Grab hợp tác đám mây chiến lược với Microsoft tại Đông Nam Á

Ngày 9 tháng 10 năm 2018 - Microsoft và Grab, đã chính thức hợp tác chuyển đổi dịch vụ kỹ thuật số và di động mang khả năng trí tuệ nhân tạo khác (AI). Là một bước đầu tiên trong sự hợp tác rộng rãi giữa hai công ty, Grab sẽ áp dụng Microsoft Azure làm nền tảng đám mây ưa thích của mình và Microsoft sẽ đầu tư chiến lược vào Grab.

Ming Maa, chủ tịch Grab cho biết: “Sự hợp tác này báo hiệu sự hợp tác sâu sắc với Microsoft trong một loạt các dự án công nghệ, bao gồm dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo, sẽ chuyển đổi dịch vụ hàng ngày và giải pháp di động ở Đông Nam Á. “Là một nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, đầu tư của Microsoft vào Grab đã làm nổi bật vị thế của chúng tôi với tư cách là công ty phát triển công nghệ hàng đầu trong nước. Chúng tôi mong muốn được cộng tác với Microsoft trong việc theo đuổi tăng cường vận chuyển theo yêu cầu và trải nghiệm trực tuyến-ngoại tuyến liền mạch cho người dùng ”.

Peggy Johnson, phó chủ tịch điều hành của Microsoft cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Grab mở ra những cơ hội mới để đổi mới trong cả khu vực phát triển và phát triển nhanh chóng”. "Chúng tôi rất vui khi hợp tác để cải thiện trải nghiệm của khách hàng cũng như tăng cường cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho hàng triệu người dùng dựa vào Grab để vận chuyển an toàn và giá cả phải chăng, giao hàng thực phẩm và gói, thanh toán di động và dịch vụ tài chính".

Là nền tảng trực tuyến di động trực tuyến hàng đầu ở Đông Nam Á, Grab hoạt động tại 235 thành phố trên 8 quốc gia Đông Nam Á và ví điện tử Grab, GrabPay, là công ty hàng đầu ở Đông Nam Á.

Thông qua quan hệ đối tác này, Grab sẽ áp dụng Microsoft Azure làm nền tảng đám mây ưa thích của mình, khai thác đám mây thông minh của Microsoft và khả năng AI để mở rộng hiệu quả nền tảng của Grab và tăng khả năng và khả năng của nó. Thông qua sự hợp tác này, các công ty sẽ khám phá một số dự án công nghệ sâu cải tiến sẽ nâng cao và chuyển đổi trải nghiệm Grab cho người dùng Grab, đối tác lái xe, thương gia và đại lý. Những dự án đổi mới đặc biệt này bao gồm:

Dữ liệu lớn, AI và học máy

  • Để giúp cải thiện an toàn cho hành khách và lái xe, Grab sẽ làm việc với Microsoft để khám phá các cơ chế xác thực mới như nhận diện khuôn mặt di động với AI tích hợp dành cho người lái và khách hàng chọn tham gia, thay thế để kiểm tra ID. và bản sắc hành khách để đặt phòng.
  • Grab sẽ khám phá việc sử dụng các phân tích dữ liệu của Microsoft Azure và các dịch vụ phát hiện gian lận để dự đoán tốt hơn và ngăn chặn các giao dịch gian lận trên nền tảng của Grab.
  • Các công ty có kế hoạch tận dụng khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Microsoft để cung cấp cho khách hàng các bản dịch theo ngữ cảnh thời gian thực và tạo một chatbot AI để người dùng Grab có thể tham gia vào các trải nghiệm tương tác.
  • Khả năng học máy và AI của Microsoft sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho “công cụ đề xuất” nâng cao của Grab để phân tích dữ liệu người dùng và hành vi nhằm cung cấp các dịch vụ và đề xuất nội dung được cá nhân hóa thông qua ứng dụng Grab.
  • Grab cũng có kế hoạch làm việc với Microsoft để khám phá công nhận hình ảnh và công nghệ thị giác máy tính sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và người lái xe tải. Ví dụ, hành khách sẽ có thể chụp ảnh vị trí hiện tại của họ và đưa nó vào một địa chỉ thực tế cho tài xế.
  • Để cải thiện việc tạo bản đồ và chất lượng, Grab có kế hoạch khai thác sức mạnh của khả năng học máy của Microsoft.

Các lĩnh vực cộng tác khác

  • Tích hợp Microsoft Outlook. Grab sẽ cung cấp các tùy chọn đặt chỗ giao thông theo yêu cầu cho người dùng Outlook để họ có thể đặt trực tiếp các chuyến đi trực tiếp trong ứng dụng và được cảnh báo với các lời nhắc lịch.
  • Microsoft Kaizala Grab sẽ thử nghiệm Kaizala của Microsoft, một ứng dụng di động và dịch vụ cho truyền thông nhóm và quản lý công việc lớn, để nâng cao hiệu quả và hiệu quả của các nhóm Dịch vụ khách hàng của Grab.
  • Giải pháp trong xe hơi. Các công ty sẽ cộng tác trong việc triển khai các giải pháp về năng suất và giải trí trong xe hơi trên khắp Đông Nam Á.
  • Tích hợp phần thưởng. Microsoft sẽ khám phá việc tích hợp Thẻ quà tặng Microsoft Rewards vào chương trình khách hàng thân thiết của Grab Rewards.

Trích nguồn  microsoft.com

Đánh giá
No

Grab hợp tác đám mây chiến lược với Microsoft tại Đông Nam Á