CHÍNH NHÂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “SỨC KHỎE VIỆT NAM” DO BỘ Y TẾ PHÁT ĐỘNG

Việt Nam hiện có khoảng 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng nhanh gánh nặng bệnh không lây nhiễm, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và làm giảm tuổi thọ của người dân.

Phong trào “Sức khỏe Việt Nam” trên toàn quốc

Theo Tổ chức Y tế thế giới, thiếu vận động thể lực là một trong bốn yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Vận động thể lực đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm 20-40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ bị trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng.

Theo điều tra, Việt Nam có đến 75% người tử vong do các bệnh không lây nhiễm mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, phổi tắc nghẽn... Các bệnh này liên quan đến lối sống, trong đó có thói quen vận động.

Theo đó, Bộ Y Tế ra chỉ thị cho tất cả các cơ quan ban ngành tăng cường tập luyện thể dục giữa giờ và rèn luyện thể thao, tối thiểu mỗi ngày là 10.000 bước chân và 30 phút đi bộ nhằm rèn luyện sức khỏe và duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh dẻo dai.

Công Nghệ Chính Nhân đi đầu trong phong trào thi đua rèn luyện “Sức khỏe Việt Nam”

Chương trình thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe do công ty Chính Nhân tổ chức đi đầu phong trào “Sức khỏe Việt Nam” mà Bộ Y Tế và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang phát động. Điều này còn thể hiện sự quan tâm của BGĐ với sức khỏe và sự phát triển bền vững của mỗi cá nhân đang làm việc tại Nguyên Kim – Chính Nhân.

Chương trình thi đua rèn luyện sức khỏe tại Chính Nhân phát triển dựa trên nền tảng có sẵn, từ phong trào tập thể dục giữa giờ mỗi ngày và được công ty duy trì từ rất lâu, như một nét văn hóa doanh nghiệp. Công ty cũng đầu tư hẳn hoi cho nhân viên phòng GYM với trang thiết bị vô cùng hiện đại, nhân viên vừa không tốn chi phí tập luyện bên ngoài, vừa được thưởng tiền mặt nếu mỗi tháng tập trên 12 buổi.

Chương trình thi đua rèn luyện sức khỏe bắt đầu từ ngày 16/5 vừa qua, đang nhận được quan tâm bởi đông đảo nhân viên trong công ty Chính Nhân, với hơn 172 người đăng ký chỉ tiêu thi đua và 10 nhóm đăng ký chương trình đi bộ.

Ban Giám Đốc Chính Nhân cũng có những phần thưởng nhằm khích lệ mọi người bảo vệ sức khỏe, duy trì sự phát triển bền vững của cộng đồng. Mỗi chương trình thi đua, sẽ có chỉ tiêu để chọn ra những cá nhân rèn luyện hiệu quả để trao thưởng tiền mặt.

Các bạn có muốn cống hiến cho một doanh nghiệp như Chính Nhân?

Với Chính Nhân, công ty chính là gia đình!

 

Đánh giá
No

Chính Nhân hưởng ứng phong trào “Sức Khỏe Việt Nam” do Bộ Y Tế phát động