Dữ liệu - tài sản cần doanh nghiệp bảo mật và khai thác

Doanh nghiệp nhỏ là mạch máu của nền kinh tế, nhưng Covid-19 đã khiến rất nhiều trong số đó đóng cửa mỗi ngày. Trong lúc chờ "giải cứu", các chủ doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn và cần hành động ngay để duy trì sự phát triển.

Dữ liệu chính là tài sản của doanh nghiệp

Đặt khách hàng vào trọng tâm của hoạt động kinh doanh là chiến lược tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bằng cách thu thập thông tin khách hàng một cách có hệ thống, phân tích dữ liệu đó để có thể hiểu khách hàng và phục vụ họ tốt hơn với sản phẩm được cải tiến và dịch vụ được cải thiện. Điều này sẽ khiến khách hàng quay lại nhiều hơn và chính là cách "upselling" tốt nhất cho đa số doanh nghiệp.

Dữ liệu - tài sản cần doanh nghiệp bảo mật và khai thác

Số hoá doanh nghiệp giờ đây không còn là câu chuyện của riêng các ông lớn, với mục tiêu duy trì tính liên tục trong kinh doanh cho dù thị trường thuận lợi hay tại những thời điểm khó khăn như hiện nay, khi Covid-19 vẫn còn khó dự đoán. Nền kinh tế kỹ thuật số đã đem đến SMB nhiều cơ hội, với sự linh hoạt của qui mô nhỏ, họ có thể xoay chuyển trọng tâm hoạt động để vượt qua những thời điểm không chắc chắn và thậm chí tăng trưởng vượt bậc. Thông tin khách hàng thu thập được tăng lên không ngừng qua các kênh bán hàng offline hoặc online, các chiến dịch marketing, nhưng lưu trữ và phân tích để khai thác dữ liệu đó như thế nào mới là điều làm nên khác biệt, để DỮ LIỆU CHÍNH LÀ TÀI SẢN CỦA DOANH NGHIỆP. Và đây là lúc doanh nghiệp cần một nền tảng CNTT đủ sức mạnh xử lý và bảo mật thông tin để lưu giữ và phát huy tài sản đó hay nói cách khác là duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh (business continuity).

Lựa chọn máy chủ tinh gọn, thông minh và bảo mật để "tự chủ" kinh doanh

Cloud - các giải pháp điện toán đám mây không còn xa lạ với doanh nghiệp, và với những doanh nghiệp có không gian làm việc hạn chế hoặc không có hệ thống IT cơ bản thì đây là lựa chọn khá hợp lý cho máy chủ website và email. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý đến những hạn chế của máy chủ đám mây khi số lượng người dùng và lượng data gia tăng, độ bảo mật cũng như chi phí tải dữ liệu về cũng là điều đáng xem xét. Và nhất là khi bạn cần một hệ thống IT để chủ động về dữ liệu, phát triển kinh doanh lâu dài, có thể nâng cấp được và không hạn chế tính năng thì máy chủ tại chỗ là một chọn lựa cần cân nhắc.

Dữ liệu - tài sản cần doanh nghiệp bảo mật và khai thác

Máy chủ (server) là bộ não của hạ tầng CNTT, giúp lưu trữ thông tin thiết yếu, xử lý dữ liệu phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và là một trong các yếu tố cơ bản trong quá trình số hoá. Vậy khi nào SMB cần phải số hoá? Và khi nào doanh nghiệp cần máy chủ riêng? Đó là khi lượng thông tin khách hàng tăng lên mỗi ngày và bạn mong muốn tăng trải nghiệm của họ để xây dựng và duy trì lòng trung thành, là khi doanh nghiệp cần tăng tốc thích nghi mà khối lượng, tốc độ tăng trưởng của dữ liệu quá lớn đối với hạ tầng IT hiện tại, là khi bạn cần gia tăng bảo mật thông tin, không được phép rò rỉ.

Đa số các doanh nghiệp nhỏ chần chừ việc sở hữu máy chủ vật lý bởi e ngại "chi phí đầu tư", "khả năng mở rộng hệ thống", "bảo trì và vận hành phức tạp", và những lăn tăn khác như "choán chỗ, nóng và tạo ra tiếng ồn"... Là nhà cung cấp giải pháp CNTT hàng đầu thế giới với 28% thị phần toàn cầu và 48% thị phần tại Việt Nam, Hewlett Packard Enterprise - HPE luôn có giải pháp phù hợp để xoá đi e ngại đó. Hệ giải pháp máy chủ dành cho SMB HPE Proliant Server thừa hưởng các ưu điểm về sức mạnh xử lý, độ ổn định và bảo mật của hệ thống máy chủ HPE, với chi phí hợp lý trải rộng các phân khúc giá và đáp ứng đa dạng nhu cầu từ lưu trữ, bảo mật thông tin cho đến ảo hoá.

Giải pháp File server và Sao lưu, bảo mật dữ liệu của HPE Proliant Server giúp bạn an tâm lưu trữ, chia sẻ dữ liệu để cộng tác, có thể truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, bảo mật thông tin 360 độ với chuẩn bảo mật hàng đầu thế giới của HPE để duy trì hoạt động kinh doanh, chống lại những tác nhân độc hại, ngăn ngừa việc bị mất dữ liệu (ví dụ ransomware - mã độc tống tiền, BKAV ước tính tác nhân này gây 1,8 triệu lượt mất dữ liệu trong năm 2019), giảm thiểu việc "sập hệ thống" (downtime) bất ngờ. Ngoài ra, HPE khóa cấu hình máy chủ và có thể phát hiện xâm nhập vỏ máy để tránh các thay đổi nguy hiểm đối với phần cứng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm tính năng dự báo bảo trì hệ thống HPE InfoSight, hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành hệ thống.

HPE Proliant MicroServer Gen10 Plus "nhỏ mà có võ" phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu công ty bạn có dưới 25 nhân viên, bạn có nhu cầu lưu trữ, bảo mật và xử lý dữ liệu, ngân sách đầu tư dưới 50 triệu đồng, hãy cân nhắc giải pháp dành riêng cho phân khúc này HPE Proliant MicroServer Gen10 Plus thiết kế tinh gọn, nhỏ hơn cả 1 chiếc máy in văn phòng, hoạt động êm ái. Nếu công ty bạn có qui mô lớn hơn cùng các như cầu khác, hãy tham khảo các giải pháp HPE Proliant Server DL20, HPE Proliant Server ML30. Việc tư vấn, triển khai cũng như bảo trì được đảm nhiệm bởi hệ thống các đối tác uỷ quyền đáng tin cậy của HPE.

Trích nguồn cafebiz.vn

Giải pháp máy chủ HPE Proliant Server dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện được Công ty TNHH Công Nghệ Chính Nhân cung cấp và hỗ trợ. Tham khảo toàn bộ giải pháp tại trang SMB Server hoặc liên hệ HOTLINE 1900571200

Đánh giá
No

Dữ liệu - tài sản cần doanh nghiệp bảo mật và khai thác