Hãy bảo vệ doanh nghiệp bạn bằng giải pháp Microsoft

Năm 2018  với các cam kết của Việt Nam khi gia nhập các Hiệp ước kinh tế song phương và đa phương. Thì việc xử lý những vi phạm sở hữu trí tuệ nói chung và vi phạm bản quyền phần mềm nói riêng, sẽ được siết chặt thêm. Quy định mới đã được đưa vào trong Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung nhằm răn đe cho các đối tượng vi phạm bản quyền.

Vi phạm bản quyền phần mềm sẽ bị xử lý hình sự có hiệu lực từ ngày 1/1/2018

Theo Bộ luật Hình sự (BLHS) số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 được Quốc hội thông qua vào ngày 20/6/2017, từ 01-01-2018, đối với các tội xâm phạm do doanh nghiệp thực hiện, cụ thể là hành vi xâm phạm quyền tác giả hoặc quyền liên quan, xâm phạm nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý, pháp nhân thương mại phải chịu một hoặc nhiều trách nhiệm hình sự như: đình chỉ hoạt động, tạm ngừng hoạt động, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định, cấm huy động vốn…

BLHS sửa đổi cũng quy định rõ về các dấu hiệu của các tội xâm phạm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài dấu hiệu “trên quy mô thương mại”, BLHS sửa đổi còn sử dụng các dấu hiệu khác để giải quyết các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như lợi ích bất hợp pháp, tổn thất/thiệt hại của chủ thể/chủ sở hữu quyền tác giả.

Sử dụng phần mềm hợp pháp để bảo vệ an ninh doanh nghiệp trước nguy cơ tấn công mạng

Trong thời gian qua đã diễn ra nhiều cuộc tấn công nghiêm trọng vào hệ thống thông tin của nhiều doanh nghiệp lớn. Theo đánh giá của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VnCert), một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các sự cố trên là do các doanh nghiệp sử dụng phần mềm có nguồn gốc không rõ ràng dẫn tới máy tính bị lây nhiễm mã độc.

Cũng theo VnCert, riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, các website Việt Nam đã phải hứng chịu hơn 6.000 cuộc tấn công mạng, trong đó có 1.522 website bị tấn công Phishing (lừa đảo), 989 websie bị tấn công Deface (thay đổi giao diện và 3.792 website bị cài Malware (mã độc).

Trước tình hình trên, Cục Bản quyền tác giả đã có văn bản số 22/BQTG-TTHTQT ngày 5/2/2018 khuyến nghị các doanh nghiệp rà soát tình hình sử dụng chương trình máy tính tại doanh nghiệp mình, tuân thủ các quy định pháp luật về quyền tác giả, đồng thời tránh rủi ro bị tấn công mạng.

An toàn và tuân thủ cùng Microsoft

Tại Microsoft, sự an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Các giải pháp tối ưu và linh hoạt của Microsoft không chỉ bảo vệ các doanh nghiệp trước các thách thức về an ninh mạng, mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, gia tăng tương tác và mang lại một môi trường làm việc hiện đại cho nhân viên của mình.

Để tìm hiểu về các giải pháp của Microsoft, hãy liên hệ ngay với Chính Nhân. Chúng tôi cam kết tư vấn hỗ trợ các giải pháp CNTT tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hãy bảo vệ Doanh nghiệp của bạn bằng các giải pháp của Microsoft. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình hỗ trợ cấp phép Microsoft tại link sau : 

https://products.office.com/vi-vn/compare-all-microsoft-office-products?tab=2

Đánh giá
No

Hãy bảo vệ doanh nghiệp bạn bằng giải pháp Microsoft