Chọn máy in phù hợp không gian làm việc cho startup và doanh nghiệp nhỏ

Văn phòng hiện đại luôn có sự hiện diện của các thiết bị công nghệ nhằm hỗ trợ cho công việc. Mặc dù đã có nhiều công cụ giúp số hóa tài liệu, nhưng không thể phủ nhận vai trò của máy in đối với các doanh nghiệp, từ quy mô doanh nghiệp lớn đến các công ty nhỏ hay startup.

Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu ở bất kì văn phòng làm việc nào bởi chính sự tiện dụng cũng như hiệu quả tiết kiệm chi phí thay vì phải tốn kém in ấn dịch vụ bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải cứ thích là mua, mà cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn phù hợp với nhu cầu lẫn không gian văn phòng, ngân sách công ty, giúp tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu được hiệu quả sử dụng.

Cần tìm hiểu rõ nhu cầu in ấn để lựa chọn máy in phù hợp.

Lựa chọn thông minh cho văn phòng làm việc

Nếu bạn nghĩ, máy in cho văn phòng thường có kích thước lớn, cồng kềnh để thực hiện nhiều chức năng thì hãy nghĩ lại. Bạn cần hiểu rõ tính chất công việc sẽ cần loại máy in như thế nào để từ đó đưa ra yêu cầu chọn mua máy in với các chức năng hợp lý nhằm tránh việc hoang phí khi sắm những cỗ máy quá khổ, chiếm nhiều diện tích, có nhiều chức năng nhưng bạn lại chỉ dùng một vài chức năng trong số đó.

In đen trắng - Lựa chọn cơ bản

Với doanh nghiệp nhỏ hay startup chỉ có nhu cầu in đen trắng các loại văn bản hợp đồng, báo cáo, bạn có thể chọn các dòng máy in laser đen trắng đơn năng, tập trung vào tính năng in. Nếu có thêm nhu cầu photocopy hay scan, bạn có thể chọn các dòng máy in laser đen trắng đa năng. Điểm nổi bật của máy in laser là tốc độ in nhanh, chất lượng in sắc nét và hoạt động ổn định.

Mẫu máy in gợi ý cho văn phòng nhỏ và startup có những nhu cầu như nói trên là bộ đôi máy in laser mới của HP: HP LaserJet Pro M15 và HP LaserJet Pro MFP M28.

2 mẫu máy in này đến từ nhà sản xuất máy in số 1 trong lĩnh vực in ấn toàn cầu, có tốc độ in ấn tượng lên đến 18 trang/phút để đảm bảo tiến độ làm việc hiệu quả. Bộ đôi máy in được trang bị sẵn mực in laser HP Chính hãng, mang đến chất lượng bản in sắc nét, chính xác đến từng chi tiết và đảm bảo tính chuyên nghiệp cho các bản hợp đồng hay các tài liệu kinh doanh quan trọng của công ty. Bên cạnh đó công nghệ in ấn laser của HP còn giúp tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

Chất lượng in laser chuyên nghiệp từ HP - nhà sản xuất máy in hàng đầu thế giới.

Điểm độc đáo của 2 dòng máy in trắng đen này chính là kích thước nhỏ gọn, được nhà sản xuất HP công bố là dòng máy in laser nhỏ nhất từ trước đến nay của HP, chỉ chiếm diện tích tương đương một chiếc mũ bảo hiểm, dễ dàng bố trí ở bất cứ đâu phù hợp với đặc điểm của các công ty nhỏ và startup là không gian làm việc hạn chế, không có nhiều diện tích cho những chiếc máy in cồng kềnh.

HP LaserJet Pro M15 siêu nhỏ gọn, có kích thước chỉ ngang ngửa một chiếc mũ bảo hiểm.

Với nhu cầu làm việc di động và bận rộn ngày nay, hai mã máy in HP LaserJet Pro M15w và MFP M28w còn trang bị khả năng in không dây qua điện thoại thông minh và máy tính bảng, thông qua ứng dụng HP Smart. Bạn không cần mở laptop hay kết nối dây USB cũng có thể in ra tài liệu hay hợp đồng vào những lúc cần kíp.

In ngay từ điện thoại thông minh qua ứng dụng HP Smart với HP LaserJet Pro M15w và M28w.

Giá thành của bộ đôi máy in HP này cực kỳ phải chăng (giá bán lẻ tham khảo với M15 chỉ từ 2,3 triệu đồng, với M28 chỉ từ 3,3 triệu đồng), phù hợp với ngân sách của các công ty nhỏ và startup khi luôn phải cân nhắc, kiểm soát chi phí vận hành văn phòng. Với những startup mới thành lập, nguồn vốn còn hạn chế, thì M15 và M28 là lựa chọn lý tưởng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu in ấn, hiệu suất tốt mà giá cả thì khá thấp so với các máy in cùng phân khúc trên thị trường.

In màu - Lựa chọn nâng cao

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh với quy mô nhỏ, đặc biệt liên quan đến ngành sáng tạo, thiết kế, thời trang… thì nhu cầu in màu các tài liệu như brochure, poster quảng cáo, ảnh, menu, look-book… là không thể tránh khỏi. Sẽ rất tốn kém và tốn thời gian khi phải in ấn ở bên ngoài, do đó, sở hữu một chiếc máy in màu ngay tại văn phòng là giải pháp tiết kiệm nhất. HP Ink Tank 315 và HP Ink Tank Wireless 415 là gợi ý máy in màu đa năng hữu ích cho văn phòng nhỏ của bạn.

Với chất lượng in màu sống động, hình ảnh chân thật, bạn cũng có thể dễ dàng hình dung hay điều chỉnh những thiết kế, ý tưởng của mình thông qua tài liệu được in thực tế trên giấy. Không dừng lại ở đó, về mặt chi phí, HP Ink Tank mang lại số lượng bản in lớn: 8.000 trang màu hoặc 6.000 trang đen trắng với hệ thống mực in liên tục độc đáo, không dây bẩn, giúp tiết kiệm mực.

HP Ink Tank 315/415 là dòng máy in màu đa chức năng cho văn phòng nhỏ và startup.

HP Ink Tank Wireless 415 cũng được trang bị khả năng in không dây thông qua ứng dụng HP Smart. Mọi ý tưởng bất chợt đều có thể được nhanh chóng in ra nhờ kết nối trực tiếp điện thoại thông minh và máy tính bảng đến máy in.

Là dòng máy in màu đa năng, đầy đủ chức năng in, photocopy và scan, HP Ink Tank 315 có giá tham khảo chỉ 3,5 triệu đồng. Bổ sung thêm chức năng in ấn không dây, HP Ink Tank Wireless 415 có giá tham khảo 4,5 triệu đồng, rất hợp lý cho một văn phòng startup hay doanh nghiệp nhỏ.

Tìm hiểu thêm về dòng máy in laser đen trắng HP LaserJet Pro M15 và MFP M28 tại www.hp.com/vn/ljpro

Tìm hiểu thêm về dòng máy in màu HP Ink Tank 315/415 tại www.hp.com/vn/inktank

Đánh giá
No

Chọn máy in phù hợp không gian làm việc cho startup và doanh nghiệp nhỏ