GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Nếu như trước đây người dùng bị "qua mắt" vì một số cửa hàng và người bán sửa đổi các thông số card đồ họa NVIDIA cấu hình thấp để bán với giá "cắt cổ". Tin vui là bản cập nhật GPU Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả.

Tính năng mới cho phép người mua có thể kiểm tra và phát hiện liệu card đồ họa NVIDIA G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119, hoặc GK106 GPU mà họ mua trên thị trường liệu có phải "hàng fake" hay không, bằng cách hiển thị dấu chấm than ngay trên logo NVIDIA và chuỗi "[FAKE]" trước tên card đồ họa.

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Theo ghi chú phát hành TechPowerUp: "chúng tôi bổ sung và mở rộng thêm khả năng để GPU-Z có thể phát hiện các card đồ họa NVIDIA giả, chẳng hạn như card đồ họa cấu hình thấp, các thông số không hề khớp với thông số được quảng cáo". "GPU-Z sẽ bổ sung thêm chuỗi "[FAKE]" vào phần tên card đồ họa và một biểu tượng cảnh báo người dùng. Khả năng này tương thích trên tất cả GPU được hỗ trợ".

Dưới đây là ví dụ GPU-Z phát hiện và đánh dấu một card đồ họa NVIDIA thật và một là hàng fake, chi tiết cách Kiểm tra card đồ họa máy tính bằng GPU Z tại đây.

Trả lời với BleepingComputer, TechPowerUp cho biết người bán có thể sửa đổi BIOS để xuất các card đồ họa cấp thấp dưới dạng card đồ họa cao cấp hơn và bán với mức giá cao hơn. Các card đồ họa này xuất hiện chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng có thể mang sang cả thị trường các nước ở phương Tây thông qua eBay.

Với việc bổ sung tính năng phát hiện card đồ họa giả mạo giúp người dùng có thể kiểm tra và xác minh được xem card đồ họa mà họ mua có phải giả mạo hay không để có các giải pháp xử lý kịp thời như đổi trả cho người bán, bạn có thể Tải GPU Z ngay tại đây.

Muốn kiểm tra tổng quan cấu hình máy tính, các bạn hãy tải CPU Z, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay, CPU Z khá là nhẹ, không ảnh hưởng tới hoạt động của các phần mềm khác.

Sau một thời gian dài vắng bóng, cuối cùng ứng dụng đa phượng tiện Winamp sắp trở lại vào năm sau hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng mới thú vị hơn cho người dùng để có thể cạnh tranh được với những ứng dụng đa phương tiện hàng đầu hiện nay.

 

Nguyen Adam

Đánh giá
No

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả