Intel giới thiệu dòng Vga do chính mình sản xuất

Intel vẫn đang dần dần "nhá hàng" chiếc GPU rời đầu tiền của mình dự kiến sẽ ra mắt 2020. Hầu hết các nghi vấn đặt ra vẫn chưa được giải đáp. Dù vậy, tại GDC 2019, Intel đã cung cấp một hình ảnh sơ lược về GPU này.

Hình ảnh này xuất hiện trên trang PCGamer, cho chúng ta thấy được thiết kế mà Intel cân nhắc sẽ sử dụng. Lưu ý, đây chỉ là những hình ảnh render, chưa phải là sản phẩm thực tế. Dù vậy, nó vẫn xác nhận rằng Intel đang định làm gì với chiếc card này.

Theo hình ảnh này, có vẻ như Intel chỉ chỉnh sửa thiết kế một chút dựa trên bản render của SSD Optane 905P, được thêm vào quạt và độ dày lại tăng lên gấp đôi.

Khả năng Intel đang phát triển GPU không phải là không có cơ sở khi họ cũng đang tập trung marketing những thứ liên quan đến đồ họa.

Nếu đây là thiết kế cuối cùng của chiếc GPU này, nhiều khả năng, hiệu năng của nó không thể so sánh với những card đồ họa cao cấp đến từ AMD hay NVIDIA do kích thước thật sự nhỏ, không thể chứa được quá nhiều linh kiện.

Rất nhiều người mong chờ rằng chiếc card này sẽ có hiệu năng tương đương GeForce GTX 1050 hay có thể là GTX 1660 Ti. Tất nhiên, đó chỉ là sự mong chờ, còn làm hay không lại là chuyện khác. Nếu Intel nghiêm túc, họ có thể sản xuất các chiếc GPU lớn hơn nhằm tăng hiệu suất. Ngược lại, nếu Intel chỉ tập trung phát triển những chiếc card nhỏ, lẽ dĩ nhiên, chúng sẽ có giá khá rẻ và đi kèm với hiệu năng không quá cao.

Theo nguồn tin, cách thiết kế này có tên là Dragon Scale. Hiện tại, Intel vẫn đang thử nghiệm với các vật liệu khác nhau cho khung của card và sẽ thay thế bằng những thứ khác trong tương lai. Dù Intel lựa chọn thiết kế nào thì họ vẫn muốn rằng chiếc card này sẽ có gì đó nổi bật hơn so với đối thủ.

 

Còn với hình ảnh này, chúng ta lại thấy nó có 3 cổng DisplayPorts tiêu chuẩn cùng 1 cổng HDMI. Dĩ nhiên, các tùy chọn xuất hình ảnh có thể cũng sẽ được thay đổi trong thiết kế cuối cùng ở tương lai.

Ngoài những hình ảnh này, Intel không công bố bất kì thông số kĩ thuật hay lưu ý chi tiết gì. CEO của Intel, Bob Swan, đã xuất hiện trên sân khấu và tuyên bố rõ tầm quan trọng của gaming đối với kế hoạch phát triển GPU rời của họ, dù rằng ông không phải là một game thủ.

"Những hãy nhìn xem, những gì tôi biết, dù không phải là một game thủ, đó chính là tầm quan trọng của các game thủ đối với Intel", ông cho biết. "Tôi ở đây chỉ đơn giản là lắng nghe, học hỏi và bắt đầu hành trình của chúng tôi với cộng đồng này về cách chúng tôi phục vụ và thực hiện công việc của bạn có thể trở nên tốt hơn như thế nào."

Đánh giá
No

Intel giới thiệu dòng Vga do chính mình sản xuất