Chơi game trên đám mây GeForce Now chỉ với 5 USD/tháng

Sau một giai đoạn beta khá dài, cuối cùng thì Nvidia cũng chính thức ra mắt dịch vụ chơi game trên đám mây GeForce Now của mình. Về cơ bản, bạn sẽ thuê một chiếc PC chơi game tại trung tâm dữ liệu, cho phép bạn chơi những tựa game cấu hình cao chỉ với một chiếc máy tính cùi hay một chiếc MacBook. Phí thuê bao hàng tháng hiện tại chỉ là 5 USD, một mức giá khá hấp dẫn. 

Chơi game trên đám mây GeForce Now chỉ với 5 USD/tháng

Không giống như Stadia của Google, GeForce Now không cố gắng xây dựng trải nghiệm giống như một hệ máy console với những tựa game riêng. Thay vào đó, Nvidia sẽ kết nối với tài khoản Steam, Epic hoặc Battle.net của bạn, để chơi những tựa game mà bạn đã mua từ những nền tảng bên thứ 3 này.

Người dùng có thể dùng thử bằng cách tạo một tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, tài khoản miễn phí sẽ bị hạn chế. Khi có quá nhiều người kết nối, bạn sẽ phải chờ xếp hàng. Thời gian chơi và phần cứng cũng sẽ bị hạn chế hơn so với tài khoản trả phí.

Hiện tại GeForce Now chưa khả dụng ở tất cả mọi nơi trên thế giới, vì bạn phải ở gần trung tâm dữ liệu của Nvidia để giảm độ trễ. Hiện tại, Nvidia có 9 trung tâm dữ liệu ở Mỹ, 5 cái ở Châu Âu, 1 ở Hàn Quốc và 2 ở Nhật Bản. Đáng tiếc là hiện dịch vụ này chưa hỗ trợ tại Việt Nam. 

Nvidia không tiết lộ nhiều về phần cứng hỗ trợ khi chơi game trên GeForce Now, tuy nhiên khẳng định rằng sẽ sử dụng VGA mới nhất có hỗ trợ ray tracing. 

Nguồn Genk.vn

Đánh giá
No

Chơi game trên đám mây GeForce Now chỉ với 5 USD/tháng