CPU Core i9 mạnh mẽ đã được Intel trang bị cho laptop gaming

Intel đã chính thức đưa dòng chip Core i9 mạnh mẽ vào các dòng laptop. Hứa hẹn những cải thiện về khả năng chơi game và xử lý đồ họa hơn gấp nhiều lần các thế hệ chip xử lý trước. Ngoài Core i9 thì Intel cũng giới thiệu một loạt chip Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 8 trên nền tảng Coffee Lake, tất cả đều hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane.

Mạnh nhất trong dòng Core i9 dành cho laptop phải kể đến Core i9-8950K với xung nhịp 2.9Ghz và Turbo Boost lên tới 4.8GHz cho một con chip cho laptop. Không những thế, đây là con chip di động đầu tiên của Intel có 6 nhân xử lý với 12 luồng. Nhà sản xuất cũng để mở khả năng ép xung nếu người dùng muốn.

Dòng chip mới này được Intel tập trung cho các laptop chơi game và xử lý đồ họa khi hiệu năng chơi Total War: Warhammer II tốt hơn 41%. Xử lý video 4k với Adobe Premiere Pro nhanh hơn 59% khi so với con chip đời trước sử dụng cùng GPU rời. Ngoài ra, tốc độ tổng thể cũng được cải thiện 29% với con chip mới so với thế hệ thứ 7.

Với tốc độ tăng trưởng của nền công nghiệp game trên máy tính, Intel đã thấy được nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay có tốc độ nhanh như máy tính để bàn mang đến những trải nghiệm sống động và dễ điều khiển. Gồm khả năng stream và ghi lại hình ảnh mà không ảnh hưởng đến quá trình chơi game trong khi di chuyển.

Tuy nhiên, hiệu suất vượt xa khỏi khả năng chơi game. Nhờ vào việc đổi mới công nghệ nhanh chóng, công nghệ đã mở rộng việc tiếp cận tất cả các loại nội dung và cách mà mọi người tạo ra nó. Nó đã được điều chỉnh một cách nhanh chóng để định nghĩa như thế nào là sáng tạo và khi nội dung trở nên phong phú và sâu sắc hơn, mức độ hiệu suất cần thiết cũng tăng lên cho cả việc sử dụng và tạo nội dung.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 này mang đến nền tảng vi xử lý máy tính xách tay mạnh mẽ cho những người sáng tạo. Hơn thế nữa, với hiệu suất cao nhất của bộ xử lý đơn và đa phân luồng dành cho điện thoại di động Intel Core thê hệ thứ 8 cho phép người trải nghiệm VR và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao nhất và mượt mà nhất.

Bộ vi xử lý dành cho laptop Intel Core thế hệ thứ tám với hiệu suất cao nhất cũng có Intel® 300 Series Chipset. Kết hợp với Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2×2 802.11AC 80MHZ (867 Mbps).

Ngoài con chip Core i9 siêu mạnh mẽ này, Intel cũng ra mắt chip Core i5 và Core i7 mới cho laptop cũng dựa trên nền kiến trúc 14nm++. Với BXL cho máy bàn, Intel ra mắt chip tiêu thụ điện năng thấp hơn, là sản phẩm lý tưởng cho giải trí gia đình và sử dụng vào những mục đích cần ít hiệu năng. Những con chip dùng điện năng ít này có cả Core i7, Core i5 và Core i3 cũng như là các tùy chọn 4 hoặc 6 nhân xử lý.

Tất cả các con chip mới được Intel ra mắt trong hôm nay cũng hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Optane để góp phần tăng hiệu năng cho máy tính. Optane là công nghệ bộ nhớ lưu trữ mới do Intel sở hữu với tốc độ cao hơn nhiều so với SSD và cũng rất hứa hẹn trong tương lai. Theo Intel, với Optane thì một máy tính sẽ tải game nhanh hơn 4,7 lần, so sánh này dựa trên máy tính chạy Core i7-8750H và ổ 1TB với ổ cài OS là SSD.

Bộ nhớ Intel Optane là hệ thống tăng tốc thông minh và có khả năng thích nghi với nền tảng của máy tính để bàn và máy tính xách tay, làm tăng hiệu suất và khả năng đáp ứng của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ.

Hiện tại, bộ nhớ Intel Optane hiện có trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngoài ra, Intel đã cho ra mắt tính năng mới Data Drive Acceleration tăng tốc độ ổ đĩa dữ liệu cỡ lớn. Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tăng tốc độ tải game nhanh gấp 4.7 lần và tốc độ tải Media nhanh gấp 1.7 lần.
Đánh giá
No

CPU Core i9 mạnh mẽ đã được Intel trang bị cho laptop gaming