Đừng mạo hiểm tài sản doanh nghiệp bằng công nghệ lỗi thời

Theo ước tính của các chuyên gia an ninh mạng, trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có hơn 1/3 dân số sử dụng Internet. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ Internet vừa mang lại lợi ích to lớn cho cá nhân, tổ chức, nhưng đồng thời cũng chứa không ít mối đe dọa đối với người sử dụng. Làm việc trong kỷ nguyên kết nối, nơi mà mỗi thiết bị dần trở thành một phần tử, có khả năng kết nối, tạo ra một mạng lưới thiết bị khổng lồ. Khi một mạng lưới có quá nhiều điểm truy cập như thế, thì bất kì điểm nào cũng có tiềm năng biến thành một cánh cửa dẫn dắt những vị khách không mời mà đến. Việc nâng cao miễn dịch tại mọi nút thắt an ninh, hay nói cách khác là xây dựng bức tường bất khả xâm phạm vào hệ thống dữ liệu tại máy tính cá nhân là biện pháp tự bảo vệ cơ bản mà mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần có.

Xuất phát từ nhu cầu an toàn - bảo mật và khai thác sử dụng các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin mới mang lại hiệu quả và năng suất cao cho các tổ chức doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong ngày 21/12/2018. Công Ty TNHH Công nghệ Chính Nhân cùng các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới như HP, Intel, Microsoft đã tổ chức chủ đề hội thảo "Đừng mạo hiểm tài sản doanh nghiệp bằng công nghệ lỗi thời". Qua buổi hội thảo Công ty Công nghệ Chính Nhân đã tạo được sự kết nối giữa doanh nghiệp - nhà bán lẻ phần cứng công nghệ thông tin (CNTT) - và các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu thực tiễn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đối tác và khách hàng của mình.

Chia sẻ tại buổi hội thảo giới thiệu các sản phẩm HP dành cho doanh nghiệp, ông Võ Việt Triều, Trưởng phòng Kinh doanh của công ty công nghệ Chính Nhân cho biết:  "là đối tác chiến lược của các nhà sản xuất phần cứng CNTT hàng đầu trên thế giới hiện nay, Chính Nhân là đơn vị cung cấp các sản phẩm và giải pháp CNTT chính hãng chất lượng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam. Hiện tại, Chính Nhân đang tập trung tiềm lực để đầu tư và triển khai những sản phẩm hướng đến tính bảo mật cao cho doanh nghiệp. Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong chặng đường nâng cấp và hoàn thiện hế thống tối đa về mặt an ninh, bảo mật thông tin. Trong tương lai, Chính Nhân sẽ đem đến những sản phẩm mang tầm giải pháp chuyên nghiệp hơn nữa cho doanh nghiệp”.

Tại buổi hội thảo thông qua việc giới thiệu những sản phẩm phần cứng CNTT có hiệu năng và tính bảo mật cao đáp ứng nhu cầu thực tế cho từng hoạt động của doanh nghiệp. Đại diện HP Việt Nam giới thiệu giải pháp tổng thể cho an toàn và bảo mật dự liệu từ việc sử dụng các thiết bị máy tính laptop, máy trạm làm việc workstation, và thiết bị đầu cuối như in ấn trên máy in và khai thác sử dụng các trang thiết bị này trong đa môi trường không giới hạn về không gian làm việc.

Trên nền tảng dòng sản phẩm bảo mật cao cấp dành cho doanh nghiệp của HP đều được tích hợp các giải pháp bảo mật đồng bộ, đặc biệt là mẫu laptop cao cấp EliteBook x360 series và EliteBook 800 Series. Điểm nhấn quan trọng nhất của các dòng sản phẩm này chính là độ tin cậy, với nhiều tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cũng như duy trì hoạt động và tự phục hồi trong trường hợp bị malware/virus tấn công. Bên cạnh đó so với thế hệ trước, các dòng laptop HP EliteBook series giới thiệu lần này đã được cải thiện đáng kể hiệu năng nhờ sử dụng bộ xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel cùng tuỳ chọn card màn hình rời AMD.

Điểm nhấn của HP EliteBook series, không chỉ được trang bị bảo mật tốt mà còn đơn giản khi thiết lập. Vài bước với ứng dụng HP Client Security là người dùng có thể kích hoạt nhiều lớp bảo vệ mà HP tích hợp sẵn trong chiếc laptop. Chúng đều có những phương pháp bảo mật cơ bản như mật khẩu, bảo mật vân tay cho đến những giải pháp bảo mật nâng cao. Cụ thể là tính năng HP Sure Run bảo vệ các tác vụ đang chạy của hệ điều hành, phần mềm bảo mật và ứng dụng của hãng thứ 3 ngay cả khi máy bị malware tấn công. Thậm chí trong trường hợp malware ảnh hưởng đến file hệ thống, tính năng HP Sure Recovery cho phép HP EliteBook Series kết nối với sever HP để phục hồi về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra HP còn giới thiệu dòng sản phẩm HP Workstation Z Series đáp ứng nhu cầu về năng lực tính toán cho các chuyên gia yêu cầu. Các máy trạm mới HP Z8, Z6 và Z4 được trang bị cấu hình cao mang đến hiệu suất hoạt động mạnh, tích hợp các cơ chế lẫn tính năng bảo mật tối ưu. Điển hình như tính năng bảo mật HP SureStart giúp bảo vệ BIOS trước các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng tinh vi hiện nay. Hay như bộ ứng dụng bảo mật HP Client Security Suite góp phần nâng cao khả năng bảo mật thông tin cũng như tài liệu cá nhân một cách tối ưu.

Ngoài ra, dòng máy trạm HP Workstation Z Series còn được xây dựng để đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe dành cho các nhà sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa cũng như sản xuất video. Cấu tạo từ các linh kiện phần cứng và phần mềm cấu hình cao, sản phẩm này vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ trong các tác vụ đặc thù.

Ông Mr.Thái Đặng (Brand Director) - Microsoft Việt nam cũng cho rằng: Bảo mật luôn cần phải phát triển và cải tiến liên tục, không ai có thể khẳng định được mức độ tuyệt đối trong việc đảm bảo tính an toàn cho thiết bị. Khi đưa ra quyết định mua hàng, các công ty cần phải ưu tiên hàng đầu về tính năng bảo mật trong các thiết bị máy tính cá nhân OEM”. Rõ ràng, những lợi ích từ khả năng vận hành, hỗ trợ tối đa cho hiệu suất cũng như tăng tính bảo mật là những giá trị khác biệt mà phần mềm EOM đã và đang mang đến cho khách hàng của mình.

Theo đó thay vì mua phần mềm Windows rời về cài như cách truyền thống, người dùng hiện nay đã có thể sở hữu máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền OEM.Microsoft hiện đã và đang hợp tác với hầu hết các nhà sản xuất máy tính trên thế giới như HP, Asus, Dell, Lenovo nhằm tạo ra các dòng máy có hỗ trợ sẵn Windows bản quyền mà vẫn giữ trong mức giá cạnh tranh.

Sống và làm việc trong kỷ nguyên kết nối, nơi mà mỗi thiết bị dần trở thành một phần tử, có khả năng kết nối, tạo ra một mạng lưới thiết bị khổng lồ. Khi một mạng lưới có quá nhiều điểm truy cập như thế, thì bất kì điểm nào cũng có tiềm năng biến thành một cánh cửa dẫn dắt những vị khách không mời mà đến. Việc nâng cao miễn dịch tại mọi nút thắt an ninh, hay nói cách khác là xây dựng bức tường bất khả xâm phạm vào hệ thống dữ liệu tại máy tính cá nhân là biện pháp tự bảo vệ cơ bản mà mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần có.

Theo các hình thức cấp phép của Microsoft thì OEM (Original Equipment Manufacturer) là phần mềm này được cài đặt sẵn trên máy tính mới từ nhà sản xuất hoặc công ty lắp ráp máy tính. OEM được coi như là hệ điều hành đã được cài đặt sẵn vào máy tính và người dùng không cần phải kích hoạt bản quyền. Cách đóng gói Windows này sẽ giới hạn khả năng sử dụng, người dùng không thể chuyển cấp phép từ máy tính này (không dùng nữa) sang máy tính khác được. Do đó, OEM thích hợp với người dùng cá nhân và start-up nhỏ lẻ. Bởi lẻ, những đối tượng này sẽ gắn bó lâu dài với vòng đời của thiết bị mà trong đó, chi phí đầu tư thiết bị mới là hoàn toàn cần thiết.

Không phải đơn giản mà giới văn phòng luôn yêu thích và update Windows liên tục, bởi lẽ các phiên bản mới Windows 10 2018 Update giúp máy chạy nhanh và mượt hơn khá nhiều. Việc sử dụng đa thao tác, mở cùng lúc nhiều ứng dụng, chương trình cùng một lúc đều dễ dàng được xử lí nhanh chóng, giúp khơi dậy niềm hứng khởi trong công việc.

Đại diện Microsoft còn có bộ Office 365 giúp tối ưu công việc văn phòng cần nhiều tác vụ và ứng dụng đa dạng. Ứng dụng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Một điểm vượt trội của Office 365 là linh hoạt tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows mà không mất phí, chỉ cần hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài nó trên máy mới. Ngoài ra, một mã Office 365 Personal còn sử dụng được cho một thiết bị tablet và một chiếc smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows.

Office 365 giúp hàng triệu doanh nghiệp dễ dàng sở hữu, nâng cao năng suất lao động của nhân viên qua dịch vụ đám mây tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật. Theo đó, người dùng có thể cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao.

Nhóm sản phẩm HP EliteBook series và HP Workstation Z Series được các trưởng phòng It quan tâm nhiều tại buổi trưng bày giới thiệu sản phẩm của buổi hội thảo.

 

Khách hàng doanh nghiệp tham khảo nhóm sản phẩm print đa nhiệm tiết kiệm mực in và tích hợp các tính năng bảo mật cho văn phòng.

Đại diện phòng Marketing công ty Chính Nhân: ông Bùi Quang Bảo trao tặng quà cho khách hàng may mắn dự tiệc với 1 chiếc Samsung tab E

 

Đánh giá
No

Đừng mạo hiểm tài sản doanh nghiệp bằng công nghệ lỗi thời