Công nghệ Chính Nhân : Triển khai Tiêm phòng vắc xin cúm 2020

Chích ngừa cúm là phương án ngăn ngừa bệnh cúm tốt nhất đến thời điểm hiện tại, và cứ mỗi hàng năm sẽ có một loại vacxin chích ngừa cúm khác nhau. Thời điểm công bố vắc xin cúm mới nhất là tháng 9 – 10. Người chích ngừa cúm sẽ tạo ra kháng thể (chất bảo vệ) chống lại vi-rút khi họ bị nhiễm. Cần khoảng 2 tuần để tạo ra kháng thể này và khả năng bảo vệ là 50-80% (tức 50-80% người chích sẽ không bị cúm sau khi chích).

Nhằm đảm bảo một môi trường làm việc tốt nhất và bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ nhân viên công ty, BGĐ Công Nghệ Chính Nhân tổ chức chương trình chích ngừa cúm thường niên. Đây là chương trình mà BGĐ hợp tác với viện Pasteur và được tổ chức tại công ty để chích ngừa loại vacxin ngừa cúm mới nhất cho nhân viên của mình.

Chương trình thường triển khai vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, sau khi nhập về loại vắc xin mới nhất  để ngừa được 3 chủng cúm hiệu quả nhất. Năm 2020 do COVID-19 diễn biến phúc tạp đã tác động rất lớn đến việc tiêm vắc xin cúm của gia đình Công Nghệ Chính Nhân. Thời gian thực hiện chương trình đã phải liên tục dời do thiếu thuốc.

Tuy nhiên, với sự quan tâm của BGĐ và làm việc hết mình của các thành viên ban tổ chức liên tục hối thúc và theo sát với các nơi có nhập vắc xin tốt nhất hiện nay. Nên chiều thứ 5 ngày 03/12/2020 vào lúc 13h30 Công ty đã tiêm vắc xin ngừa cúm cho nhân viên Công Nghệ Chính Nhân. Địa điểm tại phòng họp công ty Công Nghệ Chính Nhân – 117 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Tại sao phải tiêm ngừa cúm nhắc lại hàng năm?

Mỗi năm có khoảng 250.000 – 500.000 người tử vong vì bệnh cúm. Tiêm phòng vắc xin là biện pháp chủ yếu đề phòng bệnh cúm và giảm ảnh hưởng của dịch cúm.

Vắc xin cúm phải được tiêm nhắc lại hằng năm vì:

o - Vi rút cúm thường xuyên thay đổi tính kháng nguyên.

o - Để bảo đảm sự tương đồng giữa chủng vi rút cúm có trong vắc xin và chủng vi rút cúm hiện đang lưu hành, thành phần của vắc xin cúm được thay đổi hàng năm.

o - Kháng thể bảo vệ tạo ra bởi vắc xin cúm tồn tại trong thời gian ngắn dưới 1 năm.

 

Những người không thể chích ngừa cúm gồm:

o - Trẻ em dưới 6 tháng là quá sớm để tiêm phòng cúm;

o - Những người bị dị ứng với vắc xin cúm hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc chủng nặng, đe dọa đến tính mạng, bao gồm gelatin, kháng sinh hoặc các thành phần khác.

o - Nên cân nhắc đặc biệt khi tiêm vắc xin đối với người bị dị ứng trứng.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi chích ngừa cúm nếu:

o Bị dị ứng với trứng hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc chủng.

o Đã từng bị Guillain-Barré (một bệnh gây liệt nghiêm trọng).

o Cảm thấy không khỏe.

Chương trình tiêm vắc xin cúm năm 2020 đã diễn ra tốt đẹp và nhanh chóng. BGĐ mong rằng chương trình tiêm vắc xin cúm hàng năm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giúp anh chị em nhân viên toàn tâm phấn đấu hoàn thành các kế hoạch công ty.

Đánh giá
No

Công nghệ Chính Nhân : Triển khai Tiêm phòng vắc xin cúm 2020