Giúp đội ngũ CNTT giảm chi phí, tăng mức độ bảo mật và nâng cao năng suất của nhân viên

Microsof vừa công bố về một số nội dung cải tiến mới của Microsoft 365 giúp đội ngũ CNTT giảm chi phí, tăng mức độ bảo mật và nâng cao năng suất của nhân viên. Sau đây là tóm tắt ngắn gọn về những nội dung cải tiến này:

  • Máy tính Ảo chạy Windows hiện đang ở dạng bản xem trước công khai, mang đến trải nghiệm Microsoft 365 ảo hóa tốt nhất trên nhiều thiết bị.

Hiện tại, tất cả khách hàng đều có thể truy nhập dịch vụ này—dịch vụ duy nhất mang đến trải nghiệm quản lý được đơn giản hóa, Windows 10 đa phiên, nội dung tối ưu hóa dành cho Office 365ProPlus và hỗ trợ dành cho các máy tính và ứng dụng sử dụng Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS) của Windows Server. Nhờ có Máy tính Ảo chạy Windows, bạn có thể triển khai cũng như mở rộng máy tính và ứng dụng chạy Windows trên Azure chỉ trong vài phút và tận hưởng sự bảo mật được tích hợp sẵn.

Thông qua bản xem trước riêng tư, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác để giúp định hình dịch vụ mới này. X5 Music Group, một công ty của Warner Music Group là một ví dụ điển hình cho thấy sự mãn nguyện khi chứng kiến thành quả cho đến nay.

  • Tính năng Chống Mối đe dọa Nâng cao (ATP) của Bộ bảo vệ Microsoft hiện đã hỗ trợ máy Mac, giúp tăng cường mức độ bảo mật điểm cuối nâng cao cho Microsoft 365 trên nhiều nền tảng.
  • Chức năng Quản lý Mối đe dọa và Lỗ hổng (TVM) mới của Microsoft trong ATP của Bộ bảo vệ Microsoft sẽ giúp phát hiện, đánh giá và ưu tiên các mối đe dọa trên các điểm cuối.
  • Office 365 ProPlus hiện sẽ bao gồm ứng dụng Microsoft Teams, giúp bạn có cách làm việc mới.
  • Chúng tôi đang nỗ lực giảm thời gian cần để áp dụng các bản cập nhật tính năng của Windows 10 nhằm giúp bạn dễ dàng triển khai và bảo trì Windows 10 hơn.
  • Chúng tôi đang nâng cấp Trình quản lý Cấu hình và Microsoft Intune với thông tin chuyên sâu và tùy chọn triển khai mới nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi quản lý thiết bị của mình trên nhiều nền tảng.
  • Trung tâm quản trị Microsoft 365 hiện đã khả dụng rộng rãi.

Ảo hóa Windows 10 và Office 365 trên Azure bằng Máy tính Ảo chạy Windows—hiện đang ở dạng bản xem trước công khai

Hôm nay, chúng tôi rất vui được công bố về bản xem trước công khai của Máy tính Ảo chạy Windows. Máy tính Ảo chạy Windows là dịch vụ duy nhất mang đến trải nghiệm quản lý được đơn giản hóa, Windows 10 đa phiên, nội dung tối ưu hóa dành cho Office 365 ProPlus và hỗ trợ dành cho các môi trường Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS) trên đám mây công cộng dùng chung. Nhờ có Máy tính Ảo chạy Windows, bạn có thể triển khai cũng như mở rộng máy tính và ứng dụng chạy Windows trên Azure chỉ trong vài phút, với chức năng bảo mật và tuân thủ được tích hợp sẵn.

Để biết thêm thông tin về Máy tính Ảo chạy Windows hoặc cách bắt đầu với bản xem trước công khai, hãy đọc toàn bộ nội dung công bố và xem video Mechanics mới.

Xác định rủi ro và bảo vệ tốt hơn các thiết bị và điểm cuối Microsoft 365 với ATP của Bộ bảo vệ Microsoft—hiện đang ở dạng bản xem trước công khai

Hiện nay, chúng tôi đang tăng cường hỗ trợ nền tảng chống mối đe dọa của Bộ bảo vệ Microsoft cho máy Mac. Và do chúng tôi đang tăng cường hỗ trợ vượt ngoài hệ sinh thái Windows nên chúng tôi sẽ đổi tên nền tảng từ Tính năng Chống Mối đe dọa Nâng cao (ATP) của Bộ bảo vệ Windows thành Tính năng Chống Mối đe dọa Nâng cao (ATP) của Bộ bảo vệ Microsoft. Bắt đầu từ hôm nay, khách hàng sử dụng ATP của Bộ bảo vệ Microsoft có thể đăng ký nhận bản xem trước công khai. 

Ngoài ra, Microsof cũng công bố về Quản lý Mối đe dọa và Lỗ hổng (TVM), một chức năng mới trong ATP của Bộ bảo vệ Microsoft, được thiết kế để hỗ trợ nhóm bảo mật khám phá, ưu tiên và khắc phục lỗ hổng cũng như cấu hình sai đã biết bị đối tượng đe dọa lợi dụng. Nhờ sử dụng TVM, khách hàng có thể đánh giá mức độ rủi ro của các mối đe dọa và lỗ hổng, cũng như ưu tiên biện pháp khắc phục dựa trên tín hiệu từ ATP của Bộ bảo vệ Microsoft. TVM sẽ được cung cấp dưới dạng bản xem trước công khai dành cho khách hàng sử dụng ATP của Bộ bảo vệ Microsoft trong tháng tới.

Bắt đầu từ Tháng Ba, bản cài đặt mới của Office 365 ProPlus sẽ bao gồm ứng dụng Teams theo mặc định. Là một “trung tâm dành cho làm việc nhóm”, Teams kết hợp cuộc trò chuyện, thoại, video, tệp, cuộc họp và cuộc gọi vào một trải nghiệm tích hợp duy nhất.

Ngoài ra, bản cài đặt mặc định của ProPlus giờ sẽ là bản 64 bit, giúp tăng độ tin cậy và hiệu quả cho việc sử dụng các phần cứng PC mới hơn. Nếu bạn có bản cài đặt 32 bit trước đó, tính năng nâng cấp tại chỗ từ Office 365 ProPlus 32 bit lên 64 bit sắp ra mắt sẽ cho phép bạn nâng cấp các ứng dụng Office mà không cần gỡ cài đặt và cài đặt lại.

Giảm thời gian cần để cập nhật tính năng của Windows 10—bắt đầu từ phiên bản 1709

Chúng tôi đã thực hiện các nội dung thay đổi quan trọng cho quy trình cập nhật Windows. Bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1709, thiết bị sẽ cập nhật nhanh hơn tới 63%. Ngoài ra, với việc phát hành Windows 10 phiên bản 1703, chúng tôi nhận thấy sự cố về tính ổn định xảy ra với hệ điều hành và trình điều khiển đã giảm 20%.

Đơn giản hóa và hiện đại hóa việc quản lý với Trình quản lý Cấu hình và Intune

Nhánh hiện tại của Trình quản lý Cấu hình cung cấp CMPivot với khả năng truy vấn và cập nhật theo thời gian thực về thông tin chuyên sâu về quản lý nhằm giúp bạn sẵn sàng đồng quản lý. Ngoài ra, hiện bạn có thể tận dụng các tùy chọn triển khai mới, bao gồm triển khai theo giai đoạn và đặt cấu hình ánh xạ thư mục đã biết sang OneDrive.

Cơ sở Bảo mật của Quản lý Thiết bị Di động (MDM) hiện đang ở dạng bản xem trước trong Intune. Các cơ sở này là một nhóm các cài đặt cấu hình do Microsoft đề xuất giúp tăng cường vị thế bảo mật và hiệu quả hoạt động cũng như giảm chi phí. Hôm nay, chúng tôi cũng sẽ thông báo về một số chức năng quản lý điểm cuối hợp nhất mới của Intune trên các thiết bị và nền tảng.

Quản lý Microsoft 365 với trung tâm quản trị mới—hiện đang triển khai

Ngoài ra, Microsoft cũng công bố rằng Trung tâm quản trị Microsoft 365 mới, trước đây ở dạng bản xem trước, giờ sẽ trở thành trải nghiệm mặc định cho tất cả người quản trị Microsoft 365 và Office 365. Admin.microsoft.com là điểm truy nhập duy nhất giúp bạn quản lý các dịch vụ Microsoft 365 và bao gồm các tính năng mới như trải nghiệm thiết lập có hướng dẫn, quản lý nhóm được cải thiện, Multi-Factor Authentication (MFA) dành người quản trị và nhiều tính năng khác.

Đánh giá
No

Giúp đội ngũ CNTT giảm chi phí, tăng mức độ bảo mật và nâng cao năng suất của nhân viên