CÔNG NGHỆ ULTRA HD 4K TRÊN CÁC THIẾT BỊ CHẠY INTEL

Tìm hiểu thêm về công nghệ Ultra HD 4K, các sản phẩm chạy bộ xử lý Intel® Core™ hỗ trợ công nghệ này và những lợi ích mang lại cho bạn.

Sự kết hợp giữa các thiết bị chạy bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất và công nghệ hiển thị Ultra HD 4K làm thay đổi hoàn toàn thế giới công nghệ dành cho bạn với hình ảnh ấn tượng và trải nghiệm điện toán chân thực.

Tại sao trải nghiệm 4K lại tốt hơn?

Độ Phân Giải Tốt Hơn

Độ phân giải là phép đo chiều cao và chiều rộng của thiết bị theo đơn vị điểm ảnh (pixel). Với hơn 8 triệu điểm ảnh, màn hình Ultra HD 4K cho chất lượng gấp 4 lần độ phân giải 1080P.

So với các độ phân giải màn hình thông thường.

Ít bị điểm ảnh hóa hơn

Điểm ảnh hóa xảy ra khi phóng to hình ảnh lên kích thước vừa với mỗi ô màu, hay điểm ảnh, để có thể xem được. Độ phân giải càng cao, thì càng có thể phóng to ảnh mà không bị điểm ảnh hóa. Ở khoảng cách xem gần hơn, nhờ số điểm ảnh nhiều hơn của công nghệ Ultra HD 4K nên hình ảnh mượt mà hơn, sắc nét hơn và chất lượng tốt hơn trên mọi kích thước màn hình.

Người dùng máy tính có được khoảng cách xem tối ưu và phù hợp hơn cho mục đích sử dụng thông thường, giúp giảm mỏi mắt nhờ màn hình hiển thị văn bản rõ ràng và sắc nét để đọc, soạn thảo và làm việc dễ dàng hơn.

Màu Sắc Sống Động Hơn

Phần phổ màu hiển thị trên màn hình thể hiện độ sáng, độ mượt và các sắc độ màu có trong ảnh. Phổ màu rộng hơn làm giảm hiện tượng sọc màu trên hình, giúp tạo sự chuyển đổi mượt mà giữa các màu. Hiện tượng sọc màu là sự chuyển đổi đột ngột giữa các sắc độ liền kề trong cùng dải màu. Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 7 mới nhất hỗ trợ giải mã 10 bit, cho phép sử dụng nội dung 4K 10 bit mà không cần phải chuyển mã. Dải màu 10 bit cho phổ không gian màu hiển thị rộng hơn, với nhiều sắc độ màu hơn và làm giảm hiện tượng sọc màu để có được màu sắc ấn tượng và sống động. Khi kết hợp cùng công nghệ Ultra HD 4K sẽ mang đến trải nghiệm người xem vô cùng sống động

Thông Tin Thực Tế

Hệ thống High Dynamic Range (HDR) cho mức độ tương phản mạnh giữa các vùng sáng và tối trong video để tạo các chi tiết sống động, như thật. Khi xem trên màn hình Ultra HD 4K, độ tương phản mạnh cho các chi tiết ấn tượng.

Độ phân giải 4K có hai tiêu chuẩn chính, trong đó, 4K cho biết số điểm ảnh chiều ngang là gần 4.000. Trên một số thiết bị, người dùng có thể chuyển đổi giữa hai tiêu chuẩn này

ltra HD 4K (UHD)

Các bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất đều mặc định hỗ trợ công nghệ này, đây là công nghệ phổ biến nhất trong hai loại và được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân cũng như trong truyền hình. Tỉ lệ khung hình 1,78:1 có thể thay đổi tốt theo độ phân giải thấp hơn trên các màn hình thông dụng.

Một số công nghệ mà bạn đang dùng có hỗ trợ độ phân giải 4K. Điều này có nghĩa công nghệ Ultra HD 4K còn giúp tăng thêm nhiều lợi ích cho thiết bị dùng bộ xử lý Intel® Core™ .

Thiết bị

Rất nhiều thiết bị tiêu dùng đã có sẵn chuẩn 4K, nên có thể dùng ghi hình hoặc hiển thị nội dung truyền thông theo chuẩn Ultra HD 4K.

Kết nối AV

Có nhiều chuẩn giao tiếp hình ảnh (AV) tốc độ cao hỗ trợ công nghệ hiển thị 4K, được dùng cho mục đích truyền dữ liệu, bao gồm HDMI, DisplayPort, DVI và Thunderbolt™1. Vì kết nối AV phải truyền một lượng lớn dữ liệu màn hình, nên các loại dây nối có tốc độ thấp như VGA không thể hỗ trợ công nghệ 4K

Dịch vụ

Đến năm 2018, ước tính 79% lưu lượng truy cập web của khách hàng là từ các trang video2. Nhiều dịch vụ truyền phát nội dung đã chuẩn bị sẵn sàng cho nội dung chuẩn 4K. Nếu khách hàng muốn truyền phát nội dung với chất lượng tốt nhất, họ sẽ cần đến công nghệ 4K.

Khách hàng yêu thích trải nghiệm xem mà công nghệ Ultra HD 4K mang lại. Họ có được hình ảnh ấn tượng, giảm mỏi mắt, khoảng cách xem thuận tiện, cũng như có thể kết hợp các dịch vụ và công nghệ khác hỗ trợ 4K với máy tính được trang bị bộ xử lý Intel® Core™.

Các bộ xử lý Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7 được giới thiệu cùng những cập nhật thú vị và nhiều khả năng mới tương thích với công nghệ hiển thị Ultra HD 4K.

Tất cả các bộ xử lý Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7 đều hỗ trợ công nghệ hiển thị 4K và đây sẽ là tiêu chuẩn cho mọi bộ xử lý Thế Hệ Thứ 7 trong tương lai.

Các dòng SKU này bao gồm:

SKU U

SKU Y

SKU H (gồm cả HQ và HK)

SKU T

SKU S hoặc mới hơn

SKU K

Những cải tiến 4K trong bộ xử lý Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7 mang lại hiệu năng ấn tượng.

Tăng tốc chuyên dụng ở cấp độ phần cứng giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ, cho thời gian dùng pin lên đến 9,5 tiếng  khi phát video UHD 4K.

Nhanh chóng và dễ dàng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ video UHD 360 4K với tốc độ nhanh hơn đến 8,6 lần so với máy tính dùng 5 năm.

Chỉ cần 12 phút để chuyển đổi video UHD 4K thời lượng 1 giờ, trong khi máy tính dùng 5 năm cần đến 85 phút

Trải nghiệm mượt mà khi phát nội dung YouTube* UHD 4K hoặc 360 4K ngay cả khi đang đa nhiệm

Tạo và đa nhiệm đồng thời mà không làm chậm máy. Chỉ cần 3,5 phút để tạo video 4K khi đang mở nhiều cửa sổ, trong khi máy tính dùng 5 năm cần đến 31,5 phút

Chỉ cần 2,5 phút để tạo đoạn clip 4K thời lượng 1 phút từ nhiều video 4K, trong khi máy tính dùng 5 năm cần đến 18 phút

Các bộ xử lý dòng Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7 mang đến cho bạn hiệu năng và trải nghiệm nâng cao, cho phép bạn khám phá những điều tuyệt vời mà chỉ máy tính mới có thể thực hiện.

Các bộ xử lý Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7 mang đến cho bạn trải nghiệm tạo nội dung, chia sẻ, xem và chơi game theo chuẩn Ultra HD 4K với hiệu năng nâng cao và thời lượng pin dài hơn.

Sự đa dạng trong các thiết bị dùng bộ xử lý của Intel cho phép bạn có được hiệu năng hoàn chỉnh của máy tính mà vẫn đáp ứng phong cách sống của bạn. Hỗ trợ bổ sung cho công nghệ 4K và bạn có được tốc độ, sức mạnh cũng như đồ họa ấn tượng để tạo, chia sẻ và xem nội dung truyền thông.

Có được đồ họa với độ phân giải cao trên những chiếc máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1 mỏng và nhẹ có các tính năng mới như điều khiển bằng giọng nói và nhận dạng khuôn mặt và luôn năng suất khi di chuyển. Tất cả đều nhờ vào các bộ xử lý Intel® Core™ Thế Hệ Thứ 7.

Điều này có ý nghĩa gì :

Có được một thiết bị linh hoạt với nội dung 4K sống động để xem hay chia sẻ như bài thuyết trình

Khả năng truyền phát mượt mà và giải trí HD cho trải nghiệm xem chân thực, toàn màn hình, theo chuẩn 4K.

Có được toàn bộ tùy chọn chơi game trong hầu hết các game máy tính nhiều người chơi

Sáng tạo theo chuẩn 4K với các công cụ đầu ngành như phần mềm Adobe* Creative Suite và Autodesk*

Với thời lượng pin dài hơn đến 2,5 lần so với máy tính dùng 5 năm, cho tính di động mà không phải cân nhắc giữa thời lượng pin và đồ họa tuyệt vời.

Thiết bị đa năng linh hoạt và di động được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ là một thiết bị hoạt động như TV, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Xem phim và chương trình truyền hình mới nhất theo chuẩn 4K, tương tác trên màn hình như một chiếc máy tính bảng khổng lồ hoặc sử dụng như chiếc máy tính để bàn khi làm việc. Thực hiện mọi việc với hình ảnh đầy lôi cuốn nhờ vào công nghệ 4K.

Với khả năng khởi động cực nhanh, truyền phát mượt mà, hình ảnh tuyệt đẹp và chơi game 3D, trải nghiệm giải trí và sáng tạo được nâng lên tầm cao mới.

Màn hình máy tính để bàn với công nghệ 4K là sự kết hợp tối ưu giữa màn hình cỡ lớn hơn và tương tác tầm gần cần thiết cho người xem để có được trải nghiệm truyền thông 4K tốt nhất.

Các thiết bị được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất hỗ trợ công nghệ Ultra HD 4K vượt xa các máy tính khác nhờ mang đến cho khách hàng của bạn hiệu năng cao hơn, linh hoạt hơn và chất lượng đồ họa tốt hơn.

Đánh giá
No

CÔNG NGHỆ ULTRA HD 4K TRÊN CÁC THIẾT BỊ CHẠY INTEL