Chính Nhân đào tạo cho đội kinh doanh áp dụng phần mềm Movecrop

Công ty TNHH Công nghệ Chính Nhân tổ chức đào tạo cho đội kinh doanh áp dụng phần mềm Movecrop trong quản lý và theo dõi đơn hàng.
    Trong công việc kinh doanh của các cửa hàng, ngoài việc quản lý tốt số lượng hàng hóa bán ra và mua vào, chủ kinh doanh cần phải tính toán để có thể quản lý tốt được đội ngũ nhân viên vận chuyển của mình. Quản lý nhân viên giao hàng là một hoạt động vô cùng quan trọng, chính vì lẽ đó ngày 6/2/2020, Công ty TNHH Công nghệ Chính Nhân đã tổ chức đào tạo cho loạt đội ngũ nhân viên kinh doanh về việc áp dụng phần mềm Movecrop trong quá trình quản lý và theo dõi đơn hàng.

Chính Nhân đào tạo cho đội kinh doanh áp dụng phần mềm Movecrop

    Buổi đào tạo có sự góp mắt của hơn 30 nhân viên kinh doanh công ty, tại đây anh Văn Sơn Tùng đã nêu ra các vấn đề mà các bạn nhân viên kinh doanh gặp phải trong quá trình quản lý và theo dõi đơn hàng như:

Không kiểm soát đơn hàng 

    Không chỉ thực hiện công việc bán hàng đơn thuần, những người nhân viên bán hàng còn phải thực hiện hàng loạt chỉ tiêu như: chỉ tiêu về doanh số, số lượng đơn hàng, tỉ lệ phủ hàng, chỉ tiêu trưng bày… Nếu không hoàn thành yêu cầu đề ra là sẽ phải chịu hàng loạt trách nhiệm trước cửa hàng, công ty. Vì vậy, nhiều nhân viên tìm cách bắt tay với các nhân viên giao hàng, xé nhỏ đơn hàng lớn thành nhiều các đơn hàng nhỏ hơn, hòng làm tăng số lượng hóa đơn. Hoặc cũng có trường hợp gộp 3, 4 đơn hàng lại thành 1 để đạt suất khuyến mãi hay đạt thưởng trưng bày. Chính sự lươn lẹo này đã khiến cho chủ shop khó mà kiểm soát được số lượng chính xác khi mà không thể biết được nhân viên giao hàng đã mang sản phẩm của mình đi đâu, cho ai.

Khó kiểm soát báo cáo giao hàng

    Khi nhân viên bán hàng báo cáo với chủ cửa hàng, và chủ cửa hàng xem lại báo cáo bán hàng hằng ngày, rất khó để chủ cửa hàng có thể theo dõi và nắm bắt thông tin một cách chính xác. Nó sẽ đưa đến ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý và đưa ra quyết định của chủ cửa hàng.

Sai sót trong hoạt động của nhân viên giao hàng

    Do đặc thù của nhân viên giao hàng là làm việc chủ yếu ở bên ngoài, không ở tại cửa hàng. Cuối ngày, nhân viên sẽ báo cáo công việc cũng như nộp tiền lại cho kế toán. Do đó quá trình làm việc của họ rất khó để quản lý vì chủ cửa hàng sẽ không thể theo dõi địa điểm cũng như công việc của nhân viên giao hàng. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến hoạt động chung của cửa hàng.
-    Nhân viên báo cáo sai
-    Thu thêm tiền của khách
-    Nhân viên giao hàng chậm do chờ đơn, ghép đơn

Tại buổi đào tạo Anh Tùng đã nêu ra một số giải pháp cũng như hướng dẫn các bạn nhân viên kinh doanh sử dụng phần mềm Movecrop để tối ưu việc theo dõi, và quản lý đơn hàng. 

Cũng theo anh Tùng ,với giao diện hết sức thân thiện trên mọi thiết bị giúp các nhân viên có thể dễ dàng lọc và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, đồng thời thể hiện được số tiền COD cần phải thu, theo dõi được trạng thái, tiến trình giao hàng của từng vận đơn là đang giao hàng hay đã giao thành công.

Việc tạo vận đơn mới lúc này cũng đễ dàng hơn bao giờ hết giúp tiết kiệm thời gian như hỗ trợ tìm kiếm địa chỉ giao hàng thông minh khi bạn nhập thông tin vào để đảm bảo thông tin luôn chính xác cùng với trạng thái tương ứng cho từng vận đơn.

Bên cạnh đó với Movecrop nhân viên hoàn toàn có thể truy cập hệ thống bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào để có thể theo dõi quá trình giao hàng của tất cả hoặc từng nhân viên giao hàng và xem họ đang giao hàng ở vị trí nào trên đường giao. Bên cạnh đó bạn cũng xem được những vận đơn hàng nào chưa giao, đã giao thành công hoặc đã giao hàng đến nơi nhưng thấy bại với lý do tương ứng. Với hệ thống định vị trí thông minh bạn có thể dựa vào đó để sắp xếp và tối ưu quá trình giao hàng.

    Ngoài ra, chương trình đào tạo lần này là cơ hội để các bạn nhân viên kinh doanh hoàn thiện bản thân, nắm vững các vấn đề khó khăn từ đó nêu ra những đề xất mới nhằm xây dựng và phát triển kinh doanh hiệu quả và phù hợp hơn với tình hình thực tế hiện nay.
 

Đánh giá
No

Chính Nhân đào tạo cho đội kinh doanh áp dụng phần mềm Movecrop