Đào tạo nội bộ có thật sự quan trọng?

Training nội bộ là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong thành công của một doanh nghiệp. Sự thành công hay thất bại của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải dựa vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao

Và để có được nguồn nhân lực ấy, doanh nghiệp cũng phải có tầm nhìn và sự đầu tư xứng đáng.

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam chưa thật sự dành nhiều tâm sức cho quá trình đào tạo nội bộ. Dường như bức tranh toàn cảnh còn khá ảm đạm. Các doanh nghiệp gần như lãnh đạo không quan tâm đến công tác đào tạo nhân viên, cán bộ phụ trách đào tạo thiếu năng lực, kinh phí đào tạo eo hẹp, không xác định được mục đích đào tạo, nhu cầu, không đánh giá được hiệu quả của chương trình đào tạo…

Vẫn còn nhiều lãnh đạo quan niệm rằng, đào tạo hay học tập là những điều mà nhân viên phải tự hoàn thiện trước khi apply vào công ty. Nhưng vấn đề ở đây là ngay cả khi tuyển được những ứng viên xuất sắc, giỏi thì việc đào tạo kỹ năng chuyên môn trong nội bộ vẫn là bước vô cùng quan trọng để tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt là những chuyên môn gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp, đào tạo phát triển nhân sự có sẵn bên trong doanh nghiệp thật sự là một động thái vô cùng thông minh. Công tác đào tạo nội bộ cần được ưu tiên hàng đầu, phải đào tạo chuyên môn song hành với thực tiễn công việc, nhạy bén và linh hoạt.

Thời gian qua, Công ty TNHH Công Nghệ Chính Nhân được đánh giá cao trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, thường xuyên tổ chức các khóa training để nâng cao trình độ chuyên môn của toàn bộ nhân viên cũng như giúp nhân viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm quản lý, làm chủ được trong những tình huống nhất định, chuyên nghiệp hơn trong tư vấn bán hàng. Không chỉ vậy, trong quá trình đào tạo sẽ khai thác được khả năng tiềm ẩn của nhân viên, nhằm tạo động lực và cơ sở để giúp cho nhân viên có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Thông qua việc training sẽ xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp. Mọi thành viên trong doanh nghiệp đều khách quan nhìn nhận được những sự thiếu hụt kiến thức của mình từng ngày. Mặt khác, qua việc training sự tương tác giữa các cá nhân sẽ tốt hơn, mọi người sẽ thân thiện và gần gũi với nhau hơn. Nhân viên sẽ nhận thấy sự tận tâm của các quản lý giúp đỡ họ khẳng định vị trí của mình, còn nhà quản trị cũng thông qua việc training sẽ rút ra được nhiều bài học, có tầm hưởng hơn. Đây cũng là nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá
No

Đào tạo nội bộ có thật sự quan trọng?