Đánh giá MÁY PC SFF MB HP_280G2_1AA49PA – Nhỏ gọn dành cho văn phòng hiện đại

Thiết kế HP_280G2_1AA49PA hướng đến người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 3 tiêu chí chính là sự hài hòa giữa hiệu năng, nhu cầu sử dụng và giá thành sản phẩm. Sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn theo chuẩn micro-tower, phù hợp với không gian mở của những văn phòng nhỏ hiện đại nhưng vẫn có thể linh hoạt được khả năng nâng cấp phần cứng.

Về cấu hình HP_280G2_1AA49PA trang bị chip Core i3-6100 thế hệ thứ 6, với chip đồ họa tích hợp HD Graphics 530, 4GB DDR4 bus 2.133 MHz và ổ cứng 500GB. Sản phẩm có giá tham khảo 8,88 triệu đồng tại https://chinhnhan.vn/

  • Về Kiểu dáng, thiết kế

Mẫu máy PC HP_280G2_1AA49PA  không có nhiều thay đổi về kiểu dáng so với phiên bản đầu tiên. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, khoác bộ cánh tông đen đặc trưng của dòng sản phẩm desktop doanh nghiệp cùng những đường nét vuông vức, thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính. Đặc biệt, mẫu máy tính của HP cũng đạt được độ bền và đáp ứng được mọi tính năng công việc văn phòng cũng như xử lý những yêu cầu cao hơn đáp ứng cho doanh nghiệp.

Với kích thước 35,5 x 35,8 x 17cm (không kể màn hình), HP_280G2_1AA49PA  có dung tích nhỏ hơn đáng kể so với thùng máy chuẩn ATX, phù hợp sử dụng trong các văn phòng làm việc hiện đại , không chiếm nhiều diện tích khi ta bố trí phù hợp . Bên cạnh đó, thiết kế sản phẩm cho phép người dùng linh động bố trí thùng máy dạng đứng hoặc nằm tùy vị trí bàn làm việc.

Về cấu trúc bên trong thùng máy chia làm hai phần, trong đó phần trước dành gắn ổ cứng chuẩn 3,5 inch và ổ đĩa quang với độ dày chỉ hơn hộp đựng đĩa DVD thông thường một chút. Phần sau là bo mạch chủ, các linh kiện phần cứng khác và nhất là bộ nguồn công suất 180W đạt chuẩn 80Plus Bronze, giúp đảm bảo nguồn điện cung cấp đẩy đủ cho các bộ phận khác hoạt động ổn định,đồng thời đảm bảo sự bền bỉ cho linh kiện phần cứng khi phải hoạt động liên tục trong suốt quãng thời gian dài.

Thử nghiệm thực tế trong môi trường làm việc văn phòng, nhiệt độ khoảng 28 độ C cho thấy hệ thống hoạt động êm khi chạy ứng dụng làm việc hoặc chơi game giải trí nhẹ nhàng. Trong phép thử 3DMark Stress test dùng để kiểm tra thử tính ổn định của cấu hình và hiệu quả tản nhiệt.Khi kiểm tra đo độ Ồn  từ quạt tản nhiệt , độ ồn dao động ở khoảng 55 decibel, tương đương với máy lạnh ở cách khoảng 6m nên vẫn chấp nhận được. Nhiệt độ cao nhất của CPU đo được là 64 độ C và đồ họa tích hợp HD Graphics chỉ 52 độ C chạy khá ổn định.

  • Về Đánh giá hiệu năng

Kết quả thử nghiệm bên dưới cho thấy hiệu năng tổng thể của mẫu máy HP_280G2_1AA49PA  thể hiện được đúng giá trị cấu hình phần cứng. Chip Core i3-6100 thế hệ thứ 6 cùng đồ họa tích hợp HD Graphics 530 đủ để chạy ứng dụng văn phòng phổ biến như MS. Word, Excel đọc file PFD hoặc thậm chí chơi 1 số game giải trí nhẹ, máy vẫn chạy tốt không bị giựt hay đứng hình.

Đáng chú ý là nhiệt độ và mức tiêu thụ năng lượng của HP_280G2_1AA49PA  thấp hơn đáng kể so với máy tính để bàn truyền thống. Cụ thể ở chế độ không tải, nhiệt độ CPU dao động ở 34 độ C và công suất tiêu thụ khoảng 24W, tính theo trị số trung bình cộng. Trong phép thử stress test với 3DMark, nhiệt độ của CPU là 64 độ C và công suất cao nhất đo được là 56,6W.

Thử đặt phép tính đơn giản, nếu mỗi ngày làm việc là 8 giờ thì phải từ 2 đến 5 ngày, mẫu máy tính của HP mới tiêu thụ hết 1kW điện năng. Điều này càng có ý nghĩa trong hoạt động của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ trong một hệ thống mạng với con số lên đến hàng trăm hoặc hàng ngàn máy tính.Tiết kiệm 1 số tiền không nhỏ cho doanh nghiệp.

Trở lại với công cụ đánh giá tổng thể hiệu năng hệ thống PCMark 10, cấu hình thử nghiệm đạt 2.928 điểm và đạt 4.552 điểm trong phép thử PCMark 8 Work. Trong phép đo hiệu năng đồ họa 3DMark Cloud Gate, HP_280G2_1AA49PA  đạt 5.563 điểm tổng thể, trong đó đồ họa HD Graphics đạt 6.114 điểm và CPU là 4.231 điểm.

Với Cinebench R15 kiểm tra khả năng dựng hình 3D của bộ xử lý (CPU) và đồ họa tích hợp, kết quả đạt 153 điểm trong phép thử CPU đơn nhân và đạt 388 điểm CPU đa nhân (multi-core) với tốc độ dựng hình đạt 33,79 fps (khung hình/giây) ở phép thử OpenGL.

Về tốc độ truy xuất dữ liệu thông qua công cụ Anvil’s Storage Utilities cho thấy, tốc độ đọc dữ liệu tuần tự cao nhất đạt 173 MB/s trong khi tác vụ ghi là 127,3 MB/s. Điều này cũng hoàn toàn bình thường vì HP_280G2_1AA49PA chỉ trang bị ổ cứng truyền thống nên phần nào ảnh hưởng đến hiệu năng tổng thể. Tuy nhiên với dung lượng ổ cứng 500GB vẫn đủ đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu và sử dụng cho công việc hàng ngày.

Tổng quan sản phẩm

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn không chiếm điện tích
  • Tản nhiệt êm, hoạt động hiệu quả
  • Đi kèm là bộ bàn phím và chuột không dây
  • Nâng cấp linh hoạt được

Khuyết điểm

  • Không đi kèm Windows bản quyền.
Đánh giá
No

Đánh giá MÁY PC SFF MB HP_280G2_1AA49PA – Nhỏ gọn dành cho văn phòng hiện đại