hoặc những người dùng văn phòng/freelancer có thể thoải mái mang đi trong ngày.

Độ mỏng của máy cũng được giảm xuống 17,95mm nên cũng không chiếm nhiều diện tích trong balo/túi xách hàng ngày của người dùng.

Các cổng kết nối khá đầy đủ với 1 cổng USB Type-C tốc độ cao, 2 cổng USB 3.1, 1 cổng USB 2.0, 1 cổng HDMI hỗ trợ HDCP, 1 jack cắm tai nghe 3.5 mm (hỗ trợ tai nghe có microphone tích hợp) và 1 cổng Ethernet.

Màn hình có kích thước 14 inch, độ phân giải Full HD, dùng tấm nền IPS (tuỳ theo cấu hình) cho góc nhìn rộng lên đến 178 độ, kết hợp công nghệ Bluelight Shield được tích hợp sẵn trên phần mềm Acer Quick Access, bảo vệ khỏi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình, giúp tránh các tác hại về mắt khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Về cấu hình, Acer Aspire 5 có cấu hình cao nhất lên đến Core i5 thế hệ 10 - 10210U, card màn hình rời NVIDIA GeForce MX250, bộ nhớ RAM 8GB (nâng cấp tối đa 16GB), và dung lượng lưu trữ lên đến 1TB PCIe NVMe SSD (có thể nâng cấp lên tối đa 2TB HDD).

Theo Acer, với vi xử lý mới này, hiệu năng đa nhiệm sẽ được cải thiện lên đến 41% so với thế hệ trước.

Acer Aspire 5 có giá bán khởi điểm từ 11,99 triệu đồng.

Đánh giá
No

Laptop sinh viên Acer Aspire 5: Core i thế hệ 10 mới nhất của Intel