Hệ thống camera giám sát

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát cho văn phòng, chung cư hay các tòa nhà cao tầng hiện nay rất cần thiết và quan trọng. Vừa để đảm bảo một môi trường làm việc và sinh sống tốt hơn. Vừa xây dựng một hệ thống giám sát an ninh trật tự chuyên nghiệp, hiệu quả. Các thiết bị an ninh chuyên dụng nên được đầu tư đẩy mạnh, tối ưu hóa hơn. Đồng thời phải kết hợp với một giải pháp sao cho thích hợp với đặc thù cụ thể của từng tòa nhà.

Hệ thống camera giám sát chung cư tòa nhà

Camera giám sát tòa nhà

Camera giám sát tòa nhà

Khi nói đến máy camera giám sát tòa nhà, nhiều người nhận thức được mục đích của chúng. Nhưng không phải ai cũng biết hệ thống camera quan sát là gì. Mua và kết nối thiết bị là không đủ để máy ảnh của bạn sẵn sàng sử dụng. Tôi cần cập nhật hệ thống và tài khoản của mình, đồng thời tôi cần biết cách sử dụng nó.
 
Đầu tiên bạn cần hiểu hệ thống tập hợp camera giám sát tòa nhà. Một hệ thống là một tập hợp các thiết bị, mỗi thiết bị có các chức năng khác nhau. Nhưng chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu thiếu bất kỳ thiết bị nào, hệ thống sẽ không thể hoạt động ổn định và chính xác.

Hệ thống camera an ninh là tập hợp các thiết bị chuyên dụng được kết nối đồng bộ với hệ thống. Giúp camera trước ghi và lưu video cũng như hình ảnh về những gì vừa xảy ra và những gì đang xảy ra. Từ đó, người quản lý có thể truy cập camera giám sát và theo dõi trực tuyến các hoạt động đang diễn ra. Hoặc kiểm tra các video trước đó của bạn trên thẻ nhớ và trích xuất dữ liệu từ hệ thống của bạn.

Nói chung, việc cài đặt thi công camera giám sát mạng chuyên nghiệp đòi hỏi một đội ngũ kỹ thuật viên đáng tin cậy của công ty. Nếu bạn không có kiến ​​thức về máy ảnh, chúng tôi không đảm bảo hoạt động chính xác, vì vậy vui lòng không mua hoặc tự lắp đặt. 

Camera giám sát chung cư

Camera giám sát chung cư

Một hệ thống camera quan sát bao gồm một số camera giám sát chung cư được kết nối với nhau có khả năng giám sát một khu vực được giám sát. Điều này cho phép bạn giám sát các khu vực khác nhau và xem mọi ngóc ngách của căn phòng.

Một hệ thống camera quan sát bao gồm các phần sau:

 • Máy ảnh: Bộ phận quyết định chất lượng, màu sắc, độ phân giải của hình ảnh mà bạn nhận được.
 • Nguồn camera quan sát: Giúp cung cấp năng lượng cho máy ảnh. Có hai loại là nguồn đơn 12V và nguồn tổng 12V.
 • Đầu ghi hình: Là thiết bị trung tâm, nó thực hiện nhiệm vụ thu thập hình ảnh và gửi về thiết bị giám sát.
 • Đĩa cứng hoặc máy chủ NAS: Được sử dụng để lưu trữ hình ảnh hoặc video DVR.
 • Cáp tín hiệu: Dùng để kết nối tín hiệu từ camera trực tiếp đến đầu ghi hình.
 • Dây nguồn camera và dây internet.

Hệ thống camera giám sát chung cư hoạt động theo nguyên tắc rõ ràng tránh phần kỹ thuật và thuật ngữ chuyên ngành, hiểu đơn giản thế này: Hình ảnh được quan sát và ghi lại bằng  hệ thống ống kính (mắt camera), sau đó được xử lý bằng hệ thống chip và  lưu vào hệ thống lưu trữ (thẻ nhớ, ổ cứng, đám mây, v.v.). Trong khi hệ thống camera đang hoạt động, bạn  có thể xem trực tiếp camera hoặc xem các video, hình ảnh đã lưu  trước đó nếu  hệ thống camera  sử dụng bộ nhớ. Nếu không sử dụng hệ thống lưu trữ, bạn chỉ có thể xem trực tiếp.

Camera giám sát cửa hàng

Camera giám sát cửa hàng

Trong các chung cư, tòa nhà hiện nay, việc đảm bảo an ninh trật tự tốt, quản lý khu vực hợp lý, xử lý nhanh các vấn đề phát sinh hàng ngày là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chủ đầu tư kiêm nhà quản lý. Lắp đặt hệ thống camera giám sát cửa hàng, tòa nhà được coi là giải pháp không thể bỏ qua bởi những ưu điểm thiết thực:

 • Chống trộm: Lắp đặt camera giám sát cửa hàng khu dân cư, tòa nhà giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng theo dõi, phát hiện hành vi trộm cắp tài sản khu dân cư, tài sản công cộng tòa nhà, tài sản cá nhân của cư dân, khách hàng tại khu vực giao nhận, kho bãi.
 • Giám sát và phòng chống tội phạm: Hệ thống camera cho phép nhân viên an ninh giám sát tài sản và ngăn chặn các hoạt động đáng ngờ có thể xảy ra bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà, căn hộ như: B. Đánh nhau, bạo động, trộm cướp, bắt cóc,...
 • Đảm bảo an toàn cho khách hàng và  cư dân: Việc trang bị và lắp đặt camera trong các tòa nhà có thể nâng cao nhận thức của khách hàng và cư dân, giúp họ truy tìm tội phạm trộm cắp tài sản công hoặc tư một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này đảm bảo an toàn cho khách hàng của chúng tôi và cải thiện an toàn và trật tự trong khu vực.
 • Hỗ trợ nhân viên bảo vệ với nhiệm vụ giám sát của họ: Nhờ hệ thống camera hỗ trợ giám sát 24/7, bảo vệ không cần phân công quá nhiều bảo vệ tuần tra mà có thể thực hiện công tác an ninh hiệu quả hơn.
 • Quản lý tốt hoạt động của nhân viên tòa nhà và chung cư: Bằng việc lắp đặt camera tại chung cư, cao ốc, bạn không chỉ hỗ trợ an ninh tại chỗ mà còn có thể giám sát hiệu quả công việc của  nhân viên.
 • Tài liệu pháp lý và bằng chứng: Nhờ những tài liệu, hình ảnh độ nét chuẩn Full HD mà camera an ninh cung cấp có thể làm chứng cứ pháp lý và nếu cần có thể gửi cơ quan chức năng hỗ trợ xử lý.

Hệ thống camera giám sát tòa nhà

Hệ thống camera giám sát tòa nhà

Để hoàn thiện hệ thống camera giám sát tòa nhà tốt nhất bạn cần bổ sung thêm các thiết bị xem camera.

Màn hình TV hoặc LCD

Màn hình xem camera: Việc kết nối đầu ghi trực tiếp với màn hình cho phép bạn quan sát hình ảnh từ nhiều camera cùng lúc. Màn hình LCD có độ rộng phù hợp để quan sát giao dịch trực tiếp 24/7.

Thiêt bị di động: Điện thoại di động kết nối với máy ảnh: Với những tính năng tiện lợi, các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng hay PC giúp người dùng thực hiện việc giám sát từ xa mọi lúc, mọi nơi. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng xem camera và kết nối internet, thực hiện các bước vô cùng đơn giản.

Cáp HDMI (hoặc cáp VGA) sử dụng kết nối tín hiệu giữa đầu ghi và TV/LCD:

Tivi/LCD thế hệ mới: Sử dụng cáp HDMI để xem hình ảnh ở độ phân giải Full HD tối đa.

TV/LCD thế hệ cũ: Sử dụng cáp VGA để xem hình ảnh ở độ phân giải HD tối đa.

Camera được lắp đặt để giám sát các khu vực công cộng như hành lang, tầng hầm, sảnh chính, khu vực cầu thang và lối vào. Tất cả các tín hiệu được chuyển tiếp đến trung tâm điều khiển trong phòng họp. Cáp tín hiệu sử dụng cáp UTP CAT5. Cáp được định tuyến trong ống dẫn cáp, được định tuyến dưới trần nhà hoặc treo trên trần giả tùy thuộc vào vị trí.

Một phòng hệ thống camera giám sát tòa nhà có màn hình điều khiển, bộ điều khiển, bộ chia hình ảnh thành nhiều hình ảnh trên màn hình. Nếu bạn muốn xem một camera cụ thể, hãy nhấn nút thu phóng tương ứng với camera đã chọn. Từ màn hình này bạn có thể thực hiện các thao tác giám sát, điều khiển và ghi hình theo yêu cầu. Các camera được hiển thị trên màn hình màu và có chú thích tên khu vực, giúp người vận hành có thể quan sát nếu cần thiết và cảnh báo ngay nếu có nghi vấn.

Camera quan sát văn phòng

Camera quan sát văn phòng

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt camera giám sát:

Xác định thương hiệu camera cần lắp đặt: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy ảnh nổi tiếng như: Camera Dahua, Hikvision,. đến từ nhiều quốc gia khác nhau, thường xuyên nhất là từ Hoa Kỳ, Đài Loan và Trung Quốc. Mỗi hệ thống camera giám sát đều có xuất xứ, chất lượng sử dụng khác nhau nên rất khó để lựa chọn dòng thiết bị nào phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Xác định nơi nên lắp đặt camera giám sát: Khu vực lắp đặt hệ thống camera giám sát cũng cần được đặc biệt chú ý. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng  hình ảnh, video thu được. Khi lắp đặt hệ thống camera cho doanh nghiệp văn phòng, chúng ta cần lựa chọn những thiết bị chất lượng cao, hỗ trợ tính năng giám sát  ngày  đêm.

Đơn vị lắp đặt camera quan sát văn phòng: Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát không đơn giản như lắp đặt các loại camera thông thường khác. Vì vậy, để đảm bảo đúng quy trình lắp đặt  kỹ thuật, bạn cần thuê các đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Chỉ khi đó chúng ta mới đảm bảo được hệ thống hoạt động ổn định và chính xác, không bỏ sót bất kỳ tình huống nào.

Camera quan sát văn phòng có giá thành rất rẻ nên việc đầu tư một hệ thống camera giám sát là rất dễ dàng. Một số thương hiệu máy ảnh có sẵn. Ví dụ: Hikvision, EZVIZ, IMOU, DAHUA, KBONE, VANTECH, KBVISION, Panasonic. Chính Nhân là công ty chuyên sửa chữa lắp đặt camera an ninh trọn gói, chất lượng cao tại gia đình, văn phòng, nhà xưởng, ngân hàng,.. trong khu đô thị. Thành phố Hồ Chí Minh Mua hàng, lắp đặt hoặc thắc mắc vui lòng gọi: 1900 571 200. Tư vấn hoàn toàn miễn phí là có thể.

Hệ thống camera giám sát tòa nhà - Máy quay giám sát chung cư