Khi nào điện thoại Samsung Galaxy của bạn được nâng cấp bảo mật

Bất kỳ phần mềm nào cũng có thể có lỗ hổng ngoài ý muốn ngay cả  Android cũng không ngoại lệ. Là hệ điều hành di động được sử dụng rộng rãi nhất. Android là mục tiêu chính cho các tin tặc tìm cách khai thác các lỗ hổng đó để truy cập dữ liệu người dùng và gây ra những bất tiện khác. Để ngăn chặn các hoạt động khai thác bảo mật lớn, Google đã sửa các lỗ hổng mới được phát hiện trong Android bằng cách vá lỗi hàng tháng. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh dựa vào bản vá đó, phát hành các bản cập nhật bảo mật.

Samsung với số lượng điện thoại thông minh Android nhiều nhất. Họ luôn phát hành các bản cập nhật bảo mật cho nhiều người trong số họ trên cơ sở hàng tháng. Ngoài việc sửa các lỗ hổng trong HĐH Android lõi, các bản cập nhật này cũng sửa các lỗ hổng ảnh hưởng đến phiên bản Android tùy chỉnh của Samsung chạy trên tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy. Nhưng việc phát hành bản cập nhật hàng tháng cho mọi thiết bị trong dòng sản phẩm của mình là một nhiệm vụ gần như không thể. Vì vậy, Samsung phát hành bản cập nhật bảo mật mới cho một số thiết bị trên cơ sở hàng quý (tức là cứ ba tháng một lần).

Bảo mật Samsung

Thông thường, đó là các thiết bị hàng đầu nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng và các thiết bị tầm trung và ngân sách nhận được cập nhật hàng quý, nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Một số thiết bị có thể nhận được cập nhật hàng tháng trong một hoặc hai năm đầu tiên sau khi chúng được tung ra thị trường và sau đó được chuyển sang lịch trình hàng quý, trong khi một số thiết bị có thể được chuyển sang cập nhật hàng quý từ ngày đầu tiên. Một số thiết bị, đặc biệt là những thiết bị đã được bán hơn ba năm trước, chỉ nhận được cập nhật bảo mật khi phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng hoặc lỗ hổng cũ được khắc phục.

Khi nào điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy của bạn được cập nhật bảo mật?

Làm thế nào để bạn biết tần suất  điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy của bạn  được yêu cầu cập nhật bảo mật? Dưới đây là danh sách tất cả các thiết bị mà Samsung hiện cung cấp các bản cập nhật hàng tháng và hàng quý và cả những thiết bị chỉ nhận được cập nhật bảo mật khi cần thiết.

Thiết bị theo lịch cập nhật bảo mật hàng tháng

Galaxy S7 Active, Galaxy S8, Galaxy S8 +, Galaxy S8 Active
Galaxy S9, Galaxy S9 +, Galaxy S10, Galaxy S10 +, Galaxy S10e
Galaxy Note 8, Galaxy Note 9
Galaxy A5 (2017), Galaxy A8 (2018)

Thiết bị theo lịch cập nhật bảo mật hàng quý

Galaxy S8 Lite, Galaxy Note FE
Galaxy A5 (2016), Galaxy A6, Galaxy A6 +, Galaxy A7 (2018)
Galaxy A8 + (2018), Galaxy A8 Star, Galaxy A8s, Galaxy A9 (2018)
Lõi Galaxy A2, Galaxy A10, Galaxy A20, Galaxy A20e, Galaxy A30, Galaxy A40, Galaxy A50, Galaxy A60, Galaxy A70, Galaxy A80
Galaxy J2 (2018), Galaxy J2 Core, Galaxy J3 (2017), Galaxy J3 hàng đầu
Galaxy J4, Galaxy J4 +, Galaxy J4 Core, Galaxy J5 (2017), Galaxy J6, Galaxy J6 +
Galaxy J7 (2017), Galaxy J7 Duo, Galaxy J7 Max, Galaxy J7 Neo, Galaxy J7 Top, Galaxy J7 Prime 2, Galaxy J7 +, Galaxy J8
Galaxy M10, Galaxy M20, Galaxy M30
Galaxy Tab A (2017), Galaxy Tab A 10.5 (2018), Galaxy Tab A 10.1 (2019), Galaxy Tab A 8 Plus (2019), Galaxy Tab Active 2
Galaxy Tab S4, Galaxy Tab S5e, Galaxy Tab E 8 Làm mới, Galaxy View 2

Thiết bị chỉ nhận được cập nhật bảo mật khi cần thiết

Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy A3 (2016), Galaxy A3 (2017), Galaxy A7 (2017)
Galaxy J3 Pop, Galaxy J5 (2016), Galaxy J5 Prime, Galaxy J7 (2016), Galaxy J7 Prime, Galaxy J7 Pop
Galaxy Tab A 10.1 (2016), Galaxy Tab S2 L Làm mới, Galaxy Tab S2 S Làm mới, Galaxy Tab S3

Tại sao thiết bị Galaxy của bạn không nhận được cập nhật bảo mật theo lịch trình?

Thật không may, ngay cả khi Samsung cho biết một thiết bị được lên lịch để nhận cập nhật hàng tháng. Samsung có thể không cung cấp bản cập nhật hàng tháng cho thiết bị đó ở mọi quốc gia hoặc khu vực. Samsung có thể cập nhật một thiết bị ở một số khu vực vào tháng 4 trong khi các chủ sở hữu thiết bị ở các quốc gia khác đợi đến tháng sau (hoặc sau đó) để cập nhật bảo mật mới nhất. Đôi khi, một thiết bị có thể không nhận được bản cập nhật bảo mật mới ở bất kỳ quốc gia nào theo lịch trình thông thường. Những sự chậm trễ này thường là kết quả của việc Samsung làm việc trên một bản cập nhật lớn mang đến các tính năng mới hoặc phiên bản mới hơn của HĐH Android.

Người vận chuyển cũng ảnh hưởng đến lịch trình cho một số thiết bị. Ví dụ: một số nhà mạng có thể chọn đặt thiết bị theo lịch hàng quý ngay cả khi Samsung cung cấp bản cập nhật hàng tháng cho các đơn vị đã mở khóa. Và thậm chí Samsung không tuân theo lịch trình ở mọi quốc gia. Ở Anh, chẳng hạn, thậm chí không có lá cờ nào được cập nhật bảo mật hàng tháng. Về cơ bản, không có gì đảm bảo và trong khi Samsung phát hành các bản cập nhật bảo mật với tính thường xuyên ấn tượng , đôi khi điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy có thể bỏ lỡ một số bản vá bảo mật.

Làm cách nào để kiểm tra nếu có bản cập nhật bảo mật?

Một bản cập nhật bảo mật, giống như bất kỳ bản cập nhật nào, sẽ tự hiển thị trên thiết bị của bạn sau khi Samsung phát hành nó ở quốc gia của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra xem bản cập nhật có sẵn hay không bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn, điều hướng đến  Cập nhật phần mềm  ,  sau đó nhấn vào tùy chọn tải xuống (đây có thể là Tải xuống bản cập nhật thủ công  hoặc Tải xuống và cài đặt  tùy theo phiên bản HĐH của bạn). Trên các thiết bị cũ hơn,  menu Cập nhật phần mềm  có thể nằm trong phần Giới thiệu về thiết bị  của ứng dụng Cài đặt.

Nếu bản cập nhật không khả dụng ngay trên thiết bị của bạn, bạn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng phần mềm Smart Switch của Samsung cho PC Windows và Mac. Một cách khác là tải xuống phần mới nhất cho thiết bị và quốc gia của bạn từ cơ sở dữ liệu phần sụn của chúng tôi và nâng cấp thủ công bằng PC Windows.

Trích sammobile.com

Đánh giá
No

Khi nào điện thoại Samsung Galaxy của bạn được nâng cấp bảo mật